Du Học Tại Pháp Cử Nhân Ngành Nhà Hàng, Khách Sạn & Du Lịch
17 Tháng Sáu, 2021
Truyện Tiếng Pháp Ba Chú Heo Con
21 Tháng Sáu, 2021

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Ở Canada

Các Trường Đại Học Ở Canada 

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp và du học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Các trường đại học Canada được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới vì danh tiếng trong giới học thuật và có nhiều chương trình nghiên cứu xuất sắc.

Lý do khác nữa khiến đất nước này được yêu thích đối với những người khao khát du học là học phí thấp, quy trình đăng ký ngày càng được tối thiểu hoá và nhiều lựa chọn cho chương trình định cư dễ dàng hơn so với các quốc gia khác như Mỹ và Úc.

Dưới đây là Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2020 Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Ở Canada

Theo QS News, số lượng các trường đại học Canada xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới vào năm 2021 là 26. Các cơ quan này xếp hạng các trường đại học trên nhiều tiêu chí như danh tiếng học thuật, khả năng sinh viên tốt nghiệp ra trường được tuyển dụng, tỷ lệ sinh viên-giảng viên, triển vọng ngành, …

Các cơ quan xếp hạng các trường đại học, bao gồm Times Higher Education, QS News, Webometrics, US News and Academic Ranking for World Universities (ARWU), là một số ít trong số các cơ quan xếp hạng có dữ liệu được coi là chính xác và đáng tin cậy. Họ ít nhiều sử dụng cùng một tham số để xếp hạng các trường đại học Canada với sự thay đổi nhỏ trong cách tiếp cận.

Nội dung chính:

 • Thông số xếp hạng các trường đại học Canada
 • Đại học Toronto
 • Đại học McGill
 • Đại học British Columbia
 • Đại học Alberta
 • Đại học McMaster
 • Đại học Montreal
 • Đại học Waterloo
 • Đại học Western
 • Đại học Ottawa
 • Đại học Calgary

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

1. Các thông số cho Xếp hạng các trường đại học Canada

Các chỉ số xếp hạng được sử dụng bởi các cơ quan khác nhau và trọng số cho từng cơ quan được liệt kê dưới đây:

 • QS News: Tổ chức này xếp hạng các trường đại học trên sáu tiêu chí. Đó là: danh tiếng học thuật (40%), danh tiếng nhà tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên / sinh viên (20%), trích dẫn trên mỗi giảng viên (20%) và tỷ lệ sinh viên quốc tế (5%).
 • Times Higher Education (THE):Nó sử dụng 13 chỉ số hoạt động được nhóm thành năm lĩnh vực: giảng dạy (30%), nghiên cứu (30%), trích dẫn (30%), triển vọng quốc tế (7,5%) và thu nhập ngành (2,5%).
 • US News: Giống như THE, US News cũng sử dụng 13 tham số để đánh giá các trường đại học trên toàn thế giới. Một số trong số đó đáng chú ý là danh tiếng nghiên cứu toàn cầu (12,5%), danh tiếng nghiên cứu khu vực (12,5%) và các ấn phẩm (10%).
 • ARWU: Chỉ có 4 tham số được ARWU giới thiệu để xếp hạng các trường đại học. Chúng bao gồm chất lượng giáo dục (10%), chất lượng giảng viên (20%), sản lượng nghiên cứu (20%) và hiệu suất bình quân đầu người (10%).
 • Webometrics: Không giống như tất cả các cơ quan xếp hạng ở trên, Webometrics phân tích sự hiện diện trực tuyến của các trường đại học. Hai chỉ số được xem xét: khối lượng nội dung web và tác động của các ấn phẩm web.

Sau đây là các trường đại học Canada xếp hạng trong top 10 theo dữ liệu được công bố bởi các hệ thống xếp hạng trên thế giới:

2.  Đại học Toronto

Đại học Toronto là trường đại học hàng đầu được công nhận trên toàn cầu của Canada. Cung cấp hơn 700 chương trình đại học và 200 chương trình sau đại học tại ba cơ sở. Đại học Toronto đã được xếp hạng đầu tiên trong số các trường đại học Canada xếp hạng trong top 10 kể từ thập kỷ trước. Danh tiếng học thuật của trường đã được đưa vào danh sách 20 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

2. Đại học McGill

Nổi tiếng với việc đào tạo ra các học giả Rhodes và những người đoạt giải Nobel, Đại học McGill là một trong những trường đại học tốt nhất trên toàn cầu và Canada. Trường đại học đã giành được 12 giải Nobel cho các công việc của họ trong các lĩnh vực như Kinh tế, Phóng xạ và Phân hạch, Giải Hòa bình. Sinh viên quan tâm có thể theo học bất kỳ chương trình nào được cung cấp tại McGill, tuy nhiên, một số chương trình đáng chú ý là Kỹ thuật sinh học, Nghệ thuật tự do, Đổi mới và Doanh nhân, Trí tuệ nhân tạo và Địa lý.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

3. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia nổi tiếng trên thế giới về các chương trình nghiên cứu và sau đại học. Nó chủ yếu vượt trội về các ngành địa lý, kỹ thuật khai thác khoáng sản và các môn học liên quan đến thể thao. British Columbia có thư viện nghiên cứu lớn thứ hai của Canada với hơn 7 triệu ấn phẩm và đưa ra hơn 1300 chương trình nghiên cứu.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

4. Đại học Alberta

Với hơn 380 chương trình đại học và 500 chương trình sau đại học, Đại học Alberta là một điểm đến yêu thích khác của sinh viên trên toàn cầu đến học tập tại Canada. Trường có hơn 40.000 sinh viên tại bốn cơ sở. Các trường đại học đạt điểm trên trung bình về các chỉ số giảng viên quốc tế.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

5. Đại học McMaster

Đại học McMaster nổi tiếng trên toàn thế giới với vai trò là một trường đại học về y học danh tiếng. Chào đón sinh viên từ hơn 90 quốc gia và có hơn 70 trung tâm nghiên cứu. Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Ung thư của trường đại học này được biết đến với công trình nghiên cứu về việc biến các bộ phận của tế bào người thành tế bào máu để làm tăng tình trạng thiếu người hiến máu. Các khoa nổi tiếng khác của Đại học McMaster là kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học. Điều này góp phần đưa nó vào danh sách các trường đại học Canada xếp hạng trong top 10.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

6. Đại học Montreal

Đại học Montreal đã nổi tiếng trên toàn thế giới về các chương trình kinh doanh, kỹ thuật và khoa học sức khỏe. Đây cũng là trường đại học lớn thứ hai của Canada về số lượng sinh viên. Hơn 36.000 sinh viên đang theo học tại đây, trong đó 74% đang theo học bậc đại học. Hầu hết các chương trình do Đại học Montreal cung cấp đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

7. Đại học Waterloo

Đại học Waterloo liên tục được xếp hạng là trường đại học sáng tạo nhất Canada trong 25 năm qua. Nó có chương trình giáo dục hợp tác sau trung học lớn nhất thế giới, trong đó hơn 16.000 sinh viên đại học tham gia hàng năm. Đại học Waterloo là ngôi nhà chung của hơn 35.000 sinh viên đến từ 250 quốc gia. Chương trình giảng dạy của nó liên quan đến lý thuyết với kinh nghiệm thực tế. Do đó, sinh viên có cơ hội làm việc với các nhà tuyển dụng như Google, Facebook và Amazon.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

8. Đại học Western

Đại học Western được biết đến với các chương trình nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Trung bình, trường đại học nhận được tài trợ nghiên cứu hàng năm là 235 triệu CAD. Hơn 60% các ấn phẩm nghiên cứu của nó liên quan đến sự hợp tác quốc tế. Hơn 38.000 sinh viên từ hơn 117 quốc gia đang theo học tại Western University vì các cơ hội học tập, nghiên cứu và tình nguyện của trường.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

9. Đại học Ottaw

Đại học Ottawa là trường đại học song ngữ (Anh-Pháp) lớn nhất trên thế giới. Nó đã ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì sự xuất sắc trong nghiên cứu và học thuật. Đại học Ottawa tuyên bố là lực lượng kinh tế lớn nhất trong Vùng Thủ đô Quốc gia với 97% tỷ lệ việc làm trong số sinh viên tốt nghiệp của trường. Trường cung cấp hơn 450 chương trình trong các lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, y học, luật và quản lý. Khoa luật của trường được coi là khoa luật lớn nhất của Canada.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

10. Đại học Calgary

Ban đầu được thành lập như một chi nhánh của Đại học Alberta vào năm 1944, Đại học Calgary hiện có năm cơ sở và đã ghi danh hơn 33.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Nó cung cấp hơn 200 chương trình học thông qua 14 khoa và 53 phòng ban. Trường có 325 triệu CAD thu nhập từ nghiên cứu được tài trợ và có hơn 85 trung tâm nghiên cứu.

 

Các Trường Đại Học Ở Canada

 

Tags: cac truong dai hoc o canadahoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdao tao tieng phaptieng phap giao tiepdu hoc canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *