14 Câu Danh Ngôn Tiếng Pháp Hay Về Cuộc Sống
19 Tháng Ba, 2021
Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Của Người Pháp
23 Tháng Ba, 2021

Cách Dùng Giới Từ Sau Động Từ Jouer Trong Tiếng Pháp

Cách Sử Dụng Giới Từ Sau Động Từ Jouer Trong Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháptư vấn du học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

 

Động từ jouer là động từ khá thân thuộc trong tiếng Pháp. Vậy liệu bạn đã biết cách sử dụng của nó chưa ? Theo sau động từ jouer bạn thường thấy các giới từ nào ?
1. Jouer AVEC qqch
  • Chơi đùa với cái gì đó
La petite fille joue avec sa poupée : Bé gái chơi với búp bê của mình.
  • Bày ra vẻ xem nhẹ, khinh suất
Jouer avec sa santé : Xem thường sức khoẻ.
2. Jouer À
  • Khi nói về môn thể thao hoặc trò chơi
Jouer aux cartes, jouer au tennis : chơi bài, chơi đánh tennis.

Cách Sử Dụng Giới Từ Sau Động Từ Jouer Trong Tiếng Pháp

3. Jouer DE qqch : se servir de (une chose, un instrument)
  • Sử dụng một đồ vật hoặc một nhạc cụ
Jouer du couteau, jouer du piano : sử dụng dao, chơi đàn piano
Bài học hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách sử dụng jouer à, jouer de, jour avec. Các bạn đừng quên vào website Cap Education mỗi để cùng cập nhật các bài học tiếng Pháp và tìm kiếm các thông tin về hồ sơ du học Pháp, du học Canada nha.

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: cach su dung gioi tu sau dong tu jouer trong tieng phap, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *