Cách Du Học Pháp Tự Túc Như Thế Nào ?
12 Tháng Tám, 2021
Có Nên Du Học Canada Ngành Y Khoa
14 Tháng Tám, 2021

Đi Du Học Canada Nên Chọn Ngành Nào Dễ Định Cư

Đi Du Học Canada Nên Chọn Ngành Nào Dễ Định Cư

Top 5 Ngành Dễ Định Cư Nhất Khi Du Học Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp và du học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Canada hiện là đất nước thông thoáng nhất trên thế giới cho phép sinh viên nước ngoài ở lại tìm kiếm việc làm, và xin định cư Canada.

Bạn muốn đến Canada du học, và định hướng ở lại tìm kiếm một công việc ở đất nước lá Phong này, cũng như mong muốn xin định cư và quốc tịch Canada.

Ngay từ khi bắt đầu tìm kiếm thông tin về chương trình đào tạo du học Canada, bạn hãy định hướng lựa chọn những lĩnh vực, ngành nghề là thế mạnh của bạn, cũng như  ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự ở Canada. Bởi nếu tốt nghiệp những ngành nghề đó, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc sau khi tốt nghiệp, cũng như xin định cư và xa hơn là quốc tịch Canada.

Cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu Top 5 ngành dễ định cư Canada nhất hiện nay theo cập nhật mới nhất.

NỘI DUNG CHÍNH:

 • Ngành Data Scinence
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành y tá điều dưỡng
 • Ngành nhà hàng – khách sạn – du lịch
 • Ngành Digital Marketing

1. Ngành Data Scinence (kỹ sư khoa học dữ liệu)  

Phải kể tên đầu tiên, chính là ngành Data Scientist, là ngành nghề đang hot và thiếu nhân lực nhất hiện nay, không riêng gì Canada, mà hầu hết tất cả các nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, ….

Kỹ sư khoa học dữ liệu là những người phân tích, sắp xếp và thay dữ liệu “kể chuyện”, bất kể nó có cấu trúc hay không. Công việc của họ sẽ cần phối hợp giữa cả khoa học máy tính, thống kê và toán học.

Tốt nghiệp ngành Data Science, bạn có thể làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Trong tình hình hiện nay, khi lượng dữ liệu được tạo từ các thiết bị di động, internet, mạng xã hội, bảng điều tra, hành vi mua bán, lịch sử tìm kiếm, từ các mô hình kinh doanh hiện đại,… ngày một tăng và lớn, nhu cầu cần các nhà khoa học dữ liệu biết cách biến các dữ liệu thô thành những nguồn thông tin quý giá là vô cùng cao, giúp công ty hoạt định các chính sách kinh doanh, đầu tư, sản xuất, marketing.

Chính vì vậy, vị trí kỹ sư khoa học dữ liệu là không thể thiếu đối với các công ty, tập đoàn lớn. Tốt nghiệp ngành này, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức lương khủng.

||| Tìm hiểu các ngành học tại Canada

2. Du học ngành nghệ thông tin ở Canada

Du học Canada ngành IT, bạn sẽ được học chương trình bao gồm phần mềm, hệ thống máy tính cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới các hình thức khác nhau, mạng lưới internet.

IT thuộc khối STEM – là khối ngành không lo thất nghiệp khi du học Canada. Với ngành này, không cần phải nói quá nhiều cũng có thể thấy được sức hút lao động và luôn thiếu nhân lực chất lượng.

Theo thống kê của cơ quan thống kê Canada, hiện nay hơn 30,000 công ty công nghệ thông tin ở Canada đang thiếu nguồn nhân lực am hiểu về công nghệ thông tin, vì vị trí này đòi hỏi những người phải có trình độ chuyên môn cao và kiến thức vững chắc. Do đó, tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Canada sẽ là bàn đạp hoàn hảo giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm với mức lương cao và cơ hội xin định cư lớn.

 • Học công nghệ thông tin, định cư dễ dàng

Dân số Canada đang già hóa nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lĩnh vực đều đang ở trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Nếu tốt nghiệp ngành IT sẽ dễ dàng tìm việc làm và xét định cư

Canada hiện có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề đang được rất nhiểu người quan tâm, đó là Lao động lành nghề Quebec (QSW – Quebec Skilled Worker). Và Lao động lành nghề Liên bang (FSW – Federal Skilled Worker)

Trong danh sách các ngành nghề/lĩnh vực đủ điều kiện thì công nghệ thông tin là “cái tên” không thể thiếu. Chương trình FSW hiện đang có chính sách mở cho những kỹ sư máy tính, trong khi QSW tạo ra một chuỗi các ngành nghề mới, như Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Hỗ trợ Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm Máy tính. Vì vậy, du học Canada ngành công nghệ thông tin sẽ mở ra cơ hội định cư cực kỳ cao.

 • Lương ngành IT, mức lương cao ngất

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề phát triển ở Canada hiện nay. Theo một báo cáo gần đây các chuyên gia công nghệ thông tin được trả mức lương trung bình cao hơn 52% so với tiêu chuẩn quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này dù có ít hoặc không có kinh nghiệm cũng có thể kiếm được mức thu nhập cao hơn so với các ngành khác (mức lương khởi điểm khoảng 45,000 CAD/năm).

3. Nghành y tá, điều dưỡng Canada

Theo thống kê năm 2018 của Liên Hợp Quốc thì đến năm 2021 – 2022 khoảng 1/5 dân số Canada sẽ già hóa (từ 65 tuổi trở lên) nên nhu cầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng tăng.

4. Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của ngành du lịch như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Và để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng, phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Hàng năm, theo thống kê có gần 9 triệu lượt khách du lịch đến tham quan Vancouver, Canada không chỉ bởi danh hiệu đạt được mà còn bởi nhiều yếu tố khác như:

 • Nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất do UNESCO bình chọn. Xếp hạng 4 trong số những thành phố xanh nhất thế giới – do Global Green Economy Index bầu chọn năm 2014.
 • Vùng đất được ưu ái với nhiều cảnh quan hùng vĩ, biển, hồ và núi… Môi trường xanh sạch, thời tiết 4 mùa rõ rệt phù hợp với nhiều hoạt động giải trí theo từng mùa.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, người dân thân thiện, an ninh tốt, ẩm thực phong phú, văn hóa đa dạng (Vùng đất tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới do tờ Time Magazine bình chọn năm 2014).

Với những lý do trên, ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn không chỉ phát triển ở Canada mà còn là ngành công nghiệp đang phát triển trên toàn thế giới. Với một tấm bằng có giá trị quốc tế từ Canada, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Với những du học sinh có ý định định cư Canada, chọn chuyên ngành này sẽ giúp các bạn được cộng điểm định cư do sự thiếu hụt nhân lực trong ngành.

Mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị Du lịch – Khách sạn từ 35.000 đến 50.000 CAD một năm.

Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Do vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… Với mức lương trung bình khoảng 2000 – 3000 USD/tháng (chưa tính thưởng).

5. Ngành Digital Marketing

Cuối cùng, phải kể đến chính là ngành Digital Marketing. Với sự bùng nổ của khoa học máy tính, các trang mạng xã hội lần lượt ra đời và phát triển, các thiết bị điển tử: điện thoại,  ipad, …..

Các công ty lần lượt chuyển dần sang Marketing đến người dùng từ truyền thống chuyển dần sang online. Tốt nghiệp ngành digital Marketing, bạn sẽ làm việc ở bất kỳ ngành nghề, và lĩnh vực nào. Bất kỳ một ngành nghề nào, muốn phát triển đều không thể hiểu phòng ban Marketing. Chính vì vậy, digital Marketing là ngành không bao giờ hết hot, và vẫn là ngành đang thiếu hụt nhân sự hiện tại và trong tương lai.

Sinh viên du học Canada ngành marketing sau khi tốt nghiệp có cơ hội đảm nhiệm những vị trí sau như:

 •  Quản lý tiếp thị: Phụ trách các chiến lược tiếp thị của công ty.
 •  Chuyên viên tiếp thị: Phát triển các chiến dịch tiếp thị cụ thể, giao tiếp với khách hàng, tìm nguồn cung ứng, đặt quảng cáo, quản lý việc sản xuất…
 • Trợ lý marketing: Tổng hợp thông tin tài chính, thống kê; viết báo cáo; sắp xếp các sự kiện quảng cáo….
 • Quản lý bán hàng: Tổ chức đội ngũ bán hàng, thuê và đào tạo các thành viên đội ngũ bán hàng mới…
 • Quản lý quảng cáo: Chịu trách nhiệm giám sát, quản lý ngân sách, duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng…
 • Cố vấn bán hàng: Tư vấn, hướng dẫn khách hàng…

Mức lương cho ngành marketing:

 • 0-5 năm kinh nghiệm: Khoảng 50,000 USD
 • 5 – 10 năm kinh nghiệm: Từ 60,000 đến 70,000 USD
 • 10 – 20 năm kinh nghiệm: Từ 70,000 đến 80,000 USD
 • Trên 20 năm kinh nghiệm: Trên 80,000 USD

Theo thống kê của trang Canadianbusiness.com, marketing là một trong số ngành nghề có mức tăng trưởng thu nhập cao nhất trong 5 năm gần đây.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho lựa chọn chương ngành nghề du học Canada nào phù hợp, cũng như chương trình xin cư trú định cư Canada.
Hãy liên lạc ngay đội ngũ chuyên viên tư vấn Cap Education để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp bằng cách:
 • Để lại dòng bình luận bên dưới

Đừng quên tìm hiểu ngay các khóa học Tiếng Pháp từ cơ bản A0 đến nâng cao B2 tại Cap Education, hỗ trợ bạn trong việc xin hồ sơ định cư và quốc tịch Canada. Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *