Thời Gian Xin Visa Canada Mất Bao Lâu
13 Tháng Mười Một, 2021
Trường Đại học Freie Berlin tại Đức
16 Tháng Mười Một, 2021

Chi Phí Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Là Bao Nhiêu

Chi Phí Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Là Bao Nhiêu

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Bạn đang muốn tìm kiếm chương trình du học Đức bằng tiếng Anh, và bạn thắc mắc liệu chi phí du học bằng tiếng Anh tại Đức có cao hơn khi theo học bằng tiếng Đức không ? Hãy cùng học tiếng Đức – Hallo.edu.vn tìm hiểu chi phí du học Đức bằng tiếng Anh ở nội dung chia sẻ hôm nay.

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Học phí
  • Sinh hoạt phí

1. VỀ HỌC PHÍ DU HỌC ĐỨC BẰNG TIẾNG ANH

Các chính sách mới, từ năm học 2017, sinh viên quốc tế sẽ phải đóng 1,500 euro (khoảng 36 triệu đồng) mỗi học kì. Nếu đăng kí học văn bằng hai thì sinh viên chỉ cần đóng 650 euro (khoảng 15,5 triệu đồng) một học kì, và chính sách mới này hiện chỉ áp dụng lần đầu ở 8 trường đại học.

Tuy nhiên, nếu bạn đã “nghía” qua trang web của DAAD thì sẽ nhận thấy còn vô vàn chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được miễn học phí. Bên cạnh đó, những sinh viên quốc tế có chứng chỉ ứng tuyển vào trường đại học của Đức, sinh viên quốc tế du học Đức thông qua chương trình Eramus, sinh viên quốc tế định cư hợp pháp tại châu Âu và những người tị nạn hợp pháp vẫn còn được hưởng chính sách miễn học phí khi theo học tại các cơ sở đào tạo của Đức.

Trên thực tế, phần lớn các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ tập trung đa dạng ở những cơ sở giáo dục tư nhân – điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả phí nhiều hơn thay vì học ở trường công. Tuy nhiên, nếu tính theo mức bình quân chung tại các trường đại học tư, mức học phí này vẫn rẻ hơn đáng kể so với mức trung bình của các khóa học quốc tế ở những nơi khác trên thế giới – với mức học phí chung thấp hơn 10,000 euros/kỳ. Ví dụ như tại Đại học Khoa học Ứng Dụng HWTK (Hochschule für Wirtschaft, Technik und Kultur) ở thủ đô Berlin, học phí cho chương trình Quản trị Kinh Doanh năm 2017 dao động từ 3000-4000 euros/kỳ và bạn được lựa chọn giảng dạy theo một trong 4 ngôn ngữ: Đức, Anh, Nga hoặc Tây Ban Nha.

Nhìn chung, tùy theo mức học phí bạn mong muốn được hỗ trợ hay “tiết kiệm” mà sự đầu tư và lựa chọn khóa học cũng sẽ đa dạng trong tầm tay. Chẳng hạn như với  chương trình Cử nhân Tâm lý học (giảng dạy bằng tiếng Anh) tại Jacob University Bremen, mức học phí yêu cầu sẽ là 20,000 euros/năm. Cũng với chương trình này, nếu muốn được hỗ trợ toàn bộ học phí thì sinh viên có thể mạnh dạn đăng ký tham gia vào học kỳ hè năm nay, cũng là lần đầu tiên chương trình này được ra mắt tại Đại học Furtwangen.

2. VỀ SINH HOẠT PHÍ:

2.1. Tiền nhà

Đây là khoản tiền chiếm phần lớn trong chi phí sinh hoạt của sinh viên tại Đức. Tiền nhà phụ thuộc vào thành phố, khu vực… nằm trong khoảng 34% tổng ngân sách tài chính với số tiền dao động từ 200 – 365 Euro/tháng. Tại một số thành phố lớn như Cologne, Munich, Hamburg, Dusseldoft và Frankfurt am Main thì con số này sẽ cao hơn.

Sống một mình: 363 Euro/tháng

Sống chung với bạn: 280 Euro/tháng

Sống trong khuôn viên trường: 237 Euro/tháng(sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên sinh viên muốn sử dụng Internet thì sẽ tốn thêm 24 Euro/tháng cho gói sử dụng không giới hạn với đường truyền 10Mbps).

2.2. Ăn uống

Tiền dành cho việc ăn uống sẽ không chiếm nhiều chi phí của bạn lắm đâu, chỉ mất chưa đến 100 Euro/tháng tùy thuộc vào loại hình quán ăn và thực phẩm. Để tiết kiệm, bạn nên tự nấu nướng với các loại nguyên liệu vô cùng đa dạng bày bán tại siêu thị khắp nước Đức. Bạn nào dư dã muốn thưởng thức bữa tối tại nhà hàng thì phải chi trả ít nhất 10 euro cho mỗi món, một bữa ăn hai người đơn giản sẽ cần khoảng 40 Euro cho thức ăn và 3 Euro cho đồ uống.

2.3. Phí học kì

Trung bình khoảng 250 Euro, tùy thuộc vào ngôi trường và những dịch vụ bao gồmcon số này cũng không chiếm nhiều trong ngân sách sinh hoạt của bạn. Ở một số bang, sinh viên phải trả thêm phụ thu hành chính từ 50 -75 Euro mỗi học kì.

Một điều đặc biệt sinh viên cần lưu ý đó là phí học kì của nhiều trường bao gồm cả vé sử dụng miễn phí nửa năm các loại hình giao thông công cộng. Tùy thuộc vào thành phố và hạn mức của vé mà sinh viên sẽ phải trả từ 25-160 Euro một học kì. Như nhiều quốc gia khác tại châu Âu, nhiều sinh viên và người dân tại Đức thích sử dụng xe đạp để rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Vì vậy, nếu muốn các em cũng có thể lựa chọn loại hình này, xe đạp tại đây không quá đắt đỏ nhưng để tiết kiệm thì nên mua những chiếc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn chất lượng, được bày bán phổ biến khắp nơi.

2.4. Học phí

Do chính sách hỗ trợ miễn phí hoàn toàn học phí của chính phủ dành cho các trường công lập tại Đức nên nếu bạn chọn học ở những ngôi trường được hỗ trợ học phí thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khoản này nhé. Đối với cấp học thạc sĩ có thể bạn phải chi trả một phần học phí tùy chính sách của trường và từng

2.5. Bảo hiểm y tế

Phí báo hiểm dịch vụ y tế cộng đồng chỉ khoảng 80 euro với điều kiện sinh viên dưới 30 tuổi và số học kì chưa vượt qua 14. Sau thời gian này, phí bảo hiểm của bạn sẽ tự tăng lên mức tối thiểu 160 Euro/tháng.

2.6. Một số chi phí phát sinh

Việc mua sách, tài liệu nghiên cứu chuyên ngành cũng mất không ít tiền. Tuy nhiên nếu bạn có học lực tốt có thể xin một số học bổng có tài trợ cả chi phí sách vở hàng tháng.

Tóm lại, sinh viên khi du học Đức sẽ cần phải chi trả khoảng: (Nguồn: Cơ quan Trao đổi Giáo dục Đức)

Khoản chi tiêu/tháng Trung bình
Nhà ở 298 Euro
Đồ ăn và thức uống 165 Euro
Quần áo 52 Euro
Thiết bị học tập 30 Euro
Di chuyển 82 Euro
Bảo hiểm y tế, thuốc men 66 Euro
Điện thoại, internet, TV 33 Euro
Giải trí, thể thao 68 Euro
        TỔNG CÔNG:          794 Euro

 

Chi Phí Du Học Đức Bằng Tiếng Anh

Chúng ta mới cùng nhau tìm hiểu các chi phí du học Đức bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn định hướng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức, việc thông thạo tiếng Đức là điều bắt buộc. Ngoài ra, việc sử dụng được tiếng Đức là điều kiện để xin quốc tịch Đức
Liên hệ ngay với Hallo qua fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn để đội ngũ chuyên viên Hallo tư vấn bạn các khóa học tiếng Đức tại Hallo.Edu.Vn.
Đừng quên theo dõi fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn và truy cập vào website www.hallo.edu.vn mỗi ngày để cập nhật các tin tức và bài học tiếng Đức.

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Cổng thông tin du học Đức Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Đức, thực tập, gia hạn visa,…

Cổng thông tin định cư Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về cuộc sống Đức, giúp bạn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị sang sinh sống ở vùng đất mới.

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

Tags: chi phi du hoc duc bang tieng anhhoc tieng duc co banhoc tieng duc, hoc tieng duc giao tiephoc tieng duc online , hoc tieng duc o dau, hoc tieng duc trinh do nang cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *