Có Nên Du Học Pháp Ngành Công Nghệ Thực Phẩm
11 Tháng Mười, 2021
Cách Học Tiếng Pháp Đàm Thoại Hiệu Quả
13 Tháng Mười, 2021

Cách Xin Visa Du Học Pháp Chuẩn

Cách Xin Visa Du Học Pháp Chuẩn

 

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, Du Học CanadaDịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Nếu so sánh giữa việc xin visa đi Pháp du lịch, công tác hay thăm thân nhân thì có lẽ xin visa đi du học sẽ gặp nhiều trở ngại hơn. Bởi ngoài việc thực hiện theo đúng các thủ tục xin visa Pháp cần thiết thì đầu tiên các đối tượng này phải vượt qua vòng phỏng vấn tại Campus France – Cơ quan hành chính quản lý hồ sơ du học Pháp. Lãnh sự quán Pháp sẽ dựa vào các nhận xét đánh giá từ cuộc phỏng vấn này để đưa ra quyết định cấp visa.
Để chuẩn bị tốt cho việc xin visa du học Pháp, các bạn cần lưu ý những gì ?
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Hoàn thiện hồ sơ du học Pháp chính xác, đầy đủ, đúng thời hạn
 • Trang bị kỹ năng phỏng vấn xin visa du học Pháp
 • Xin đúng loại Visa dành cho du học Pháp
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả visa du học Pháp của bạn là gì?
Cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu các kinh nghiệm xin visa du học Pháp.
1. Hoàn thiện hồ sơ du học Pháp đúng, chính xác, đầy đủ, theo đúng thời gian quy định trên Campus France Việt Nam.
Các bước nộp hồ sơ xin visa du học Pháp
 • Bước 1.Khai hồ sơ điện tử Campus France để đăng ký dự tuyển vào các trường Đại học Pháp
 • Bước 2.Thi chứng chỉ tiếng Pháp TCF hoặc bằng DELF
 • Bước 3.Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp
 • Bước 4.Phỏng vấn trực tiếp với Campus France
 • Bước 5.Nộp hồ sơ xin visa.
2. Trang bị kỹ năng phỏng vấn Campus France
Các đối tượng công dân Việt Nam có mong muốn đến Pháp học tập và nghiên cứu đều phải vượt qua vòng phỏng vấn với bộ phận Campus France. Cuộc phỏng vấn nhằm giúp hiểu rõ hơn về kế hoạch học tập của bạn khi đến Pháp, và kế hoạch nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.
Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ thật tốt, bạn cũng cần có kỹ năng phỏng vấn tốt.
Có thể nói rằng, visa của bạn quyết định phần lớn: thư động lực, CV và cuộc phỏng vấn này. Bởi vì kết quả phỏng vấn tốt sẽ tạo được ấn tượng với Lãnh sự quán Pháp.
||| Tìm hiểu khóa tiếng Pháp luyện phỏng vấn Campus France
3. Xin đúng loại visa du học Pháp
Visa Pháp du học được chia thành nhiều loại tùy vào thời gian mà bạn có ý định lưu trú học tập, nghiên cứu. Và đương nhiên hồ sơ của bạn cũng được xét duyệt nhanh chóng hơn nếu lựa chọn xin visa đúng loại theo yêu cầu.
Cụ thể:
 • Khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng thì nên xin visa Schengen (Court séjour pour étude). Với loại visa này bạn còn được phép đến một số nước trong khu vực Schengen nhưng không thể xin gia hạn khi hết thời gian lưu trú cho phép, mà bạn bắt buộc phải về Việt Nam để xin lại Visa. Chính vì vậy, nếu bạn đăng ký học dự bị tiếng để xin visa dài hạn, bạn phải đăng ký khóa học 1 năm.
 • Khóa học dài hạn khoảng 6 tháng thì nên xin loại visa dài hạn tạm thời (Visa de long séjour temporaire pour études).
 • Khóa học kéo dài lâu hơn 6 tháng thì nên xin visa dài hạn (Visa de long séjour pour études). Loại visa này sẽ có thời gian chuẩn bị hồ sơ và xét duyệt lâu hơn.
Đặc biệt, với những trường có yêu cầu dự thi đánh giá thì bạn cần phải xin visa thi đầu vào (Visa de court séjour étudiant concours). Nếu có kết quả tốt ở kỳ thi này thời hạn lưu trú tối đa khi nộp hồ sơ là một năm.
4. Đáp ứng được yêu cầu về năng lực và khả năng tiếng Pháp của bạn
 • Để học đại học tại Pháp bạn cần có chứng chỉ tiếng TCF > 350 hoặc bằng DELF từ B2 trở lên. Cộng thêm điểm trung bình GPA phải từ 6.5 trở lên. Nếu không đủ yêu cầu vào khóa học khả năng từ chối Visa khá cao.
 • Hồ sơ chỉn chu, ấn tượng
 • Đại sứ quán sẽ chú ý tới CV và Lettre de Motivation của bạn. Bạn sẽ ghi được điểm cao hơn trong quá trình xin visa với CV ấn tượng.
Ngoài ra một bộ hồ sơ kỹ càng đầy đủ thông tin, trình bày mạch lạc và ấn tượng. Sẽ mang lại thành công cho bạn trong quá trình xin Visa.
5. Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả visa du học Pháp của bạn:
Xin visa du học Pháp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mọi vấn đề xin visa du học Pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
Bạn cần phải chuẩn bị cho kế hoạch du học Pháp của mình kỹ lưỡng, và lưu ý các yếu tố thường ảnh hưởng đến kết quả Visa du học Pháp của bạn như sau:
 • Các giấy tờ, thông tin được khai báo trong hồ sơ phải đảm bảo tính trung thực và minh bạch.
 • Đương đơn phải chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, tránh sự nghi ngờ sang Pháp nhập cảnh trái phép sau khi hết hạn visa và không quay về nước.
 • Đảm bảo đủ điều kiện tài chính cho suốt thời gian lưu trú học tập tại Pháp (Lãnh sự quán không chấp nhận những trường hợp có khả năng nghỉ học để đi làm).
 • Bạn càng chứng minh được với Lãnh sự quán bạn là người văn minh, đủ nhận thức để không làm sai các quy định cũng như gây ra các thiệt hại xấu cho đất nước họ thì việc xin visa đi Pháp du học sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ cho hành trình du học Pháp, hãy liên hệ ngay với C.A.P qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình du học Pháp.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Pháp

 

Tags: kinh nghiem xin visa du hoc phap, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phi, dich vu tu van xin dinh cu canada, tieng phap can ban, to chuc dao tao tieng phap, du hoc phap, tieng phap giao tiep hang ngay, du hoc canada , dich vu tu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *