Trường Đại học Freie Berlin tại Đức
16 Tháng Mười Một, 2021
Những Trường Đại Học Hàng Đầu Ở Berlin Nước Đức
18 Tháng Mười Một, 2021

5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu Ở Đức

5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu Ở Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Ngành Kinh tế luôn là lĩnh vực chưa bao giờ hết thu hút, và luôn có chương trình đào tạo ở các trường đại học trên thế giới.
Chuyên ngành này dù là hoạt động độc lập hay trở thành một phần của giáo trình khoa học máy tính, kĩ thuật, luật, xã hội học, quản lý, du lịch – nhà hàng – khách sạn, chính trị… đều đóng góp đáng kể cho sự phát triển của mọi quốc gia.
Nếu đã lựa chọn du học ngành Kinh tế để mở rộng triển vọng sự nghiệp thì Đức, là một trong những nền kinh tế phát triển nhất châu Âu và thế giới. Vì vậy theo học ngành kinh tế ở Đức, không chỉ được đào tạo bài bản mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm.
Bạn đang tự hỏi “Top các trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu ở Đức là gì ?” Hãy cùng Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn tìm hiểu ở nội dung bài viết này.
NỘI DUNG CHÍNH
  • Đại học Ludwig-Maximilians Munchen
  • Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn
  • Đại học Mannheim
  • Đại học Freie Berlin
  • Đại học Humboldt Berlin
1. Đại học Ludwig-Maximilians Munchen
Tọa lạc tại trung tâm Thành phố Munich nước Đức, nơi đây được xem là một trong những học viện nghiên cứu danh giá nhất châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1472, LMU đã không ngừng tạo cảm hứng cho hàng ngàn sinh viên tài năng trên khắp thế giới, tiếp nối không ngừng những ý tưởng thách thức giới hạn để làm thay đổi thế giới. Không chỉ là điểm đến du học Đức ngành Kinh tế chất lượng, LMU còn cung cấp các khóa học về nhân văn, văn hóa, luật, khoa học xã hội, tự nhiên với những cách tiếp cận kiến thức sáng tạo và thiết thực.
Với vị thế của một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu, LMU nhìn lại 545 năm hết mình vì sự nghiệp giáo dục bằng hàng loạt thành tích ấn tượng. Trường hiện đang nằm top 1% thế giới về đào tạo chung, xếp thứ 12 toàn cầu về giảng dạy triết học và là một trong những trường đại học dẫn đầu nước Đức.
2. Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn
Sở hữu 200 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực giáo dục, Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn tự hào là một trong những học viện chất lượng nhất của Đức và châu Âu. Nơi đây thu hút hơn 35.000 sinh viên cùng nhau học tập, nghiên cứu trong môi trường học thuật hiện đại, tiện nghi và thân thiện. Với định hướng giáo dục chú trọng vào chương trình nghiên cứu nên Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn luôn được đánh giá cao về phương diện này, giúp sinh viên du học Đức ngành Kinh tế trang bị đầy đủ kiến thức vững chắc cho sự nghiệp tương lai.
Bên cạnh việc nằm trong top 100 trường Kinh tế tốt nhất thế giới, Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn còn thuộc top 2% toàn cầu về chất lượng đào tạo chung với chương trình giảng dạy Toán học đứng thứ 41 thế giới.
3. Đại học Mannheim
Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Đức với sự chú trọng về khoa học xã hội và kinh tế. Kể từ khi thành lập vào năm 1907, trường đã luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, thu hút hơn 12.000 sinh viên trên khắp thế giới theo học mỗi năm. Bên cạnh đó, Mannheim còn sở hữu khuôn viên khu học xá đẹp nhất nước Đức, mang đến những trải nghiệm không bao giờ quên cho sinh viên du học Đức ngành Kinh tế nói riêng và tất cả khóa học khác nói chung. Chương trình đào tạo của Manheim luôn lồng ghép yếu tố kinh doanh vào tất cả chương trình đào tạo. Điều này kết hợp với uy tín mạnh mẽ của các khóa học xã hội, kinh tế đã giúp cho trường đạt được sự công nhận rộng khắp thế giới và mở ra cánh cửa việc làm vô cùng rộng mở cho sinh viên.
Không chỉ nổi tiếng về khóa học Kinh tế hay đội ngũ cựu sinh viên vô cùng tài năng, Đại học Mannheim còn luôn xuất hiện ở vị trí đầu của nhiều bảng đánh giá chất lượng học thuật toàn cầu. Trường hiện đang nằm trong top 150 trường có xếp hạng việc làm sinh viên cao nhất thế giới và nằm giữ vị trí 65 toàn cầu về chương trình Khoa học Xã hội và Toán học.
4. Đại học Freie Berlin
Tọa lạc tại trung tâm học thuật nổi tiếng thế giới của Đức, Đại học Freie Berlin là một học viện giáo dục chất lượng cao, luôn hướng đến tương lai việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nơi đây nhiều lần được bình chọn là một trong những trường đại học xuất sắc nhất của Vương quốc Bia khi mang đến chương trình đào tạo định hướng quốc tế, cách tiếp cận ngành nghề sáng tạo cùng nhiều hoạt động vì xã hội cùng cộng đồng.
Được thành lập vào năm 1948, Đại học Freie Berlin mang đến hệ thống học tập và nghiên cứu đa dạng cấp học, nổi tiếng nhất phải kể đến là chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, sản sinh ra nhiều dự án đáng ngưỡng mộ về khoa học tự nhiên, tin học, toán học và khoa học trái đất. Sinh viên khi du học Đức ngành Kinh tế tại nơi đây sẽ được trải nghiệm môi trường học thuật hàng đầu châu Âu, nơi luôn sẵn sàng biến ý tưởng của các em thành hiện thực. Đại học Freie Berlin hiện đang nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới với ngành Khảo cổ học thuộc top 10 toàn cầu.
5. Đại học Humboldt Berlin
Ra đời vào năm 1810 với phương châm là “mẹ của tất cả trường đại học hiện đại”, Đại học Humboldt Berlin được biết đến là một trong những học viện uy tín nhất của Đức và thế giới. Nơi đây là mô hình điển hình cho mối quan hệ gần gũi giữa nghiên cứu và giảng dạy, hiện vẫn đang được áp dụng cho nhiều cơ sở giáo trục trên khắp toàn toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Humboldt Berlin đã đào tạo nên 29 cựu sinh viên đạt giải Nobel và là một trong số ít tổ chức học thuật được nhận hỗ trợ tài chính từ chương trình Sáng kiến Đại học Xuất sắc của Liên bang Đức. Nhiều nhân vật từng theo học tại đây đã có đóng góp mang tính đổi thay thế giới như: Karl Marx, Friedrich Engels, Alfred Döblin, Friedrich Schleiermacher, Felix Mendelssohn. Nhà khoa học lừng danh Albert Einstein cũng từng tham gia giảng dạy tại Đại học Humboldt Berlin và để lại nhiều tinh hoa giáo dục quý giá.
Hiện nay, Đại học Humboldt Berlin đang thuộc top 1% thế giới về chất lượng giảng dạy, sở hữu ngành Triết học đứng thứ 10 toàn cầu cũng như góp mặt trong top 200 trường dẫn đầu về tỉ lệ việc làm sinh viên sau tốt nghiệp.
Chúng ta mới cùng Hallo tìm hiểu top các trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại Đức. Hy vọng bài viết sẽ chia sẻ thêm các bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm thông tin hồ sơ du học Đức.
Tiếng Đức Hallo, nơi cung cấp các bài học tiếng Đức thú vị, là cổng thông tin duy nhất và chính xác bằng tiếng Việt, cung cấp các thông tin về du học Đức, việc làm, xin định cư tại Đức.
Nếu bạn còn các câu hỏi chưa có đáp án, liên hệ ngay với Hallo qua fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn để đội ngũ chuyên viên Hallo trả lời các thắc mắc chính xác nhất.
Đừng quên theo dõi fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn và truy cập vào website www.hallo.edu.vn mỗi ngày để cập nhật các tin tức và bài học tiếng Đức.

Top Các Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu Ở Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *