Học Bổng Du Học Bậc Cử Nhân Tại Pháp
25 Tháng Tư, 2022
Thời Gian Xin Visa Du Học Pháp Mất Bao Lâu
27 Tháng Tư, 2022

Du Học Pháp Nên Chọn Học Ngành Gì

Du Học Pháp Nên Chọn Học Ngành Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháp và tư vấn du học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

 

Du học Pháp nên học ngành nghề gì là câu hỏi mà nhiều học viên, phụ huynh luôn đặt cho đội ngũ chuyên viên tư vấn du học Cap Education.

Để trả lời câu hỏi, nên du học ngành gì ở Pháp ? Đầu tiên học viên cần trả lời được các câu hỏi sau:

 • Ngành học mà các bạn thích là gì ? Hoặc các bạn ước mơ sẽ làm gì sau tốt nghiệp ?
 • Điểm mạnh của các bạn là gì ?
 • Những môn học mà các bạn yêu thích ?
 • Dự định nghề nghiệp của bạn sau khi hoàn thành xong việc học là gì ? (Trở về Việt Nam làm việc, xin việc làm ở Pháp hoặc Châu Âu). Dự định này nó cũng quyết định đến việc lựa chọn ngành nghề học phù hợp cho việc dễ xin việc, và không nằm trong ngành nghề tuyển người nước ngoài của Pháp.

 

Việc lựa chọn ngành học để theo học phải tùy thuộc vào sở thích, điểm mạnh, và dự định nghề nghiệp sau tốt nghiệp của các bạn. Nếu các bạn học điều các bạn thích, chắc chắn các bạn sẽ thành công trong sư nghiệp sau này.

Tại Cap Education, khi tư vấn lựa chọn ngành học, học viên sẽ được cùng các chuyên viên đào tạo, và các thầy cô phân tích dựa trên điểm mạnh các bạn, những môn học các bạn yêu thích, những sở trường của các bạn, dự định nghề nghiệp tuowg lại sau khi hoàn thành việc học.

Đặc biệt, chương trình trắc nghiệm tính cách độc quyền của C.A.P Education, giúp khám phá tìm kiếm ngành học phù hợp với từng bạn.

>>> Tìm hiểu chương trình du học dự bị Pháp tại đây

Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra, bạn muốn biết những ngành du học Pháp nào đang được quan tâm lựa chọn? Ngành học nào hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm lương cao và có cơ hội đinh cư tại Pháp? Cùng Cap Education tìm hiểu các ngành nghề đầy hứa hẹn.

1. Ngành data science

Kể tên đầu tiên trong khối ngành đang thiếu nhân sự toàn cầu, và ở Pháp không ngoại lệ, chính là ngành Data Science. Tốt nghiệp ngành Data Science, bạn có thể làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Trong tình hình hiện nay, khi lượng dữ liệu được tạo từ các thiết bị di động, internet, mạng xã hội, bảng điều tra, hành vi mua bán, lịch sử tìm kiếm, từ các mô hình kinh doanh hiện đại,… ngày một tăng và lớn, nhu cầu cần các nhà khoa học dữ liệu biết cách biến các dữ liệu thô thành những nguồn thông tin quý giá là vô cùng cao, giúp công ty hoạt định các chính sách kinh doanh, đầu tư, sản xuất, marketing.

Chính vì vậy, vị trí kỹ sư khoa học dữ liệu là không thể thiếu đối với các công ty, tập đoàn lớn. Tốt nghiệp ngành, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức lương khủng.

2. Ngành công nghệ thông tin và máy tính

Ngành công nghệ thông tin là ngành rộng lớn. Đây là ngành có tiềm năng phát triển ở Pháp và có thu nhập tốt sau tốt nghiệp (Khoảng 30.000 – 70.000 euros /1 năm)

Công nghệ thông tin, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, … là ngành đang thiếu số lượng nhân sự khá lớn. Không riêng Pháp, mà hầu hết các nước châu Âu như Đức, Hà Lan, Phần Lan,… cũng có nhu cầu khá lớn đối với ngành này.

Và đây cũng là ngành công nghệ thông tin là ngành được khá nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn, bởi lợi thế của sinh viên Việt Nam là toán, tin.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt ở Pháp: Ecole polytechnique, Ecoly Centrale, Ecole de mines Paris Tech, Universite de Paris 6, Universite de Paris 5.

3. Ngành Y – Dược

Du học Pháp ngành y – dược chưa bao giờ hết hot. Mỗi năm có hang ngàn du học sinh đến Pháp theo học lĩnh vực này. Bạn có thể được đào tạo về bác sĩ, y tá, dược sĩ… Đây là những cái tên nằm trong danh sách thiết nhân lực và luôn nhận được chế độc lương và phúc lợi cao. Không những thế khi bạn tốt nghiệp một trong những chuyên ngành này tại Pháp thì có thể dễ dàng xin việc tại những bệnh viện, viện nghiên cứu khắp thế giới.

>>> Tìm hiểu chi tiết ngành y dược tại Pháp

4. Ngành nhà hàng, ẩm thực và nghệ thuật ẩm thực

Năm 2018, có thêm 57 nhà hàng mới được thêm vào MICHELIN Guide France. Pháp hiện có 621 nhà hàng được gắn sao Michelin, trong đó 28 nhà hàng được gắn 3 sao Michelin, 85 nhà hàng 2 sao – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đây cũng là nơi nuôi dưỡng nên không ít vị đầu bếp tài hoa cho làng ẩm thực. Phải kể đến như đầu bếp Joel Robuchon – điều hành hơn chục nhà hàng ở khắp Hồng Kông, Las Vegas, Macau, London, Monaco, New York, Paris, Tokyo, Đài Loan với tổng cộng 26 sao Michelin; hay đầu bếp Sébastien Bras – chủ nhà hàng Le Suquet với 3 sao Michelin kể từ năm 1999.

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính,  và định hướng nghề nghiệp mà bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp. Ngành nhà hàng, ẩm thực và nghệ thuật ẩm thực bao gồm nhiều khóa học: nghệ thuật nấu nướng, làm bánh ngọt, làm bánh mì, quản trị ẩm thực, quản trị thực phẩm và đồ uống, quản trị rượu vang.

Ngôi trường lý tưởng nhất để bạn theo đuổi chương trình này là Học viện Le Cordon Bleu – top 10 trường dạy ẩm thực đỉnh cao của thế giới (theo Asian Correspondent). Trường tạo điều kiện để sinh viên thực tập đến 12 tháng cùng cơ hội học hỏi với các siêu đầu bếp, Master Chef, người chiến thắng các cuộc thi tầm cỡ, đồng thời là nơi để bạn học về quản trị rượu vang.

5. Ngành kiến trúc

Nhắc đến Pháp thì hẳn hình ảnh được liên tưởng đến đầu tiên của nhiều người chính là tháp Eiffel – niềm tự hào của người Pháp, được mệnh danh là “nơi cần phải ghé thăm” của bất kỳ du khách nào; là Nhà thờ Đức Bà Paris tiêu biểu của kiến trúc Gothic đầy ma mị nhưng không kém phần cuốn hút; Hay Bảo tàng Louvre lâu đời và lớn nhất nước Pháp – nơi trưng bày hàng ngàn kiệt tác từ hội họa, điêu khắc đến nghệ thuật họa hình, trang trí cổ đại. Có lịch sử phát triển từ hàng ngàn năm trước nên hoàn toàn dễ hiểu khi du học Pháp ngành kiến trúc là chọn lựa không nên bỏ qua của bất cứ sinh viên nào.

Các chương trình kiến trúc tại Pháp được chia thành 3 bậc theo hệ thống bằng cấp châu Âu LMD. Các chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp, vì vậy bắt buộc sinh viên phải có trình độ tiếng Pháp B2. Bạn cần phải hoàn thành 5 năm học tập để trở thành kiến trúc sư và 6 năm để có thể hành nghề

6. Ngành xây dựng

Theo nghiên cứu mới nhất của Oxford, thị trường xây dựng toàn cầu dự kiến tăng 70% vào năm 2025. Các công ty xây dựng của Pháp được xếp hạng trong các công ty tốt nhất trên thế giới. Điều này mở ra cơ hội việc làm cao cho sinh viên mới ra trường.

Chương trình đào tạo kỹ thuật xây dựng ở Pháp có nhiều loại hình như : BTS, DUT, cử nhân, cử nhân thực hành (Licence Pro), thạc sĩ.  Trong năm đầu sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản của kỹ sư như khoa học và quản lý.

Ở các học kỳ sau, sinh viên sẽ được giảng dạy các kiến thức chuyên sâu đi sâu vào các chủ đề cụ thể của từng chuyên ngành: xây dựng, kháng vật liệu, kỹ thuật toán học, …

Các trường đào tạo như:

 • Ecole des Ponts ParisTech
 • Ecole Nationale des Sciences Geographique L’ENSG
 • Ecole Spéciale des Travaux Publics, bu Bâtiment et de l’Industrie
 • Ecole Nationale Supérieure d’Architecture de Marseille
 • Ecole Nationale Supérieure d’Architecture de Paris Val-de-Seine
 • Ecole Nationale Supérieure d’Architecture de Toulouse
 • Ecole Nationale Supérieure d’Architecture des Arts et Métiers

7. Ngành kinh tế và quản lý

Pháp hiện là 1 trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với 31 công ty thuộc Fortune Global 500 (số liệu năm 2015). Rất nhiều lĩnh vực được chú trọng tại Pháp như tài chính, thương mại, bảo hiểm, vận tải, năng lượng… Chính vì vậy, học ngành kinh doanh, kinh tế tại Pháp là chọn lựa thông minh.

Là lĩnh vực đào tạo rất rộng lớn với nhiều chuyên ngành hấp dẫn, sinh viên có thể du học Pháp ngành quản trị kinh doanh, tài chính, thương mại, marketing, nhân sự, luật, kế toán, kinh tế, sự kiện, PR, quan hệ quốc tế, khởi nghiệp, quản trị chiến lược, quản trị thương hiệu cao cấp và nhiều hơn thế. Một số trường tiêu biểu bạn có thể tìm hiểu như Trường Kinh doanh Toulouse, Trường ESC Rennes, Trường Kinh doanh SKEMA… Hơn 95% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 6 tháng tốt nghiệp. Đặc biệt, lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp từ trường SKEMA là 41.000 Euro/năm.

>>> Tìm hiểu ngành nghề du học Pháp kinh tế, quản lý

8. Ngành thiết kế thời trang

Pháp là nơi khởi nguồn nhiều thương hiệu đỉnh cao và các nhà mốt huyền thoại. Lĩnh vực thời trang nói chung và Thiết kế thời trang đang có cơ hội phát triển mạnh mẽ ở Pháp kéo theo sự đa dạng cấp độ đào tạo từ Cử nhân đến sau Đại học ở tất cả các hệ thống trường công tư trên toàn nước Pháp.

Các ngôi trường danh giá được kể tên như : Mod’Art International, Esmode, IFA, Esam Design, SKEMA, IESA và nhiều trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp …

9. Khối ngành quản trị du lịch – khách sạn

Đất nước Pháp xinh đẹp từ lâu đã nổi tiếng với dịch vụ du lịch và khách sạn, cũng chính vì vậy mà ngành quản trị khách sạn rất phát triển tại quốc gia này. Tại đây có  nhiều trường đại học danh tiếng như Ecole supérieure hotelière de Paris, Vatel, Gestion touristique et hôtelière…du học Pháp ngành quản trị khách sạn là là ước mơ của nhiều bạn khi quyết định du học đến Pháp.

Tại Pháp bạn được làm làm quen với môi trường quốc tế và tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm các chương trình học đào tạo bài bản, đúng chuẩn châu Âu, cũng như cơ hội thực tập tại các nhà hàng và khách sạn 5 sao.

 

Du Học Pháp Nên Học Ngành Gì

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

 • Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
 • Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 • Hotline/ Zalo: 0916 070 169 – 0916 962 869 – 07 88 77 94 78
 • Email: info@capfrance.edu.vn

 

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo: +84 916 070 169
Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

 

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: du hoc phap nen hoc nganh gi, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapto chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *