Cách Học Tiếng Pháp Đàm Thoại Hiệu Quả
13 Tháng Mười, 2021
Có Nên Du Học Canada Ngành Kỹ Sư Hóa Học
15 Tháng Mười, 2021

Có Nên Du Học Canada Ngành Kỹ Sư Sinh Học

Có Nên Du Học Canada Ngành Kỹ Sư Sinh Học

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, Du Học CanadaDịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Canada được biết đến là một trong những nền giáo dục tiên tiến chất lượng hàng đầu thế giới. Tại đất nước lá phong, mối quan tâm dành cho sức khỏe, thực phẩm, di truyền…của con người ngày càng cao, kéo theo những nghiên cứu, đóng góp của ngành kỹ sư sinh học càng được coi trọng. Đây được coi là ngành học hứa hẹn sẽ đem lại cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và định cư lâu dài hơn so với các nước như Úc, Mỹ, …
NỘI DUNG CHÍNH:
1. TÌM HIỂU DU HỌC CANADA NGÀNH SINH HỌC
Sinh học là ngành nghiên cứu về công nghệ sinh học và cách áp dụng các nguyên tắc hóa học, hóa sinh và vi sinh học vào nghiên cứu để phục vụ cho sự phát triển của nền công nghệ mới.
Đây là một ngành học chuyên sâu và được giảng dạy phổ biến tại các nước có nền kinh tế, giáo dục tiên tiến như Canada. Do luôn đi liền với sức khỏe con người nên chuẩn đầu vào của ngành kỹ sư sinh học thường khá cao, đặc biệt là với các bậc sau đại học. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp lại rất dễ có được việc làm lương cao và định cư thuận lợi do nhu cầu đặc trưng của xã hội lẫn tình trạng thiếu hụt nhân lực tại Canada.
Các kỹ sư sinh học sẽ được làm việc trong các phòng thí nghiệm với hệ thống trang thiết bị tốt để quan sát, đưa ra tình huống giả thuyết, phân tích và kiểm tra khi phát hiện sinh học khoa học có mô tả. Sinh viên ngành công nghệ sinh học tại các trường đại học ở Canada được học tập những kiến thức cần thiết và kinh nghiệm thực tế cho sự phát triển của lĩnh vực này.
2. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC VIÊN
Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư sinh học tại Canada, du học sinh có thể làm việc tại :
  • Các phòng thí nghiệm hay các cơ quan, tổ chức chính phủ, các công ty dịch vụ và môi trường, các công ty tư vấn môi trường, các công ty về kỹ thuật sinh học, hóa học, dược phẩm và y tế…
  • Các chức danh gắn với nghề nghiệp có liên quan đến ngành sinh học như: Nhà vi trùng học, nhà giải phẫu học, nhà tin sinh học, nhà sinh thái học, nhà sinh vật học, nhà phôi học, nhà sinh học tế bào, nhà mô học, nhà di truyền học, nhà sinh học biển, nhà miễn dịch học, nhà sinh học phân tử, nhà dược học, nhà ký sinh trùng học, nhà sinh lý học, nhà động vật học, nhà động vật nguyên sinh học, nhà virut học…
Môi trường làm việc của người kỹ sư công nghệ sinh học khá yên tĩnh, chủ yếu làm việc trong các phòng thí nghiệm, tuy nhiên thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất.
3. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH SINH HỌC NỔI TIẾNG TẠI CANADA
Hầu hết, tất cả các trường đại học tại Canada đều có chuyên ngành giảng dạy về ngành khoa học có liên quan đến ngành kỹ sư sinh học.
Sau đây là các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học nổi tiếng tại Canada:
STT Tên Trường Tỉnh/Bang
1 University of Toronto Ontario
2 University of British Columbia British Columbia
3 University of Waterloo Ontario
4 McGill University Quebec
5 University of Alberta Alberta
6 University of Montréal Quebec
7 McMaster University Ontario
8 Simon Fraser University British Columbia
9 University of Victoria British Columbia
10 Regina University Saskatchewan
11 Laval University Quebec
12 Université du Québec à Montréal Quebec
13 University of Western Ontario
14 University of Ottawa Ontario
15 Queen’s University Ontario
16 University of Manitoba Manitoba
17 University of Prince Edward Island Charlotte
18 University of Calgary Alberta
19 Dalhousie University Nova Scotia
20 University Ontario Insitute of Technology Oshawa

>>> Tìm hiểu du học Canada các ngành học khác

Với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên là những giáo sư đầu ngành trên thế giới, cùng chương trình đào tạo đa dạng, chuyên sâu về kỹ thuật sinh học, các khóa học hứa hẹn sẽ mang lại cho học viên nhiều kỹ năng, trải nghiệm và cơ hội việc làm tốt sau tốt nghiệp cùng tấm bằng giá trị quốc tế được đánh giá cao.

4. THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ CÁC CHI PHÍ

Thời gian đào tạo: phổ biến là 4 năm

Mức học phí và sinh hoạt phí:

  • Mức học phí trung bình vào khoảng: 22,000 – 24,000 CAD/năm
  • Học phí khóa tiếng Anh: 10,000 – 12,000 CAD/năm
  • Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): 10,000-12,000 CAD/năm
Ngoài ra, khi du học, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 1.500 CAD/tháng. Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập trung bình 104.000 CAD/năm và bạn sẽ có cơ hội hoàn lại tiền học phí nhanh chóng.
5. CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CANADA NÀO DÀNH CHO NGÀNH SINH HỌC ?
Canada nổi tiếng là đất nước phát triển với mức sống người dân cao và phúc lợi xã hội hoàn hảo. Mỗi năm, đất nước này đã thu hút hàng chục nghìn lao động từ nhiều nước trên thế giới đến nhập cư để làm việc và sinh sống lâu dài.
Mặt khác, sinh viên quốc tế đến du học Canada cũng luôn tìm thấy nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp. Chưa kể ngành công nghệ sinh học đang là một ngành có nhu cầu xã hội cao và thiếu nguồn nhân lực. Vậy nên du học Canada ngành công nghệ sinh học có cơ hội lớn trong định cư. Bằng những kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế được trang bị trong hơn 4 năm học, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường cao đẳng đại học Canada sẽ có đầy đủ những gì cần thiết để theo đuổi sự thành công trong lĩnh vực này.
Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch định cư, bên cạnh bằng cấp, tìm kiếm công việc ổn định, việc bạn có thêm ngôn ngữ tiếng Pháp là lợi thế lớn hơn các ứng viên khác trong việc xét duyệt hồ sơ.
Để hồ sơ của bạn tốt, ngay từ khi bắt đầu kế hoạch du học Pháp, nếu bạn chưa biết tiếng Pháp, hãy liên hệ ngay với Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France để được tư vấn đầy đủ thông tin khóa học và chương trình điều kiện xin định cư Canada.
Xin định cư Canada không khó nếu bạn có kế hoạch rõ ràng và chuẩn bị ngay từ khi bắt đầu làm hồ sơ du học Canada.

Sinh Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *