Xem Ngay Phát âm Tiếng Pháp cho người bắt đầu-Bài 4: Âm đuôi "ion"
22 Tháng Tám, 2019
10 Từ Tiếng Pháp Hay Nhất Cần Biết
1 Tháng Chín, 2019

Cách Nói Chào Buổi Sáng Trong Tiếng Pháp

NÓI CHÀO BUỔI SÁNG BẰNG TIẾNG PHÁP

Trong tiếng Pháp từ “bonjour” có nghía là “chào buổi sáng” song song đó thì người Pháp vẫn còn có thêm nhiều cách nói chào buổi sáng khác rất thông dụng. Nếu là một người chuyên học tiếng Pháp thì bạn nên biết các cách nói chào buổi sáng bằng tiếng Pháp bên dưới.

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trung tâm tiếng pháp uy tín và tốt nhất TPHCM. Với các khóa học nổi tiếng như:

Giao tiếp tiếng pháp

Tiếng pháp cho người mới bắt đầu

Học tiếng pháp online cho người mới bắt đầu

1. Bonjour – câu chào quen thuộc

Từ Bonjour vốn đã được xem là câu chào quá quen thuộc của tiếng Pháp rồi. Từ này được dùng để nói “chào buổi sáng“, “chào buổi trưa”, “ngày tốt lành” và “xin chào”. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng câu chào này ở bất cứ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nói tiếng Pháp nào.

Đây là sự kết hợp của từ “bon” và “jour” trong tiếng Pháp. Jour có nghĩa là ngày, còn là bon là tốt lành. Dịch sát nghĩa sẽ là “ngày tốt lành”. Phát âm bonjour là bon-zhoor.

2. Đối với một người cụ thể cần chào theo cách sau

Chúng ta có thể thêm “madame”, “mademoiselle” hoặc “monsieur” vào cuối câu chào, đây cũng chính là một cách lịch sự để chào ai đó sau khi nói “bonjour” là thêm danh xưng phù hợp của người đó. Nói “bonjour” trước khi thêm danh xưng của người nghe.

Madame trong tiếng Pháp có nghĩa tương đương với “Mrs” (Bà) trong tiếng Anh. Dùng danh xưng này cho phụ nữ đã kết hôn và phát âm là mah-dahm.Mademoiselle trong tiếng Pháp tương đương với “Miss” (Cô) trong tiếng Anh.Dùng danh xưng này cho phụ nữ chưa kết hôn và phát âm là mah-dehm-wah-zell.

3. Đối với một nhóm người cụ thể cần chào theo cách sau

Dùng câu “bonjour à tous” để chào cả nhóm hoặc khán thính giả. Khi dịch nghĩa, à tous là “tất cả” hoặc “mọi người”. Câu này dịch đúng nghĩa là “chào buổi sáng đến tất cả mọi người” hoặc “chào mọi người buổi sáng”.  Tuy nhiên, nếu gặp tình huống mà bạn không thể chào riêng từng người thì dùng “bonjour à tous” cũng thích hợp. Phát âm bonjour à tous là bon-zhoor ah toos, với âm “s” nghe như âm “z” nhẹ.

Tags: noi chao buoi sang bang tieng phapanh yeu em tieng phaphoc tieng phapchao buoi sang bang tieng phapnoi anh yeu em trong tieng phaphoc tieng phap online cho nguoi moi bat dautieng phap cho nguoi moi bat dautrung tam tieng phapgiao tiep tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *