Những Đại Học Công Lập Tại Paris Và Île-De-France
27 Tháng Mười, 2021
Tìm Hiểu Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Canada
29 Tháng Mười, 2021

Các Bước Du Học Canada Thành Công

Các Bước Du Học Canada Thành Công

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Với mọi sinh viên quốc tế, đất nước Canada là cái tên có sức hút không tưởng bởi nền giáo dục tuyệt vời, kinh tế vững mạnh và môi trường sống có thể coi là hoàn hảo. Tuy nhiên, cách xin visa du học Canada vì thế cũng không đơn giản chút nào.
Để hồ sơ du học Canada thành công, các bạn cần phải trãi qua quá trình và các bước như thế nào? Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học nhiều năm, CAP hướng dẫn các bạn các bước chuẩn bị cho việc xin visa du học Canada và đến Canada du học.
NỘI DUNG CHÍNH:
  • Xác định ngôn ngữ theo học, chọn chương trình đào tạo, ngành học, trường theo học.
  • Xin thư mời nhập học
  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada
  • Chuẩn bị hành lý du học Canada
1. XÁC ĐỊNH NGÔN NGỮ, CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, NGÀNH, TRƯỜNG
1.1. Xác định ngôn ngữ theo học:
Canada là đất nước song ngữ, sử dụng 2 ngôn ngữ chính là Anh và Pháp cho giao tiếp, vì vậy, khi bạn xác định đến Canada du học, bạn hãy xác định ngôn ngữ bạn muốn theo học (Anh hoặc Pháp, hoặc cả hai). Khi xác định ngôn ngữ theo học, hãy bắt đầu học ngôn ngữ đó.
1.2. Chọn chương trình đào tạo, ngành, trường
Sau đó bước tiếp theo, bạn phải xác nhận hệ bạn muốn theo học ( THPT, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ), ngành bạn muốn theo học (Ví dụ: kinh tế, marketing, kỹ thuật, y dược,…), trường và tỉnh bang bạn muốn theo học.
  • Danh sách DLI
Chọn trường là bước đầu tiên trong quy trình du học Canada. Có thể một số bạn chưa biết nhưng Canada có một danh sách các trường được phép nhận và đào tạo sinh viên quốc tế, được gọi là chung là DLIs, viết tắt của cụm từ “Designated Learning Institutions”.
Trong danh sách DLIs này lại được phân ra làm 2 nhánh, một nhánh bao gồm các trường đủ điều kiện để sinh viên trong trường apply lấy Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit – PGWP) và nhánh còn lại là các cơ sở không đủ điều kiện.
Bản thân các bạn cần xác định được, mục đích du học Canada của bạn là gì? Sau khi đi học xong các bạn sẽ quay trở về Việt Nam luôn hay có dự định ở lại làm việc kiếm kinh nghiệm tại Canada? Nếu mong muốn ở lại kiếm job thì các bạn nên lựa chọn các trường cho phép xin PGWP ngay từ đầu, tránh phải chuyển trường phức tạp sau này.
  • Tỉnh bang, thành phố
Các bạn khi sang Canada du học cũng cần lựa chọn tỉnh bang, thành phố sao cho phù hợp. Tại đất nước lá phong đỏ, có những khu vực trung tâm như Toronto, Vancouver, Montreal,… luôn nằm trong top những thành phố tốt nhất cho học sinh nói chung và du học sinh nói riêng.
Với nhịp sống sôi động, các hoạt động, sự kiện văn hóa tổ chức quanh năm, dân cư đông đúc,… những bạn nào ưa thích cuộc sống náo nhiệt, nhộn nhịp sẽ rất thích hợp với nơi đây. Tuy nhiên các thành phố trung tâm thường kéo theo chi phí sinh hoạt cao hơn so với mặt bằng giá cả chung tại Canada.
Trong khi đó, có những tỉnh bang, thành phố sở hữu chi phí du học thấp hơn rất nhiều, nhưng xung quanh lại vắng vẻ, thưa dân, bạn nào không xác định trước tâm lý có thể sẽ bị bất ngờ. Chính vì vậy trong quy trình du học Canada, các bạn cần xác định được tính cách, nhu cầu của bản thân và khả năng tài chính của gia đình.
2. XIN THƯ NHẬP HỌC
Trước khi có thể hoàn tất được hồ sơ xin visa du học, các bạn cần phải có Thư mời Nhập học (Tiếng Anh là Letter of Acceptance) từ ngôi trường mà bạn mong muốn theo học.
Hầu hết hiện nay, các bạn đều có thể thực hiện apply vào trường bằng mạng internet, thông qua website chính thức của các trường. Nhưng có một việc hết sức quan trọng bạn cần làm trước khi apply, đó là kiểm tra xem chương trình học bạn định đăng ký có mở (open/available) cho học kì hay năm học tiếp theo không.
Các bạn nên nộp đơn apply cho trường trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm trước kì nhập học (cụ thể tùy thuộc vào quy định và tính cạnh tranh của từng cơ sở, học viện). Việc này là để đảm bảo cho từng cá nhân có đủ thời gian để xử lý hồ sơ.
CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN GIẤY NHẬP HỌC:
  • Hầu hết mọi người phải tối thiểu hoàn thành hết chương trình trung học phổ thông ở Việt Nam. Một số trường cho phép các bạn apply với kết quả của học kì 1 lớp 12, nhưng sau khi có bảng điểm chính thức, các bạn phải nộp bổ sung sang cho trường.
  • Nếu học chuyên ngành, hầu hết các trường đều yêu cầu các bạn phải có IELTS tối thiểu là 6.0 hoặc trình độ tương đương đối với các chứng chỉ quốc tế khác
Ngay cả khi đăng ký học Tiếng Anh tại các trường này, các bạn cũng phải làm một bài kiểm tra đầu vào mang tính chất phân loại
  • Nếu bạn đã từng học bậc Sau Đại học, có thể bổ sung bảng điểm, văn bằng của các cấp học có liên quan
  • Hồ sơ apply bao gồm các tài liệu trên đây dịch thuật công chứng sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp, kèm theo đơn apply xin học theo form mẫu của trường, có thể một số trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm Study Plan (kế hoạch học tập) cùng hồ sơ chứng minh tài chính,…
Các bạn chú ý, hầu như hồ sơ bản mềm sẽ được yêu cầu cung cấp dưới định dạng pdf. Các bạn hãy đọc kĩ yêu cầu của trường để nộp định dạng file cho chính xác.
3. XIN VISA DU HỌC VÀ STUDY PERMIT
Visa du học sinh (student visa) và study permit luôn đi với nhau thành một cặp. Student visa sẽ được dán trong hộ chiếu của bạn từ Việt Nam còn Study Permit các bạn sẽ nhận ở sân bay khi đã bay sang Canada.
Về diện visa du học Canada, hiện nay có 2 diện visa: visa du học chứng minh tài chính truyền thống và diện visa SDS:
3.1. Diện visa truyền thống
Không có yêu cầu cụ thể về khả năng tiếng Anh, đánh mạnh vào chứng minh khả năng tài chính
3.2. Diện visa SDS
Diện du học Canada SDS hiện nay mới chỉ áp dụng cho 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Tối thiểu các bạn phải có IELTS 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0), mua giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo trị giá $10.000 CAD, bằng chứng đã đóng học phí của năm học đầu, thời gian xử lý nhanh hơn,…
Mọi người có thể nộp hồ sơ xin thị thực trực tiếp tại các địa điểm VAC ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hoặc nộp hồ sơ online. Các cá nhân đều có thể theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ xin visa trên mạng.
Khi xử lý xong, bạn sẽ nhận được tin nhắn vào điện thoại thông báo đến nhận lại hồ sơ. Nếu visa bạn bị từ chối thì sẽ có thư riêng giải thích lí do vì sao bạn bị từ chối được đính kèm theo. Cũng đừng quá lo lắng khi Đại sứ quán Canada cho phép các bạn nộp lại hồ sơ sau khi đã cải thiện các lỗi được nêu trong thư.
Khi visa du học của bạn được chấp thuận cũng là lúc bạn đã thành công 80%. 20% còn lại là cách bạn trả lời các câu hỏi khi lấy study permit tại sân bay Canada, mình sẽ nói cụ thể trong mục tiếp theo.
4. CHUẨN BỊ HÀNH LÝ VÀ MUA VÉ MÁY BAY
4.1. Cần mang theo những gì ?
Các bạn cần phải biết rằng Canada là một đất nước rất lạnh, vì vậy việc chuẩn bị cho bản thân quần áo ấm là hết sức quan trọng. Thực ra với thời tiết lạnh của Canada, các bạn cần quần áo lạnh của Canada thì mới có thể đối phó được. Nhưng chuẩn bị trước 1, 2 bộ quần áo ấm nếu bạn sang vào mùa đông, mùa thu cũng là rất cần thiết.
Các bạn có thể mang laptop và điện thoại từ Việt Nam sang để sử dụng. Điện thoại bạn chỉ cần có thể chuyển qua được chế độ cài đặt quốc tế là vẫn có thể mang qua Canada sử dụng.
4.2. Tiến trình bay và quá cảnh ?
Hiện nay chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Canada, chính vì vậy việc phải quá cảnh ở một nước thứ 3 là điều hoàn toàn bình thường. Các nước mà bạn có thể sẽ phải rẽ vào khi transit là: Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ.
Thời gian quá cảnh nên từ 3 tiếng trở lên để các bạn kịp hoàn tất các thủ tục, xin study permit và di chuyển đến các địa điểm để bay chuyến chuyển tiếp.
Trung bình tổng thời gian di chuyển vì thế cũng giao động trong khoảng từ 15 đến 20 tiếng đồng hồ. Ngồi trên máy bay sẽ rất mệt nên mọi người cần chuẩn bị tâm thế lên máy bay là ngủ giữ sức.
Các bạn nên cầm theo một khoản tiền mặt Canada để phòng trừ các trường hợp mua đồ ăn, phát sinh giấy tờ,… Cầm theo áo lạnh, găng tay, mũ, tất nếu bạn phải ngủ lại sân bay chờ transit.
4.3. Làm thủ tục nhập cảnh và xin Study Permit
Làm thủ tục nhập cảnh gần thời điểm các kì nhập học có thể kéo dài từ 4 đến 5 tiếng tại sân bay do đây là khoảng thời gian mà nhiều du học sinh quốc tế quay trở lại Canada để bắt đầu năm học mới. Các bạn nếu có hẹn trước xe đến đón tại sân bay (như thông qua nhà trường hay gia đình homestay đến đón) thì nên thông báo trước để mọi người đỡ sốt ruột.
Tại sân bay, điều quan trọng bạn cần làm là kiểm tra lại hành lý, hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Canada, xin Study Permit (điều này tuyệt đối các bạn không thể quên), và kiểm tra xem bạn có lỡ mang đồ gì sang Canada mà không được phép hay không.
CAP hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn hình dùng được các bước chuẩn bị cho hành trình du học Canada. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ du học Canada, đừng ngại liên hệ ngay với CAP qua fanpage: Học Tiếng Pháp – Cap France để được hỗ trợ trả lời những thắc mắc chi tiết hơn nhé!

Các Bước Du Học Canada

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: cac buoc du hoc canada, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *