Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Trường Đại Học Y Dược Tp.HCM
3 Tháng Sáu, 2021
Các Thành Ngữ Tiếng Pháp Hay Sử Dụng Hình Tượng Con Vật
7 Tháng Sáu, 2021

Con Đường Du Học Nghề Ở Canada

Du Học Nghề Tại Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp và Du Học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản

Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày

Tự học tiếng pháp online miễn phí

Bạn muốn đến Canada du học, và định hướng xin định cư Canada sau khi tốt nghiệp. Khác với con đường du học nghiên cứu nặng về lý thuyết thì con đường du học nghề tại Canada giúp sinh viên có nền tảng kiến thức tốt, phù hợp đi làm sau khi tốt nghiệp.

 

Câu hỏi đặt ra: Du học nghề ở Canada có dễ xin định cư, quốc tịch không ? Theo học ngành nghề nào thì dễ dàng xin định cư, quốc tịch nhất. Cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu về thông tin chương trình du học nghề Canada mới nhất.

Nội dung chính:

  • Du học nghề Canada ngành nào dễ xin định cư ?
  • Điều kiện để xin du học nghề Canada
  • Điều kiện xin định cư Canada sau khi có bằng nghề tại Canada là gì?
  • Học phí chương trình du học nghề Canada

1. Tại sao nên lựa chọn du học nghề Canada

Nếu bạn muốn du học nghề, Canada là quốc gia lý tưởng để bạn bắt đầu kế hoạch.

Chương trình du học nghề tại Canada là kết hợp giữa đào tạo trường lớp, và đào tạo ở công ty. Khi bạn lựa chọn theo học chương trình này bạn sẽ được vận dụng những kiến thức bạn học tại trường vào thực tế, thông qua các chương trình thực tập Co-OP (thực tập có hưởng lương).

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được văn bằng diploma do trường đại học Canada cấp có giá trị trên thế giới. Bên cạnh đó, chương trình thực tập có hưởng lương, hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề tài chính.

Quan trọng, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc đúng chuyên ngành học, vì bạn đã có kinh nghiệm đi làm.

Nếu bạn muốn khám phá về du học nghề tại Canada, nhưng chưa biết chính xác bạn đang muốn theo đuổi ngành học nào, hãy tham gia chương trình Pre-trades program để được định hướng nghề nghiệp.

||| Liên hệ ngay Cap Education để tìm hiểu khóa học, định hướng nghề nghiệp

2. Chi phí du học nghề ở Canada như thế nào ?

Chi phí du học nghề Canada thấp hơn so với khi du học nghề tại Mỹ, và một số nước trong khu vực, chỉ từ11.000 – 15.000CAD (~ 200 triệu – 350 triệu VNĐ).
Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện để làm thêm ngoài giờ nhằm cải thiện thu nhập.
Với các ngành nghề yêu cầu trình độ kỹ thuật cao, sáng tạo như Kỹ thuật công nghiệp hay Thiết kế đồ họa, mức học phí dao động từ 13.000 – 15.000CAD.
Với các ngành như Quản trị nhà hàng, lữ hành và khách sạn hay Giáo dục mầm non thì mức học phí từ 11.000 – 12.500CAD.
Về những chi phí khác, trong năm học đầu tiên, du học sinh sẽ được ở trong khu ký túc xá của trường học. Mức phí phải trả cho loại hình này dao động khoảng 4.000 – 8.000CAD/năm (70 triệu – 140 triệu/năm).
Hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm là phương tiện đi lại chính của sinh viên. Đây là hình thức di chuyển kinh tế và có giá cả phù hợp nhất. Chi phí thực phẩm thường ngày ở Canada cũng không quá đắt đỏ như khi so với mặt bằng chung các nước Bắc Mỹ.
3. Du học nghề Canada ngành nào dễ xin định cư ?
3.1. Nghề y tá, điều dưỡng Canada
Theo thống kê năm 2018 của Liên Hợp Quốc thì đến năm 2020 khoảng 1/5 dân số Canada sẽ già hóa (từ 65 tuổi trở lên) nên nhu cầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng tăng.
Lựa chọn du học nghề Canada ngành y tá điều dưỡng nếu muốn du học nghề và định cư lâu dài ở Canada.
3.2. Nghề kỹ thuật công nghiệp
Ngành học này liên quan đến việc thiết kế sản xuất, vận hành máy móc, tham gia bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa các loại thiết bị kỹ thuật công – nông – lâm nghiệp.
3. 3. Nghề thiết kế đồ họa
Thực ra không chỉ ở Canada, ngay cả ở Việt Nam hay Singapore ngành thiết kế đồ họa cũng đang trở thành ngành nghề thu hút nhân lực và dễ kiếm việc làm nhất.
Thiết kế đồ họa luôn là ngành thu hút nhiều bạn trẻ năng động và sáng tạo muốn thử sức.
Đây cũng là ngành mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp bởi sau khi ra trường thì sinh viên có thể làm tại các công ty truyền thông, quảng cáo hay có thể hoạt động độc lập.
3. 4. Nghề giáo dục mầm non
Canada là một trong những quốc gia đầu tư rất lớn vào ngành giáo dục và ngành giáo dục mầm non là ngành luôn giành được sự quan tâm của chính phủ.
Nhân lực trong ngành này đã được định hướng bù đắp bởi các sinh viên quốc tế khi nguồn nhân lực trong nước thiếu hụt trầm trọng. Theo học ngành này, cơ hội định cư sẽ rất rộng mở với các bạn theo ngành này.
3. 5. Học kế toán – Tài chính và phân tích đầu tư
Nếu xét chung trong khối ngành kinh tế, kế toán – tài chính luôn nằm trong bậc cao nhất về ngành nghề dễ xin được việc làm và cơ hội định cư cao tại Canada.
Trong khoảng thời gian 2017 – 2018 đã có tới hơn 500 người xin nhập cư thành công khi làm trong lĩnh vực tài chính và phân tích đầu tư.
3.6. Du học nghề giám sát bán hàng
Giám sát bán hàng hay còn gọi là Sales Supervisor là người am hiểu thị trường và biết cách huy động mọi nguồn lực tại cơ sở từ nhân viên bán hàng đến nhân viên của đại lý và cả bản thân nhà đại lý để thực hiện kế hoạch nhằm mục đích đẩy số lượng tiêu thụ, nâng cao doanh số bán hàng.
3.7. Công nghệ thông tin ở Canada
IT, truyền thông đều thuộc khối STEM – là khối ngành không lo thất nghiệp khi du học Canada.
Với ngành này, không cần phải nói quá nhiều cũng có thể thấy được sức hút lao động và luôn thiếu nhân lực chất lượng.
Tuy nhiên ngành lập trình, kỹ sư phần mềm cũng nằm trong khối STEM – khối ngành học khó, kén người học, người làm nhưng mang lại nguồn thu nhập cao – ổn định và dễ xin được thẻ định cư nhất khi du học Canada.
4. Điều kiện xin du học Canada
5. Điều kiện xin định cư Canada sau khi có bằng nghề du học Canada
Du học nghề Canada xin định cư Canada dễ dàng hơn rất nhiều so với du học theo hướng nghiên cứu. Để tham gia chương trình đào tạo nghề tại Canada, sinh viên quốc tế chỉ cần thỏa mãn 2 điều kiện xét tuyển như sau:
•Điểm tổng kết trung bình trên 6.5
•Trình độ ngoại ngữ: Bằng IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương. Có tiếng Pháp là lợi thế rất lớn, bởi Canada là đất nước song ngữ Anh – Pháp, họ cần những công dân sử dụng được cả 2 ngôn ngữ này.
Vì vậy, ngay từ khi có kế hoạch du học Canada để xin định cư, bạn hãy lựa chọn theo học chương trình đào tạo tiếng Pháp.
Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của du học nghề tại Canada là không cần yêu cầu chứng minh tài chính. Do đó, bạn sẽ thuận lợi hơn khi xin Visa và rút ngắn thời gian hoàn tất thủ tục cho sinh viên.
Cơ hội du học nghề Canada và định cư cũng cao hơn hẳn so với việc theo học các trường đại học tại Canada. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực tay nghề cao đã khiến chính phủ Canada đề ra nhiều chính sách với các chương trình định cư nhằm giúp sinh viên quốc tế có thể ở lại và làm việc lâu dài tại quốc gia này.
6. Học phí du học nghề Canada
7. Du học nghề tại Canada và những câu hỏi thường gặp
Câu hỏi 1: Có những loại nghề nào ở bên Canada?
Trả lời:
Nghề có 2 loại chính: văn phòng và lao động:
– Văn phòng có kỹ sư, bác sĩ, luật sư, quản lý kinh doanh, hành chính, kế toán, IT, truyền thông v.v…
– Lao động: có lái xe truck, xe bus, làm đường, làm nhà, sửa điện, sửa xe, đầu bếp, kể cả làm nông trại v.v… Nghề pha lẫn trắng và xanh có designer, nhân viên y tế cấp thấp, kỹ thuật viên (tùy ngành) như điện lạnh, điện, dây cáp, xét nghiệm v.v…
Câu hỏi 2: Nghề luật hoặc quản lý nhân sự có dễ xin việc tại Canada không?
Trả lời:
Hai ngành này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ Anh – Pháp rất giỏi và một background thấu hiểu về văn hóa Bắc Mỹ.
Việc làm thì ai xuất sắc (bất cứ ngành gì) cũng tìm ra việc.
Câu hỏi 3: Học ngành nghề y khoa thì học theo chương trình nào để có được bằng bác sĩ? (vì nghe nói ở Canada không nhận đào tạo bác sĩ là du học sinh)
Trả lời: 
Không có chuyện du học sẽ được vào ngay trường y khoa bên Mỹ và Canada. Muốn học BS, bạn phải học một ngành có liên quan như Biology, Bio Tech hay Chemistry (người ta gọi là Pre-med, mặc dù không có gì bảo đảm là sẽ lọt vào trường Y).
Học độ 2-4 năm rồi thi MCAT, nộp đơn vào trường Y. Trường Y họ chọn không chỉ là điểm MCAT + credit đại học mà còn còn xét quá trình đóng góp cho cộng đồng (làm việc thiện nguyện, giúp đỡ BN trong BV, nhà già,…) + phỏng vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *