Học Từ Vựng Tiếng Pháp Chủ Đề Động Vật Hoang Dã
10 Tháng Một, 2022
Có Nên Tự Học Tiếng Pháp Hay Không
12 Tháng Một, 2022

Bộ Giáo Trình Tiếng Pháp A2

Bộ Giáo Trình Tiếng Pháp A2

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Mỗi ngày CAP nhận được rất nhiều tin nhắn của các bạn đang quan tâm tiếng Pháp, muốn hỏi về vấn đề học tiếng Pháp bằng giáo trình gì ?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sách tiếng Pháp, được xuất bản bởi rất nhiều nhà sách hàng đầu của Pháp. Với phạm vi chia sẻ hôm nay, CAP Education sẽ chia sẻ đến bạn một số sách giáo trình tiếng Pháp dành cho trình độ A2.
NỘI DUNG CHÍNH: 
  • Sách giáo trình tiếng Pháp
  • Sách luyện  ngữ pháp
  • Sách học từ vựng
  • Sách luyện phát âm
  • Sách luyện nghe nói
Cùng CAP bắt đầu tìm hiểu từng loại giáo trình tiếng Pháp nhé!
1. SÁCH GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP
1.1. Le Nouveau Taxi A2
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giáo trình tiếng Pháp. Cuốn sách kể đến đầu tiên mà CAP giới thiệu với bạn là giáo trình Le Nouveau Taxi A2. Đây là tựa sách này khá được ưa chuộng bởi các giáo viên Việt Nam vì sự bài bản, chỉnh chu của nó. Cụ thể, cuốn sách sẽ giúp bạn học các tình huống giao tiếp đơn giản: chào hỏi, giới thiệu bản thân, các cuộc hội thoại theo các chủ đề đa dạng… Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học cách sử dụng các thì động từ, học cách dùng phủ định, cách thành lập các loại từ như tính từ, trạng từ, danh từ… Nhìn chung, đây là một trong những giáo trình sách học tiếng Pháp tốt nhất hiện nay, mà mỗi người học nên tìm kiếm.
Tuy nhiên, khuyết điểm của bộ sách này là lượng ngữ pháp tổng quan, rất chung chung. Vì vậy, khi học người dùng nên học kèm với 1 bộ ngữ pháp song song với nó.
1.2. Festival A2
Festival là một bộ giáo trình nổi tiếng đến từ CLE International – một trong ba nhà xuất bản sách học tiếng Pháp cho người nước ngoài lớn nhất. Bộ sách này được soạn ra dành cho những người học tiếng Pháp bắt đầu từ con số 0. Xuyên suốt mỗi cuốn sách là 24 bài học chia thành 6 chương, được sắp xếp một cách bài bản và hợp lí.
Sau khi hoàn thành các yêu cầu học tập của bộ sách này, bạn sẽ đảm bảo đầu ra ở mức A2. Mỗi bài học mang đến các chủ đề khác nhau, đi kèm với đó là bài tập gồm 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây được xem là một trong những cuốn sách học tiếng Pháp “vỡ lòng” được rất nhiều bạn ưa chuộng hiện nay.
1.3. Alter Ego A2
Cuốn sách tiếp theo nằm trong list những sách học tiếng Pháp này là Alter Ego. Bộ sách này là một trong những giáo trình được cho là có nhiều sự đổi mới và hiện đại nhất gần đây. Nội dung của Alter Ego được biên soạn theo khung quy chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CECR), hướng đến sự chủ động của người học.
Bên cạnh việc học tiếng Pháp theo các kĩ năng, tựa sách này còn giúp người học tiếp cận với văn hoá ứng xử và cách sống Pháp thông qua các chủ đề về xã hội và cộng đồng.
1.4. Tendances A2
Tendances A2 là một cuốn giáo trình tiếng Pháp có bố cục rất sinh động, nhiều màu sắc, bài học chia thành nhiều hoạt động và bài tập ngắn khiến mình có cảm giác “thành tựu” mỗi khi hoàn thành một phần nhỏ. Đây là một trong những cuốn sách học tiếng Pháp hiếm hoi lồng ghép cực kì nhiều yếu tố văn hoá đương đại, bởi vậy mình tin rằng với mỗi trang sách mở ra, bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy một bất ngờ thú vị nho nhỏ và nhờ vậy yêu thích việc học ngôn ngữ hơn.
Tuy nhiên, điểm yếu của cuốn giáo trình này là kiến thức không hệ thống, người học dễ “mắc bẫy” học vui nhưng phần đọng lại không nhiều. Hơn nữa, chính việc sắp xếp vui nhộn lại vô tình tạo ra sự rối rắm, khó hiểu hơn trong quá trình tiếp thu tiếng Pháp. Nếu học theo sách này, bạn sẽ cần sự định hướng rất tốt từ giáo viên để cân bằng giữa “học vui” và “học hiệu quả”.

Giáo Trình Tiếng Pháp A2

2. SÁCH LUYỆN NGỮ PHÁP
Tiếp theo, CAP sẽ giới thiệu đến các bạn đọc các bộ sách ngữ pháp cho trình độ A2.
2.1. Grammaire Essentielle du Français A1/A2
Phải kể đến đầu tiên trong bộ sách hướng dẫn ngữ pháp A2 là bộ grammaire Esssentielle du Français A1/A2. Với tái bản mới nhất, bộ này được tách làm 2 cuốn A1 và A2. Dù vậy bạn có thể sử dụng bộ sách cũ, hay tái bản mới cũng đều được.
LÝ DO VÌ SAO CAP KHUYẾN KHÍCH HỌC VIÊN CAP PHẢI CÓ BỘ SÁCH NGỮ PHÁP NÀY TRÊN KỆ ?
  • Một là, cấu trúc sách mạch lạc và logic. Kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp được chia thành các vấn đề cụ thể, bạn chỉ cần mở mục lục và chọn phần mình muốn học và thực hành. Mỗi chủ đề đều có phần tổng hợp lí thuyết ngắn gọn, đầy đủ, cô đọng, đi kèm các bài tập theo nhiều dạng từ dễ đến khó. Từ đó, bạn sẽ nắm được sâu và lâu các từng ngữ pháp cụ thể, cũng như được hệ thống, tổng hợp kiến thức một cách khoa học.
  • Thứ hai, đây không chỉ là một cuốn sách học tiếng Pháp về ngữ pháp đơn thuần. Một trong những vấn đề chung của người Việt khi học ngoại ngữ là rất giỏi ngữ pháp, nhưng gặp khó khăn khi chuyển hoá thành kĩ năng. Trong Grammaire Essentielle du Français A1/A2, bạn được tiếp cận với các vấn đề ngữ pháp thông qua bài nghe với các tình huống đơn giản trong đời sống. Vừa luyện kĩ năng, vừa học được ngữ pháp là quá tuyệt đúng không?

2.2. Grammaire Progressive du Français A2 B1 680 exercices

Cuốn ngữ pháp dành cho trình độ A2 không thể bỏ qua, chính là bộ Grammaire Progressive du Français A2 B1 680 exercices.

Đây cũng là một trong những cuốn sách học ngữ pháp tiếng Pháp thông dụng và được đánh giá cao. Grammaire Progressive du Français bao gồm 3 trình độ: Débutant, Intermédiaire, Avancé, do NXB CLE International biên soạn. Ở trình độ dành cho người bắt đầu, sách xây dựng bố cục đơn giản và hiệu quả: trang bên trái là lí thuyết, trang bên phải là bài tập luyện tập. Khác với Grammaire Essentielle, sách học tiếng Pháp Grammaire Progressive chia từng vấn đề ngữ pháp thành nhiều phần rất nhỏ, cách đặt tên bài cũng hướng đến tạo thành các câu giao tiếp thông dụng. Phần cuối sách chứa trọn “tinh hoa” của toàn bộ cuốn. Tại  đây, điểm đặc biệt nhất nằm ở “La grammaire en chantant” là các giai điệu ngắn với phần lời lồng cấu trúc ngữ pháp đã học giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn

3. SÁCH HỌC TỪ VỰNG
3.1. Vocabulaire Essentiel du Français A1/A2
Sẽ được cung cấp từ vựng theo 13 nhóm chủ đề chính. Điểm thú vị khác biệt nằm ở nửa cuối, khi cuốn sách so sánh từ vựng và cách diễn đạt trong tiếng Pháp với tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Đây là điều các bạn đã học tốt tiếng Anh có thể khai thác triệt để khi bắt đầu học tiếng Pháp.
3.2. Vocabulaire Progressif du Français Intermédiaire
Cùng nhà xuất bản với cuốn Festival ở trên, Vocabulaire Progressif du Français Intermédiaire tập trung hỗ trợ người học ở mảng từ vựng. Giống như những cuốn sách tiếng Anh, tựa sách này cũng chia từ vựng thành các nhóm chủ đề độc lập.
Mỗi từ mới đều được giới thiệu trong một văn cảnh, tình huống cụ thể giúp cho người học dễ theo dõi và nắm bắt như thể bạn đang đọc những mẩu truyện ngắn. Có thể nói đây là một trong số những cuốn sách học tiếng Pháp mà người người nhà nhà đều dùng nó để rèn luyện vốn từ vựng của nó một cách hiệu quả nhất đó.
4. SÁCH LUYỆN PHÁT ÂM
Nhắc đến sách học tiếng Pháp, chúng ta không thể bỏ qua các đầu sách luyện phát âm. Đầu sách tiếng Pháp trong chuỗi luyện kỹ năng đầu tiên mà CAP luôn hướng đến chính là:
4.1. Phonétique Essentielle du Français A1-A2
Để đánh giá một cách ngắn gọn, thì Phonétique Essentielle du Français A1-A2 là cuốn sách học tiếng Pháp đáng đọc, đáng học. Sách trình bày thân thiện, ít chữ, ngược lại nhiều hình ảnh, nhiều màu sắc, đúng tiêu chí dành cho các “tấm chiếu mới trải”.
Điểm đáng chú ý trong cuốn sách này, cũng như tất cả các đầu sách Essentiel(le) của NXB Didier – một cái tên vàng khác trong làng sách tiếng Pháp là cấu trúc đi từ tổng hợp lý thuyết (cực kì súc tích, dễ hiểu) tới vô vàn bài tập thực hành với độ khó tăng dần (tổng số 700 bài tha hồ luyện tập). Nhìn chung, đây là cuốn sách học phát âm tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu.
4.2. Phonétique en dialogue
So với Phonétique Essentielle du Français A1-A2, cấu trúc của Phonétique en dialogue Débutant có một số điểm khác biệt.
Với mỗi bài học, sách hướng dẫn cách phát âm dựa trên 1 đoạn hội thoại điển hình về một chủ đề thường ngày. Điểm đặc biệt của sách này là phần giải thích rất đầy đủ và rõ ràng về cách phát âm, phân biệt các âm gần giống nhau, và đặc biệt là cả sơ đồ minh hoạ để dễ hình dung. Tuy vậy, tất cả mọi giải thích đều bằng tiếng Pháp, vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, CAP luôn khuyên các bạn hãy sử dụng các sách được viết 100% tiếng Pháp. Trong quá trình bạn học, điều đó sẽ giúp bạn mở rộng thêm vốn từ, cấu trúc câu, tuy vậy, bạn phải luôn kiên trì vì rất nản đấy.
Lời nhắn nhủ cuối cùng mà Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France muốn nhắn với học viên, để thành thạo tiếng Pháp, cách duy nhất là kiên trì, và học tập mỗi ngày. Bất kỳ thành công nào đều cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức.
CAP luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Pháp và giấc mơ du học. Hãy liên ngay với CAP qua fanpage: Học Tiếng Pháp – Cap France, để được hỗ trợ trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến bài học tiếng Pháp, các khóa học tiếng Pháp, các chương trình du học Phápdu học Canada, định cư Canada. Hãy truy cập website CAP mỗi ngày www.capfrance.edu.vn để cập nhật các bài học tiếng Pháp, thông tin về du học Pháp, du học Canada mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *