Mẫu Truyện Ngắn Song Ngữ Pháp Việt
27 Tháng Mười Hai, 2021
Những Từ Nào Tiếng Anh Mượn Từ Tiếng Pháp
29 Tháng Mười Hai, 2021

Bạn Nên Học Tiếng Pháp Hay Tiếng Đức?

Bạn Nên Học Tiếng Pháp Hay Tiếng Đức?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Những năm gần đây, giỏi tiếng Anh không còn là điều quá khó khăn nữa, nhiều người bắt đầu tìm đến ngoại ngữ 2, 3 để học mong có cơ hội làm việc tốt hơn. Câu hỏi Nên học tiếng Pháp hay tiếng Đức?” cũng theo đó bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm.
Nếu bạn đang có ý định muốn du học với chi phí thấp, Đức hoặc Pháp là điểm đến lý tưởng cho bạn. Bởi khi bạn du học ở 2 quốc gia này, khi bạn là sinh viên quốc tế đến du học, bạn được hưởng các quyền lợi và học phí giống như công dân của họ. Vì vậy, du học Đức và Pháp thường nếu học trường công lập, bạn không phải trả mức học phí đắt đỏ khi bạn theo học Mỹ, Canada, Úc.
Đức cực kỳ chú trọng đầu tư vào con người. Bằng chứng tốt nhất là chính phủ miễn hoàn toàn học phí học tập tại Đức. Nhưng một vài năm gần đây, các trường đại học của Đức bắt đầu thực hiện kế hoạch thu học phí nhằm hạn chế số lượng sinh viên nhập học hàng năm để đảm bảo chất lượng giáo dục được tốt nhất. Mặc dù thu phí nhưng học phí ở đây không quá cao. Bên cạnh đó, Đức còn có rất nhiều học bổng du học toàn phần cho du học sinh có khả năng.
Pháp tuy không miễn học phí nhưng nhìn chung, mức học phí ở Pháp rất thấp. Các trường ở Pháp cũng dành ra các quỹ học bổng cho sinh viên có năng lực tốt. Bỏ qua vấn đề học phí, được du học tại kinh đô thời trang thế giới thì nhìn thôi cũng đã không uổng công bạn bỏ ra 13 giờ bay từ Việt Nam sang đây. Bên cạnh đó, tiếng Pháp được đánh giá là dễ học, bạn có thể vừa học vừa giải trí mà không cảm thấy khó khăn. Học tiếng Pháp cũng tạo tiền đề để bạn học những thứ tiếng khác dễ dàng hơn như tiếng Anh, Tây Ban Nha và Ý. Hơn nữa, nếu bạn có sở thích về ngôn tình lãng mạn, những khung cảnh hữu tình thơ mộng thì Pháp là điểm đến không thể bỏ qua.
Nếu bạn muốn có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Đối với những ai đam mê công nghệ nên chọn học tiếng Đức. Có đến 40% công ty có công nghệ kỹ thuật sáng tạo đặt tại Đức. Một mình Cộng hòa Liên bang Đức chiếm đến 12,7% số bằng sáng chế được cấp ra trên toàn thế giới. Hiện nay Đức đang khát nguồn nhân sự ngành điều dưỡng, cơ hội vàng cho những ai biết nắm bắt. Ngoài ra, người Đức có đặc điểm luôn nghiên cứu và không ngừng sáng tạo ra những cái mới, do vậy đây cũng là một trong những lý do mà thiên tài của nhân loại như Albert Einstein hay Johann Wolfgang von Goethe được đào tạo tại quốc gia này. Vì thế dù cho bạn có dự định phát triển nghề nghiệp ở Châu Âu, Đức hay bất cứ đâu thì đây là cơ hội rất tốt để bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ. Hơn nữa, visa Đức là một trong những thẻ thị thực quyền lực nhất thế giới khi bạn có thể tự do di chuyển 177/197 quốc gia mà không cần bất cứ thị thực nào nữa.
Về tiếng Pháp, thống kê có hơn 210 triệu người nói ngôn ngữ này, trải đều trên khắp các châu lục. Cộng đồng Pháp ngữ hiện diện trên 68 quốc gia và tiếng Pháp được nói nhiều thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Ngoài ra, bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ duy nhất trên thế giới mà bạn được học ở mọi quốc gia. Mạng lưới trung tâm giáo dục văn hóa của Pháp tại nước ngoài là không đếm xuể và hiện tại có hơn 800.000 người theo học các khóa tiếng Pháp. Điều này đủ chứng minh được rằng ngôn ngữ của “Kinh đô Ánh sáng” có tầm ảnh hưởng ra sao. Đây còn được xem là thứ tiếng giàu văn hóa khi nó được sử dụng rộng rãi ở đa dạng lĩnh vực từ ẩm thực, thời trang, nghệ thuật cho đến kiến trúc, văn hóa và cũng là ngôn ngữ của Victor Hugo, Jean le Ron D’Alembert hay Napoléon Bonaparte.
Kết luận
Muốn học ngoại ngữ thành công quan trọng nhất vẫn là bạn có thích nó hay không. Học ngoại ngữ không chỉ để du học, đi làm hay đi du lịch. Học ngoại ngữ đôi lúc còn là cách xả stress hay đơn giản đó là đam mê của bạn.
Dù bạn chọn tiếng Đức hay tiếng Pháp, Cap Education hy vọng bạn vẫn sẽ đạt được thành công! Nếu bạn muốn tìm hiểu các khóa học tiếng Đức, hoặc Pháp hãy liên lạc ngay với đội ngữ chuyên viên tư vấn CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France, để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Nên Học Tiếng Pháp Hay Tiếng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *