Cách Viết Thư Mời Sinh Nhật Bằng Tiếng Pháp
12 Tháng Hai, 2022
Phân Biệt Giữa Se Rappler Và Se Souvenir Trong Tiếng Pháp
15 Tháng Hai, 2022

Làm Sao Để Học Tiếng Pháp Cho Hiệu Quả ?

Làm Sao Để Học Tiếng Pháp Cho Hiệu Quả ?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Bạn mới bắt đầu làm quên ngôn ngữ mới tiếng Pháp ? Bạn đang lúng tung không biết học như thế nào hiệu quả. Với bài viết này, CAP Education xin giới thiệu bạn một số phương pháp. Và nhiệm vụ của bạn là thử tất cả mọi cách, để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân.
Hãy cùng CAP Education – Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.
Bất kì ai cũng có thể gặp những khó khăn nhất định trong quá trình học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, đừng để khó khăn cản trở ý chí và
động lực học của bạn. Trong bài viết dưới đây, Cap France xin giới thiệu đến bạn một số mẹo sẽ giúp quá trình học tiếng Pháp dễ dàng hơn.
1. Luyện nghe chủ động
Phương pháp đầu tiên ma CAP luôn nhắc nhở đến học viên, hãy bắt đầu học tiếng Pháp bằng cách luyện nghe một cách chủ động. Luyện nghe chủ động là gì ?
Chắc hẳn bạn được nghe rất nhiều về vấn đề, hãy học nghe Tiếng Pháp một cách tự nhiên, hãy ‘tắm’ ngôn ngữ Tiếng Pháp như một đứa trẻ, hãy nghe tiếng pháp một cách thụ động, nghe thẻo bản năng, đừng suy nghĩ gì.
Đúng vậy, cách đó chỉ phù hợp với điều kiện bạn là một đứa trẻ, bạn chưa biết gì, bạn chưa có nhận thức về đúng hay sai, và quan trọng bạn có môi trường sống hàng ngày đi lại, ăn uống, học tập,… Nó sẽ phù hợp khi bạn đang sống ở quốc giá nói Tiếng Pháp.
Tuy nhiên, nếu bạn đang sống ở một quốc gia mà nơi đó Tiếng Pháp không phải là ngôn ngữ giao tiếp cuộc sống hàng ngày, thì cách này không hề phù hợp, khi bạn mới bắt đầu học và làm quen với Tiếng Pháp. Lời khuyên cho bạn, hãy học nghe một cách chủ động. Bởi khi nghe thụ động, mà bạn không hề biết về nghĩa của từ đó là gì, bạn không nghe được âm, không phát âm lại được thì cuối cùng cứ nghe đi nghe lại, nghe ra rả hàng ngày cũng chẳng hiểu được đoạn video hay MP 3 đang nói gì.
Nếu bạn là người mới bắt đầu học thì hãy bắt đầy bằng việc phát âm chính xác bảng chữ cái tiếng Pháp.
Vậy phương pháp nghe chủ động là gì?
Bước 1: Hãy lên youtube, lựa chọn một số kênh dạy Tiếng Pháp, ví dụ như kênh: Học Tiếng Pháp Nhanh – Cap France trên youtube, hoặc lựa chọn một số bài trong file nghe của cuốn sách bạn đang theo học, và có phần phụ đề hoặc mô tả, đặc biệt phải phù hợp với trình độ của bạn, hoặc thấp hơn trình độ của bạn 1 xíu. Hãy lật lại phía sau cuốn sách, tìm đến đoạn hội thoại của đoạn MP3
Bước 2: Đọc to đoạn hội thoại đó lên, dịch nghĩa những từ vựng mà bạn không hiểu nghĩa. Hãy chắc chắn rằng, bạn hiểu hết nghĩa bài viết trước khi nghe
Bước 3: Nghe đọc từng câu chữ một của đoạn video hoặc mp3, xem họ lên giọng xuống giọng trong câu như thế nào, họ nối từ trong câu như thế nào? Và bắt chước theo họ từng câu một cho đến khi nhuần nhuyễn.
Bước 4: Bật nghe lại cả đoạn nghe
Với phương pháp học này yêu cầu các bạn phải kiên trì, và luyện tập mỗi ngày. Nếu duy trì theo phương pháp này, trình độ Tiếng Pháp của bạn sẽ cải thiện rất rõ rệt trong 1 tháng
2. Hãy học và làm nhiều bài tập ngữ pháp tiếng Pháp
Nhiều bạn chưa học qua một ngoại ngữ nào sẽ nghĩ rằng. Không cần học ngữ pháp, chỉ cần học giao tiếp là sử dụng được ngôn ngữ đó. Đó là suy nghĩ rất sai lầm khi học một ngôn ngữ. Ngữ pháp chính là bộ khung của ngôn ngữ, từ vựng, phát âm đúng, nghe quen âm,… chính là da thịt bồi đắp vào bộ khung. Để nền tảng vững chắc, cũng giống như người cao thấp, to hay nhỏ thì khung xương quyết định điều đó.
Chính vì thế, việc bỏ qua học ngữ pháp là sai lầm nghiệm trọng của một số người học. Phương pháp thứ 2, CAP muốn hướng dẫn các bạn, hãy làm thật nhiều bài tập trong sách ngữ pháp Tiếng Pháp.
3. Luyện nghe tiếng Pháp qua các bộ phim, hoặc bài hát, các hội thoại ngắn trên kênh Youtube
Bên cạnh việc nghe giảng tại lớp và đọc sách thêm tại nhà, bạn cũng có thể theo dõi các chương trình về tiếng Pháp và nước Pháp nổi tiếng toàn cầu thông qua Youtube. Một chương trình bạn nên quan tâm là Ma France được phát triển bởi nhà đài BBC nói về các chủ đề giao tiếp hằng ngày, xoay quanh cuộc sống của những công dân Pháp. Ngoài ra, French in action cũng là một chương trình học tiếng Pháp nhận được nhiều phản hồi tích cực tại trang IMDb, được phát triển bởi trường đại học Yale danh tiếng.
4. Phương pháp học từ vựng qua hình ảnh và theo chủ đề
Có lẽ cách học của trẻ nhỏ là phương pháp hiệu quả nhất. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động, theo một chủ đề quen thuộc mà chúng yêu thích. Bạn hãy học như vậy, chọn một chủ đề yêu thích rồi học từ vựng, vận dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp. Cách này sẽ giúp bạn học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả.
5. Tham gia hội nhóm cùng học tiếng Pháp, các câu lạc bộ tiếng Pháp
Hãy tìm cho mình một anh/chị/bạn nào đó từng học tiếng Pháp hoặc làm việc tại Pháp để tiếp thu kinh nghiệm từ họ. Nếu như tìm được người tâm huyết, bạn sẽ được hướng dẫn tất tần tật về tài liệu lẫn bí quyết học. Hiện nay, có rất nhiều hội nhóm hoặc blogger chia sẻ về việc học tiếng Pháp. Hãy nhanh chân tham gia, trò chuyện và giao lưu để nhận được những thông tin quý báu từ người có kinh nghiệm nhé!
Bên cạnh đó, CLB Nói tiếng Pháp – Ici On Parle Français, được tổ chức miễn phí 1 tuần/ 1 lần. Mời các bạn đăng ký tham dự tại đây.
6. Làm quen một người bạn Pháp
Với sự bùng nổ cũng các trang mạng xã hội như: facebook, Instagram… chuyện kết bạn giờ đây chẳng còn khó khăn chút nào. Kết bạn với một người Phát, nói chuyện vào trao đổi thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện cách phát âm, mở rộng vốn từ và chỉnh lại văn phạm. Bên cạnh đó, họ còn mang đến văn hóa và nét đặc trưng của con người xứ lãng mạn. Biết đâu chừng, bạn sẽ không chỉ giỏi tiếng Pháp mà còn tìm được cho mình một con đường sự nghiệp mới, một cách nhìn mới về thế giới xung quanh.
Dù các bạn sử dụng phương nào chăng nữa cũng luôn ghi nhớ rằng, để thành thạo tiếng Pháp bạn cần : ngữ pháp vững chắc + vốn từ phong phú + phát âm đúng. Nếu bạn cản thiện 3 yếu tố trên mỗi ngày, việc sử dụng thành thạo tiếng Pháp không khó.
Trên đây là những kinh nghiệm giúp học tiếng Pháp hiệu quả mà Cap France muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quá trình chinh phục tiếng Pháp của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn giữ được niềm ham mê học tập!
Các bạn đừng quên truy cập web của Cap: www.capfrance.edu.vn và nhấn theo dõi fanpage: Học Tiếng Pháp – Cap France và Kênh Youtube CAP để cập nhật thêm những bài học thú vị khác, các thông tin liên quan đến du học Pháp, du học Canada, việc làm và định cư nhé.

Cách Học Tiếng Pháp Như Thế Nào

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canadahồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: cach hoc tieng phap nhu the naohoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *