Nét Phong Cách Thời Trang Của Người Pháp
27 Tháng Mười Một, 2023
17 Sự Thật Thú Vị Về Nước Pháp
29 Tháng Mười Một, 2023

Các Biệt Danh Của Đất Nước Pháp

Các Biệt Danh Của Đất Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Pháp là một đất nước phát triển, có nền văn hóa lâu đời, ẩm thực nổi tiếng và nền giáo dục tiên tiến. Không những thế Pháp còn có rất nhiều điểm thú vị khác, một trong số đó là những biệt danh đa dạng và phong phú của mình. Hôm nay, hãy cùng Cap France tìm hiểu xem chúng là gì nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:

  • L’Hexagone
  • Đất nước của nhân quyền
  • Gaul
  • Metropolitan France hoặc The Metropolis

 

  1. L’Hexagone

Với tổng diện tích 551.000 km 2, chiếm 1/5 tổng diện tích của Liên minh Châu  u (EU), Pháp, tên chính thức là Cộng hòa Pháp, có phần lãnh thổ chính ở Tây  u (gọi là Chính quốc Pháp) cùng một số vùng và lãnh thổ hải ngoại. Chính quốc Pháp chiếm 96% dân số; giáp với Bỉ, Luxembourg, Đức, Thuỵ Sĩ , Italy, Monaco, Tây Ban Nha và Andorra. Nhờ hình dạng đặc biệt là khối 6 cạnh, 6 đỉnh trên bản đồ có ba mặt giáp đất và ba mặt giáp biển của phần lãnh thổ này, Pháp thường được gọi là “Đất nước hình lục lăng” (l’Hexagone).

 

  1. Đất nước của nhân quyền

Biệt danh “đất nước của nhân quyền” này là kết quả của cuộc Cách mạng Pháp năm 1789 với việc ra đời Tuyên ngôn Nhân quyền và Công dân, văn bản trung tâm của Cách mạng Pháp. Vào ngày 17/6/1789, các đại biểu Đẳng cấp thứ ba tự họp thành Hội đồng dân tộc, sau đó tuyên bố là Quốc hội lập hiến, có quyền soạn thảo Hiếp pháp, thông qua các đạo luật về tài chính. Nhà vua và quý tộc Pháp đã dùng quân đội để uy hiếp Quốc hội, Quần chúng lao động và những người cách mạng tự vũ trang chống lại nhà vua.

Ngày 14 tháng 7, quần chúng được vũ trang kéo đến tấn công chiếm pháp đài- nhà tù Ba- xti, đây chính là thắng lợi mở đầu cho thắng lợi của Cách mạng tư sản Pháp và nhanh chóng lan rộng khắp toàn nước Pháp.

Đến tháng 8 năm 1789, Quốc hội Pháp thông qua bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền.

 

  1. Gaul

Linh vật của Pháp chính là gà trống (Gaulois). « Tổ tiên chúng ta là người Gaulois » (Nos ancêtres sont des Gaulois) bấy lâu nay là câu học vỡ lòng của trẻ em Pháp trong những ngày đầu đặt chân đến lớp. Hơn hai nghìn năm trước, khi người La Mã xâm lược vùng đất này đã đặt tên cho dân cư của xứ này là Gaulois (tiếng Latinh là Gallus) và vùng lãnh thổ mà nước Pháp chiếm phần lớn là Gaule (Gô lơ) (tiếng Latinh là Gallia). Đây là một trò chơi chữ đồng âm vì Gallus cũng có nghĩa là « con gà trống » trong tiếng Latinh.

Loài vật này tượng trưng cho việc không bao giờ bỏ cuộc và chiến đấu đến cùng. Ví dụ: bạn có thể nhìn thấy con vật trên áo thi đấu quốc gia của các đội bóng đá, bóng bầu dục và bóng ném.

 

  1. Metropolitan France hoặc The Metropolis

“Metropolis” là cách, theo luật pháp quốc tế, để gọi lãnh thổ của Pháp nằm ở châu Âu, bao gồm cả đảo Corsica.Còn được gọi là Pháp châu  u là khu vực của Pháp có vị trí địa lý ở châu Âu. Tên chung này cho các khu vực châu Âu của Pháp được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày ở Pháp nhưng không có ý nghĩa hành chính.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: biet danh cua nuoc phapdat ve may bayhoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co banve may bay gia redu hoc phapdich vu du hoc phap va canadagia ve may baydao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *