Học Từ Vựng Tiếng Pháp Chủ Đề Thời Gian
24 Tháng Mười Một, 2018
Học Từ Vựng Tiếng Pháp Về Chủ Đề Xe Buýt
24 Tháng Mười Một, 2018

Tôi Đã Học Tiếng Pháp Như Thế Nào

Có thể nói điều điên rồ nhất mình từng làm đó là lao đầu vào học tiếng Pháp “cấp tốc” trong vài tháng. Profile của mình là dân song ngữ Anh. Ngoài ra thì trình độ tiếng Pháp của mình bằng không 0. Cuối năm lớp 11, mình đã có ý định đi du học Pháp và thế là vùi đầu vào học tiếng Pháp từ trình độ vỡ lòng ở CapFrance. Hãy cùng DuHocPhapTuTuc.Com xem bài viết này nhé.

Nếu bạn chưa biết nên học tiếng Pháp ở đâu tphcm thì hãy đồng hành cùng trường Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín và tốt nhất với nhiều khóa học nổi tiếng như:
Dạy tiếng pháp online
Tiếng pháp giao tiếp cơ bản
Học tiếng pháp cho trẻ em ở tại tphcm
Học tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Tiếng Pháp được chia level từ A1 đến C2. Ví dụ cho dễ hiểu thì A1 A2 tương ứng với trìng độ beginners, B1 B2 tương ứng với trình độ intermediate và C1 C2 tương ứng với progressive hoặc advanced learner.

Target của mình tại thời điểm đó: từ 0 đạt được trình độ B1 trong 4 tháng, trước đó mình đã học tầm vài tháng tại CapFrance ở Sài Gòn.

Học từ vựng bằng cách chọn topic

Ngay tại thời điểm mình chạy nước rút cần phải học khá nhiều từ mới. Thế nên mình đã áp dụng cách học từ vựng mới bằng cách hệ thống theo chủ đề. Tương tự như lúc học Anh văn hồi còn tiểu học thông qua mấy cuốn sách Let’s go mà nếu ai cỡ tuổi mình cùng học song ngữ Anh chắc nhớ lắm :)) Mình liệt kê những chủ đề tổng quát cần thiết và lọc từ vựng vào khoảng 50 từ cho mỗi topic cần học. Mấu chốt ở chỗ là bạn nên hệ thống từ vựng tiếng Pháp với từ vựng tiếng Anh tương ứng để có một bộ nhớ logic và tránh gặp phải chuyện mình gặp những tình huống : mình biết từ này nhưng quên mất tiếng Anh là gì rồi!? :)) thú thật với các bạn ngay cả khi mình đã hệ thống thật tốt rồi vẫn lắm khi mình hay bị hớ vì không tài nào nhớ ra được từ cần dùng trong tiếng Anh :))

1 điều nữa là bạn nên học từ vựng mọi lúc mọi nơi, theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Ngày nào cũng thấy nó thì vài ba ngày hoặc 1 tuần là thuộc nằm lòng rồi. Mình hay dán giấy vào nhà tắm, nhà vệ sinh, trên cửa ở trong nhà, dán hoặc lồng vào tấm ốp điện thoại ..v..v nói chung là chỗ nào bạn hay nhìn thường xuyên.

Học ngữ pháp phần khó nhằng

Bluetooth tiếng Anh vào bà con ơi! Có thể từ vựng bạn không nhất thiết phải hệ thống trilangue Việt – Anh – Pháp. Nhưng đối với ngữ pháp thì mình khuyên 100% là nên làm. Thực sự mình thấy điều này giúp ích khá nhiều để nâng tốc độ học tiếng cũng như là so sánh tương quan ngữ pháp giữa tiếng Anh và tiếng Pháp.

Cho đến tận bây giờ, khi mình không còn gặp quá nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và viết, mình vẫn thấy ngữ pháp tiếng Pháp khá phức tạp và cần phải ghi nhớ những quy tắc chia từ cho 6 ngôi khác nhau. Lời khuyên của mình là nên học ngữ pháp nghiêm túc và áp dụng ngay khi có thể để không dễ quên.

Nghe đi chung với nói

Thực chất có muôn vàn cái tips học ngoại ngữ ở ngoài kia cho các bạn áp dụng: nào là xem phim, nghe nhạc, đọc báo, xem thời sự vân vân và mây mây. Riêng mình thì lúc mới học tiếng không hay xem phim, coi thời sự bằng tiếng Pháp mấy đâu ( khi chưa đủ trình độ thì việc bạn xem, hoặc nghe từ một chiều đó rất mất thời gian và không đạt được hiệu quả cao )

Đối với mình, mình chỉ khuyên các bạn là hãy học giao tiếp hằng ngày trước: hãy tìm cách để luyện tập nghe và nói cùng một lúc. Tìm một người đã giỏi tiếng Pháp, nếu có giáo viên dạy tiếng người Pháp thì càng tốt. Hãy nói cho dù bạn nói chưa tốt và có nhiều lỗi nhỏ và khắc phục dần dần, cũng như tạo thói quen nói ngoại ngữ một cách tự nhiên hơn. Đồng thời nghe để thẩm thấu dần cách nói chuyện hằng ngày rất khác so với những gì bạn được học và làm bài tập trong sách vở. Con đường để đi từ “lý thuyết” đến “thực hành” ngắn nhất chỉ có vậy.

Không có đường tắt cho việc học ngôn ngữ. Cách học nhanh nhất là động lực của chính bạn. Mình tin rằng nếu các bạn có mục tiêu và cố gắng một cách nghiêm túc, bạn sẽ thành công. Mong rằng 3 lời khuyên trên đây có thể giúp bạn có thêm động lực để học tiếng Pháp.  Chúc các bạn một mùa hè thiệt là rực rỡ.

Cheers!!

Tags: day tieng phap onlinehoc tieng phap o dau tphcmhoc tieng phap co ban cho nguoi moi bat dau, hoc tieng phap cho tre em o tai tphcmtieng phap giao tiep co ban ,day tieng phap online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *