Có Nên Du Học Canada Ngành Luật Học
17 Tháng Bảy, 2021
Học Cách Nói Đồng Ý Và Không Đồng Ý Trong Tiếng Pháp
20 Tháng Bảy, 2021

Học về Đại Từ Nhấn Mạnh Tiếng Pháp

Học về Đại Từ Nhấn Mạnh Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: Tiếng pháp cơ bản Tiếng pháp giao tiếp Học tiếng pháp miễn phí Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5 Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR) Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứĐại từ Tiếng Pháp có nhiều loại: Đại từ bổ ngữ tiếng Pháp, đại từ nhân xưng tiếng Pháp, đại từ Y và En trong tiếng Pháp, … Les pronoms toniques (còn gọi là đại từ nhấn mạnh) cũng là một loại đại từ trong tiếng Pháp. Cách thành lập của nó như thế nào, cách dùng ra sao, cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu ở bài học ngữ pháp cơ bản tiếng Pháp hôm nay. Nội dung chính:
 • Vì sao được gọi là pronoms toniques
 • Cách thành lập
 • Cách sử dụng đại từ nhấn mạnh les prononoms toniques trong tiếng Pháp và một số ví dụ.
1. Vì sao được gọi là pronoms toniques:
 • Pronom (pʁɔ.nɔ̃): có nghĩa là đại từ
 • Toniques (tɔ.nik) : nghĩa là “mang thanh điệu” hoặc “mang trọng âm”;
Pronom tonique: được gọi là đại từ mang Trọng âm. (Hay đại từ chỉ sự nhấn mạnh). Đến đây các bạn đã hiểu pronom toniques là gì đúng không ? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo về cách sử dụng và cách thành lập của chúng.2. Cách thành lập của đại từ chỉ sự nhấn mạnh trong tiếng Pháp (Formation)
 • Je → moi
 • Tu → toi
 • Il/Elle → lui/elle
 • Nous → nous
 • Vous → vous
 • Ils/Elles → eux/elles
3. Cách sử dụng đại từ trọng âm/ đại từ nhấn mạnh tiếng Pháp và các ví dụ Les pronoms toniques được sử dụng để nhấn mạnh điều mà người nói đang muốn nói tới. Có 4 cách sử dụng đại từ nhấn mạnh les pronoms toniques:
 • Để nhấn mạnh một danh từ hoặc đại từ:
Ví dụ: Lui, il est Français (Anh ấy, anh ấy là người Pháp.)
 • Đứng sau từ C’est:
Ví dụ: C’est toi, Vy ? (Bạn phải không, Vy?)
 • Đứng trước AUSSI và sau PAS:
Ví dụ: – Tu adores chanter. Moi, aussi (Bạn thích hát. Tôi cũng vậy.) – Mai aime voyager à Phu Quoc. Et toi ? – Pas nous (Mai thích đi du lịch ở Phú Quốc ? Còn bạn ? – Chúng tôi thì không.)
 • Đứng sau một giới từ:
Ví dụ: – Tu vas au restaurant avec lui? – Non, je préfère rester chez moi. ( Bạn có đi nhà hàng với anh ấy không? – Không, tôi thích ở nhà tôi hơn.)
Đại Từ Nhấn Mạnh Tiếng Pháp
Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới: >>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà >>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada >>> Học Tiếng Pháp Online: chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp >>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,… >>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,… >>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp. >>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP NHANH – CAP EDUCATION tại đây Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng. Tags: dai tu nhan manh tieng phap, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dich vu du hoc phap va canada, dao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canada, tieng phap giao tiep, du hoc canada, dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *