Cách Viết Về Ngày Chủ Nhật Bằng Tiếng Pháp
24 Tháng Năm, 2021
Khóa Học Dự Bị Tiếng ở Pháp
26 Tháng Năm, 2021

Học Tiếng Pháp Xong Thì Làm Nghề Gì ?

Học Tiếng Pháp Ra Làm Nghề Gì ?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháp và tư vấn du học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

  • Bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực nào ?

Tiếng Pháp là ngôn ngữ truyền thông chính thức của truyền thông quốc tế, là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai tại Châu Âu.

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp, ra trường cũng giống như ngôn ngữ Anh, bạn sẽ làm việc được ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Thậm chí có thể nói , công việc còn tốt hơn so với ngôn ngữ Anh. Vì tiếng Anh ngày nay hầu như Anh cũng biết, và có thể giao tiếp được. Nhưng tiếng Pháp thì ít người sử dụng được tốt nó hơn.

Vậy tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp bạn sẽ làm trong lĩnh vực nào ?

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Giáo viên tiếng Pháp
  • Dich thuật, phiên dịch viên tiếng Pháp 
  • Chuyên viên IT, tester, nhâp liệu
  • Tiếp viên hàng không
  • Chuyên viên tuyển dụng, các công việc hành chính tại các công ty của Pháp và Canada
  • Các cơ hội du học và làm việc tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính tiếng Pháp

1. Giáo viên dạy tiếng Pháp

Bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Pháp. Để được phép đi dạy, bạn có thể học thêm chứng chỉ sư phạm giảng dạy khoảng 2-3 tháng. Như vậy là bạn đủ điều kiện để trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Pháp.

2. Dịch thuật, phiên dịch viên tiếng Pháp

Phiên dịch tiếng Pháp là 1 trong những nghề nghiệp được trọng dụng, hái ra tiền nên không ít sinh viên chuyên ngành tiếng Pháp lấy đó làm mục tiêu. Học giỏi tiếng Pháp, bạn có thể trở thành biên dịch viên, phiên dịch viên cho các công ty, doanh nghiệp, đại sứ quán, tổ chức phi chính phủ,…

3. Chuyên viên IT, tester, nhâp liệu

IT là một trong các ngành phát triển nhanh hàng đầu ở Pháp. Hiện nay, rất nhiều công ty Pháp đến Việt Nam, để mở văn phòng đại diện, chi nhánh, công ty do số lượng kỹ sư Việt Nam chất lượng, mặt bằng chung lương thấp so với với việc thuê 1 kỹ sư tại Pháp, với kết quả đạt được như nhau.

Chính vì vây, nếu bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp, bạn yêu thích công việc liên quan đến It, AI, phần mềm, dữ liệu, tester,… bạn có thể học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn, để gia nhập thị trường

4. Tiếp viên hàng không

Để gia nhập ngành tiếp viên hàng, bạn cần phải có ngoại ngữ. Đặc biệt,với tiếng Pháp không thông dụng như tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn sở hữu ngôn ngữ này, đó là lợi thế của bạn khi ứng tuyển vào nghề tiếp viên của các hãng hàng không, đặc biệt các hãng hàng không quốc tế, bay các chuyến đến các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp.

5. Chuyên viên tuyển dụng

Vai trò của một chuyên viên tuyển dụng đó là tạo nên sợi dây kết nối giữa các doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự và những người tìm việc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa khiến các công ty nước Pháp vào Việt Nam đầu tư rất nhiều như Bouygues Telecom, metro,…

Vì vậy, các công ty cần lượng nhân sự lớn có khả năng sử dụng tiếng Pháp.

6. Hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài đến Việt Nam, và Việt Nam du lịch nước ngoài.

Pháp dứng đầu danh sách những đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch, với số lượng gần 80 triệu khách trên một năm.

Các công việc này các bạn học ngành Ngôn ngữ Pháp sẽ có thể làm việc trong môi trường khách sạn và các ngành du lịch, dịch vụ khác. Hiện tại ngành du lịch luôn là ngành có nhiều phát triển bởi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, do đó sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn nếu theo học ngành Ngôn ngữ Pháp.

7. Cơ hội du học, làm việc tại các quốc gia nói tiếng Pháp như Pháp, Canada, Thụy Sĩ, ….

Nếu bạn biết tiếng Pháp, cơ hội du học gần như là rất lớn. Việc du học bằng tiếng Pháp, chi phí không cao như tiếng Anh. Sau tốt nghiệp, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm tại các đất nước nói Tiếng Pháp. Cơ hội xin định cư Pháp, Canada cao khi bạn có khả năng giao tiếp tiếng Pháp.

Ở 1 số vùng nói tiếng Pháp của Canada đang thiếu hụt lương dân cư, và người lao động. Vì vậy, các chính sách mới hiện tại của chính phủ Canada nhằm thu hút những sinh viên giỏi, có khả năng sử dụng tốt cả 2 ngôn ngữ Anh và Pháp.

 

Học Tiếng Pháp Làm Nghề Gì

 

Tags: hoc tieng phap lam nghe gihoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapto chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada , hoc tieng phap ra lam gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *