Kinh Nghiệm Vượt Qua Nổi Sợ Nói Tiếng Pháp
24 Tháng Mười Một, 2018
Học Từ Vựng Tiếng Pháp Chủ Đề Thời Gian
24 Tháng Mười Một, 2018

Bí Quyết Chinh Phục Tiếng Pháp Trong 17 Ngày

Mới đây, CEO nổi tiếng của Hãng Spotnight, David Bailey đã chia sẻ những bí quyết độc đáo để nhanh chóng ‘đọc thông viết thạo’ một ngoại ngữ nhanh chóng nhất. Hãy cùng DuHocPhapTuTuc.Com xem bài viết này nhé.

Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín và tốt nhất TPHCM với nhiều khóa học nổi tiếng như:
Học tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu
Tiếng pháp giao tiếp cơ bản
Dạy tiếng pháp online

David Bailey, 31 tuổi, hiện tại đang đảm nhận chức vụ CEO của Spotnight. Anh đã từng sống tại hơn 20 quốc gia khác nhau và rất thích đi du lịch, đặc biệt là Brazil.

Vị CEO này có thể nói thành thạo một vài ngôn ngữ. Tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ mà David Bailey học gần đây nhất. Với nhiều người thì tiếng Pháp là thứ tiếng rất khó về ngữ pháp.

Tuy nhiên, Bailey chỉ mất 17 ngày để chinh phục nó với những bí quyết rất độc đáo được anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

David Bailey – CEO của Spotnight

CEO của Spotnight đã một vài thứ tiếng khi anh đã trưởng thành. Ngoại ngữ đầu tiên mà anh trải nghiệm là tiếng Tây Ban Nha và điều này giúp ích rất nhiều cho việc chinh phục tiếng Pháp.

David Bailey chia sẻ: “Vào mùa hè năm 2005, tôi đã đến thăm một người bạn tại ngôi làng nhỏ ở vùng Beaujolais, Pháp. Những người bên cạnh tôi cũng biết rằng tôi đang có ước mơ học được ngôn ngữ của họ. Chính vì thế, họ đã quyết định không giao tiếp bằng tiếng Anh với tôi”.

Để bắt đầu, David Bailey đã xây dựng một thói quen mới cho bản thân mình.

Mỗi buổi sáng, anh dậy sớm và viết ra những động từ có quy tắc/bất quy tắc để học thuộc. Điều này đã khiến David mất khoảng 2 tuần để hoàn thành và anh tin rằng, chỉ có viết ra bằng tay mới là phương pháp học hiệu quả nhất.

Khi tập viết, David Bailey sẽ đồng thời nghe đĩa CD dạy tiếng Pháp của các giảng viên nổi tiếng trong các bài giảng dành riêng cho những người muốn học tiếng Pháp và đã biết tiếng Anh.

“Việc này tạo điều kiện cho tôi có thể thấy được không khí từ một lớp học của các giảng viên. Bên cạnh đó, được nghe về những lỗi mà học sinh trong lớp mắc phải, tôi sẽ có cơ hội rút kinh nghiệm cho bản thân để tránh mắc phải.

Cứ như vậy trong 2 tuần tôi đã nắm vững được những lý thuyết căn bản cũng như một vài dạng ngữ pháp nâng cao” – Anh chia sẻ thêm.

Một thói quen vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp cho việc học tiếng Pháp của CEO Spotnight là việc chạy bộ vào mỗi buổi chiều tại vùng thôn quê tại Pháp và thưởng thức những bản nhạc đồng quê trong trẻo. Âm nhạc là cách tiếp thu kiến thức nhanh nhất, hiệu quả cũng như thoải mái nhất.

“Bạn bè tôi thường xuyên nói chuyện trong những bữa ăn trưa bằng tiếng Pháp và họ không hề nói chậm lại với tôi. Điều này khiến tôi phải rất cố gắng lắng nghe.

Vào buổi chiều, tôi dành ra khoảng 1 tiếng đồng hồ để “tập tành” viết những bài văn ngắn bằng tiếng Pháp rồi nhờ bạn tôi kiểm tra chính tả hoặc đọc những tác phẩm văn học nổi tiếng mà tôi từng đọc qua bằng thứ ngôn ngữ này”.

“Sống trong môi trường nước Pháp, bạn sẽ có thể thoải mái đặt ra những câu hỏi đại loại như: Bạn từ đâu đến?, Bạn có yêu nước Pháp không? … Khi đã bắt đầu quen hơn, tôi để người khác hỏi lại mình tương tự và cố gắng tự mình trả lời chúng” – David Bailey chia sẻ.

Một bí quyết quan trọng nhất là học những từ nối câu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Những từ này không hề có nghĩa nhưng bạn có thể dùng bất cứ lúc nào trong câu nói của mình và kiếm thêm thời gian để lấy lại bình tĩnh hoặc để tự tin hơn.

Sau 17 ngày tại đây, David Bailey đã đến Paris và gặp ‘tán tỉnh’ một cô gái trong quán cafe. Sau buổi nói chuyện, cô gái này không tin anh mới chỉ học tiếng Pháp được 17 ngày và khẳng định thời gian học của David phải khoảng hơn 1 năm.

Tags: day hoc tieng phap online,hoc tieng phaphoc tieng phap co ban cho nguoi moi bat dautieng phap giao tiep co ban,tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *