Học Từ Vựng Tiếng Pháp Chủ Đề Về Bánh
30 Tháng Mười, 2020
Học Về Quá Khứ Kép Passé Composé
3 Tháng Mười Một, 2020

Học Về Động Từ Voir Và Regarder Trong Tiếng Pháp

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐỘNG TỪ VOIR VÀ ĐỘNG TỪ REGARDER TRONG TIẾNG PHÁP

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Thường bạn mới học Tiếng Pháp, bạn hay dùng nhầm giữa động từ voir và regarder. Tuy nhiên, 2 động từ hoàn toàn khác nhau. Sự khác nhau của 2 động từ nằm ở đâu, chúng ta cùng Tiếng Pháp Cap France đi tìm hiểu ở bài học hôm nay nha.

Voir = Nhìn thấy = to see trong Tiếng Anh, còn Regarder = Xem, nhìn = to watch/ to look at trong Tiếng Anh.

1/ Động từ  “Voir” (Nhìn thấy): là một HÀNH ĐỘNG THỤ ĐỘNG. Khi bạn “nhìn thấy” một cái gì hoặc ai đó có nghĩa là hình ảnh này ngẫu nhiên lọt vào tầm mắt của bạn mà bạn không chủ đích tìm kiếm.

Ví dụ:
– Quand j’ouvre les yeux, je vois des arbres, un massif de fleurs et des canards dans la mare. (Khi tôi mở mắt ra, tôi nhìn thấy cây cối, một khóm hoa và những chú vịt trong ao)

– J’étais en train de marcher dans la rue quand tout d’un coup j’ai vu Paul. – (Khi tôi đang đi bộ trên phố thì đột nhiên tôi nhìn thấy Paul).

2/  Động từ “Regarder” (Xem): là một HÀNH ĐỘNG CHỦ ĐỘNG. Bạn sử dụng đôi mắt để quan sát nhằm mục đích có được thông tin, hình ảnh.

Ví dụ:
-Je regarde la télévision. – (Tôi xem ti vi)

– Regarde- moi quand je te parle! – (Hãy nhìn vào tôi khi tôi nói chuyện với bạn)

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

Tags: dong tu voir va regarder trong tieng phapday tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co banhoc tieng phaptieng phap giao tiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *