Truyện Vị Lãnh Chúa Hùng Mạnh Bằng Tiếng Pháp
19 Tháng Ba, 2022
Các Quy Tắc Hợp Giống Và Số Với Tính Từ Màu Sắc Trong Tiếng Pháp
22 Tháng Ba, 2022

Báo Tiếng Pháp Về Lục Địa Thứ Bảy

Báo Tiếng Pháp Về Lục Địa Thứ Bảy

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

CAP xin chia sẻ với các bạn một bài báo về chủ đề môi trường. Đây chỉ là một đoạn trích ngắn từ bài báo có tên “Le 7ème continent : un monstre de plastique” đăng trên trang web TV5monde nhé.
Le 7ème continent : un monstre de plastique
Selon l’étude de l’organisation Ocean Cleanup publiée dans la revue Scientific Reports, ce “septième continent” de plastique occupe 1,6 million de km² dans l’océan Pacifique. Le vortex étudié se situe à mi-chemin entre Hawaï et la Californie.
Le chiffre a été rendu public le 22 mars 2018 et montre que l’ampleur du phénomène de concentration des déchets dans les océans est beaucoup plus étendu qu’on ne l’imaginait. Jusqu’à 16 fois plus. Si ces détritus flottants devaient être ramassés, il en ressortirait une masse de 80 000 tonnes.
Cette concentration, due aux courants marins, n’est cependant pas une masse compacte. Les auteurs de l’étude ont considéré qu’un kilo de déchets dans un kilomètre carré de surface faisait partie du “septième continent”.
Pour leur évaluation, les chercheurs ont effectué de nombreux survols aériens de la zone et analysés pendant deux ans 1,2 million d’échantillons récoltés dans l’eau. Ils ont notamment découvert que ces déchets ne sont pas seulement microscopiques mais que les trois-quart des débris dépassent les 5 cm. Près de la moitié d’entre eux sont du matériel de pêche abandonné. Des données qui constituent « plutôt une bonne nouvelle » parce que « les gros débris sont bien plus faciles à collecter que les microplastiques » explique l’un des auteurs de l’étude.
Néamoins, Laurent Lebreton, de la fondation Ocean Cleanup, rappelle qu’en plus de polluer, les cordes et autres filets de pêche qui dérivent tuent beaucoup « de poissons, de tortues et même de mammifères marins » qui s’empêtrent dedans.
Từ vựng :
Continent (n.m) = lục địa
Vortex (n.m) = xoáy nước
Rendre public (v) = công bố
Ampleur (n.f) = tầm rộng
Déchet, Détritus (n.m), = rác thải
Étendu (adj) = rộng
Courant (n.m) = dòng, luồng
Compact (adj) = gọn nhẹ
Microscopique (adj) = hiển vi
Débris (n.m) = mảnh vụn, rác
Microplastique = hạt vi nhựa
Corde = dây thừng
S’empêtrer = bị vướng vào
Tạm dịch :
Theo nghiên cứu của tổ chức Ocean Cleanup được công bố trên tạp chí Scientific Reports, “lục địa thứ 7” bằng nhựa này chiếm 1,6 triệu km² ở Thái Bình Dương. Vùng xoáy được nghiên cứu nằm ở vị trí giữa Hawaii và California.
Con số được công bố vào ngày 22 tháng 3 năm 2018 và cho thấy quy mô của hiện tượng tập trung rác thải trên các đại dương rộng hơn nhiều so với tưởng tượng của chúng ta. Nhiều hơn đến 16 lần. Nếu những mảnh rác trôi nổi này được vớt lên, nó sẽ có khối lượng 80.000 tấn.
Tuy nhiên, sự tập trung lại theo các dòng nước biển này không phải là một khối lượng nhỏ. Các tác giả của nghiên cứu cho rằng 1 kg rác trên 1 km vuông là một phần của “lục địa thứ bảy”.
Để đánh giá, các nhà nghiên cứu đã thực hiện nhiều cuộc khảo sát trên không về khu vực này và phân tích trong hai năm 1,2 triệu mẫu thu thập từ trong nước. Đặc biệt, họ phát hiện ra rằng chất thải này không chỉ toàn kích thước siêu nhỏ thôi mà có 3/4 mảnh vụn vượt quá 5 cm. Gần một nửa trong số đó là các đồ dùng đánh cá bị vứt bỏ. Dữ liệu cho thấy “một tin tốt” vì “các mảnh vỡ lớn dễ thu thập hơn nhiều so với các hạt vi nhựa”, một trong những tác giả của nghiên cứu giải thích.
Tuy nhiên, Laurent Lebreton, thuộc tổ chức Ocean Cleanup, nhắc rằng ngoài việc gây ô nhiễm, dây thừng và các loại lưới đánh cá khác cũng giết chết nhiều “cá, rùa và thậm chí cả động vật biển có vú” vướng vào chúng.

Báo Tiếng Pháp Lục Địa Thứ Bảy

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: bao tieng phap luc dia thu bay, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *