Học Từ Vựng Tiếng Pháp Về Chủ Đề Y Tế
24 Tháng Tám, 2020
Các Câu Chào Hỏi Cơ Bản Bằng Tiếng Pháp
28 Tháng Tám, 2020

7 Bước Làm Hồ Sơ Du Học Pháp 2020 2021

07 BƯỚC ĐỂ HOÀN THÀNH HỒ SƠ DU HỌC PHÁP 2020

Du học Châu Âu là ước mơ của rất nhiều bạn. Nếu bạn muốn du học, nhưng khả năng tài chính của bạn và gia đình không nhiều, thì Pháp là một điểm đến phù hợp với bạn. Với du học sinh nước ngoài khi đến Pháp du học, cũng có đầy đủ quyền lợi giống như sinh viên Pháp.

Tuy nhiên, nếu xác định đến Pháp thì hãy bắt đầu bằng việc học Tiếng Pháp thật tốt.

Học Tiếng Pháp Cap France chia sẻ với các bạn 7 bước để hoàn thành hồ sơ du học Pháp 2020

 • Bước 1: Học tiếng Pháp.
 • Nếu bạn muốn sang Pháp du học, việc đầu tiên là phải học Tiếng Pháp. Với những bạn sang học dự bị yêu cầu Tiếng Pháp tương đương A2, với những bạn vào thẳng chuyên ngành, yêu cầu Tiếng Pháp phải B2, C1.
 • Bước 2: Khai hồ sơ điện tử Campus France.
 • Đây là bước tạo lập tài khoản cá nhân và điền hồ sơ du học trên trang web chính thức của Campus France. Việc khai hồ sơ được thực hiện vào giữa tháng 11 và kết thưc vào 22/01 đối với chương trình cử nhân năm 1 năm 2 và  31/3 đối với chương trình của nhân năm 3 và chương trình thạc sỹ. Sau khi tạo lập tài khoản hồ sơ, bạn sẽ nhận được một mã code cá nhân.

Hồ sơ điện tử có 3 phần gồm có phần điền thông tin cá nhân, phần thông tin về các chương trình sẽ theo học tại Pháp và cuối cùng là xác nhận với cơ quan Campus France. Sau khi điền thông tin, bạn gửi yêu cầu xác nhận là hoàn tất quá trình làm hồ sơ điện tử. Kết quả hồ sơ của bạn sẽ được báo qua mail để bạn có thể bổ sung nếu hồ sơ có gì thiếu sót.

 • Bước 3: Kiểm tra trình độ tiếng Pháp.
 • Quá trình kiểm tra trình độ tiếng Pháp là bạn phải thi chứng chỉ TCF. Đối với các trường không yêu cầu và miễn trừ thì bạn không phải thi TCF (Có 2 loại TCF: TCF DAP và TCF TP), đó là bạn đã có chứng chỉ DELF B2 trở lên hoặc bạn đã tốt nghiệp 1 trường đại học tại Pháp.
 • Bước 4: Phỏng vấn Campus France.
 • Đây là buổi phỏng vấn diễn ra tại văn phòng của Campus để kiểm tra tính xác thực hồ sơ của bạn và hỏi thêm một số thông tin bổ sung. Vì vậy nội dung xoay quanh những thông tin bạn đã khai trên hồ sơ điện tử và các dự định học tập, định hướng nghề nghiệp của bạn.

  Khi đến buổi phỏng vấn cần mang theo bộ hồ sơ công chứng và giấy tờ gốc đã chuẩn bị. Bạn có thể bị từ chối phỏng vấn nếu không đủ các giấy tờ bắt buộc. Cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã trải qua buổi phỏng vấn và giấy này là bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ xin visa.

  Thời gian phỏng vấn từ 20 – 30 phút. Ngôn ngữ sử dụng trong lúc phỏng vấn là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tùy theo chương trình đào tạo.

 • Bước 5: Chờ phản hồi từ các trường Đại học tại Pháp.
 • Bước này là bước quyết định đến những bước tiếp theo. Bạn cần phải chuẩn bị tốt tinh thần để tiếp nhận kết quả một cách tốt nhất.
 • Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa.
 • Đây là một bước khá quan trọng. Khi đã nhận được phản hồi từ các trường Đại học tại Pháp và có được giấy thông qua vòng phỏng vấn Campus, bạn có thể hẹn lịch phỏng vấn visa qua bộ phận làm visa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại TP.HCM.

  Bước nộp hồ sơ xin visa du học Pháp là một bước quan trọng nên hồ sơ xin visa cần được đầu tư chuẩn bị ki lưỡng và đầy đủ để tránh những sai sót không đáng có. Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ bao gồm:

  1. Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ theo mẫu.

  2. 3 ảnh (nền trắng: cỡ 3,5×4,5cm)

  3. Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực visa)

  4. Giấy khai sinh (dịch sang tiếng Pháp và công chứng)

  5. Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hay thẻ sinh viên mới nhất)

  6. Chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Pháp

  7. Giấy báo nhập học hoặc tham gia thi tuyển vào một trường của Pháp

  8. Giấy tờ chứng minh tài chính:

  9. Giấy chứng nhận nơi ở

 • Bước 7: Bay sang Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *