Học Bổng được Chính Phủ Canada Cấp
28 Tháng Chín, 2021
Có Nên Du Học Pháp Ngành Truyền Thông
30 Tháng Chín, 2021

Cách Săn Học Bổng Du Học Canada

Cách Săn Học Bổng Du Học Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Học bổng du học Canada là ước muốn của mọi sinh viên quốc tế có mơ ước du học Canada bằng học bổng. Nếu bạn có dự định trở thành một tân sinh viên du học tại Canada, bạn chưa đủ tiềm lực tài chính để du học Canada, việc săn học bổng du học Canada là lựa chọn tốt để bạn thực hiện ước mơ du học của mình.
Để săn học bổng du học Canada như thế nào ? Cùng tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France, tìm hiểu bí kíp săn học bổng du học Canada ở bài chia sẻ này.
Hãy xem thật kỹ những điều kiện và hướng dẫn bên dưới nha các bạn!
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Điều kiện xin học bổng du học Canada cập nhật mới nhất
 • Các bước săn học bổng du học Canada thành công 
 • Tổng hợp một số học bổng du học Canada cho các bậc học
1. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Để xin học bổng Canada thành công, bạn phải đáp ứng được yêu cầu điểm GPA và IELTS/ bằng tiếng Pháp là lợi thế.
Thông thường GPA trung bình sẽ phải từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên, hoặc tiếng Pháp DELF B2, TCF hoặc TEF tương đương B2 trở lên. Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cần. Học bổng giá trị càng cao thì điểm yêu cầu càng cao. Bạn hãy tưởng tượng có rất nhiều hồ sơ được nộp, nhưng số lượng học bổng hạn chế. Vì vậy, những hồ sơ ở Top đầu sẽ được lựa chọn. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị và đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện để xin học bổng du học Canada tốt nhất.
Bên cạnh đó, với những chương trình sau đại học, có thể bạn sẽ phải bị yêu cầu có GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp.
Sau đây là một số lưu ý về hồ sơ khi săn học bổng du học Canada. Bạn cần phải chuẩn bị:
 • Bài viết luận
 • Thư giới thiệu của giáo viên
 • Thành tích của bạn và các chương trình ngoại khóa mà bạn đã tham gia
 • Phỏng vấn học bổng với ban tổ chức để trình bày khả năng và nguyện vọng của bản thân
 • Để có thể xin học bổng du học Canada giá trị lớn. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và thành tích của mình trước thời gian xin từ 1 – 2 năm. Bạn cũng nên apply nhiều trường và chương trình để chọn cho mình suất học bổng giá trị và phù hợp nhất
 • Học bổng Canada dành cho những ứng viên xuất sắc, nổi bật trong học thuật. Có hoạt động xã hội mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Và phải thấy được sự nghiêm túc và nỗ lực thực sự khi xin học bổng
2. CÁC BƯỚC SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA THÀNH CÔNG
Để săn học bổng du học Canada thành công, bạn cần phải có bí kíp và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thời gian có thể tính bằng năm.
Để sự chuẩn bị tốt hơn, tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France sẽ hướng dẫn bạn các bước săn học bổng du học Canada thành công.
Lộ trình săn học bổng du học Canada sẽ trãi qua 7 bước:
BƯỚC 1: TÌM HIỂU THÔNG TIN CÁC NGUỒN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA

Các nguồn học bổng mà bạn có thể tìm thấy tại:

 • Website chính thức của các trường đại học, cao đẳng, THPT ở Canada. Trong website của trường, luôn luôn có mục dành cho “Future students”, ở trong đấy lại có tiếp “international”, “research”; bạn  sẽ tìm thấy phần “scholarships” thông báo chương trình học bổng du học hằng năm, đảm bảo không bỏ sót.
 • Tìm trên các website uy tín cung cấp thông tin học bổng Canada. Như trang thông tin học bổng của chính phủ Canada dành cho Việt Nam: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/.
 • Ngoài ra, khi tham gia các buổi hội thảo du học. Nếu may mắn bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một suất học bổng ưng ý cho mình.
BƯỚC 2: HIỂU VÀ XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG MÀ BẠN HƯỚNG ĐẾN
Sau khi tìm hiểu các loại học bổng, bạn phải xác định loại học bổng nào bạn hướng đến, phù hợp với khả năng của chính bản thân mình, ngành học phù hợp với mục tiêu và yêu thích của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những trường có ranking cao đương nhiên mức độ cạnh tranh và tỷ lệ đạt học bổng sẽ thấp. Vì vậy, bạn cần có chiến lược rõ ràng, phù hợp để khả năng đạt học bổng cao nhất.
BƯỚC 3: XÂY DỰNG MỤC TIÊU BẢN THÂN
Bước tiếp theo trong săn học bổng du học Canada thành công, chính là xây dựng mục tiêu bản thân. Sau bước xác định ngành, loại học bổng mà bạn hướng đến. Bạn cần xây dựng mục tiêu cho bản thân mình, để hồ sơ của bạn nằm trong top đầu. Ví dụ: mục tiêu ngoại ngữ, IELTS 7.5, 8.0, tiếng Pháp DELF B2, DALF C1, ….  Các hoạt động ngoại khóa, điểm số tại trường,…. 
BƯỚC 4: XÁC ĐỊNH VÀ CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH CHO XIN HỌC BỔNG
Bước tiếp theo không thể bỏ qua chính là xác định và chuẩn bị tài chính cho xin học bổng. Ví dụ, bạn muốn lấy được bằng DALF C1, hay DELF B2  tiếng Pháp, bạn phải đăng ký khóa học tiếng Pháp tại Cap Education. Chi phí để đạt chứng chỉ đó bao nhiêu, bạn cần phải xác định.
Bên cạnh đó là các chi phí dịch thuật hồ sơ, làm hồ sơ, nộp hồ sơ,…
Chính vì vậy, bạn phải xác định và biết rõ những khoản chi phí mà bạn cần chuẩn bị để xin học bổng.
BƯỚC 5: CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG
 • Học bạ của 3 năm học gần nhất
 • Bằng tốt nghiệp cao nhất mà bạn có được
 • Các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Pháp tương đương tùy theo chương trình học mà bạn lựa chọn
 • Các chứng chỉ cho thấy bạn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và đã đạt được những thành tựu nhất định
 • Các giấy tờ chứng minh năng khiếu của bản thân trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật
 • Giấy tờ chứng minh các giải thưởng trong các cuộc thi liên quan….
 • Kinh nghiệm làm việc nếu có,…
 • Thư giới thiệu của giảng viên, giám đốc cty nếu bạn đã đi làm,
 • Bài viết luận
Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tự túc . Tùy từng chương trình cấp học bổng, bạn có thể chuẩn bị thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu của chương trình để đảm bảo điều kiện săn học bổng du học Canada. Khi chuẩn bị chỉ cần ghi nhớ hai nguyên tắc chính là:
 • Bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng bám sát theo yêu cầu của đơn vị cấp học bổng.
 • Canada đánh giá rất cao các trải nghiệm của học sinh, sinh viên, nhất là trải nghiệm trong các hoạt động xã hội như thiện nguyện, chương trình ngoại khóa…. Vì vậy, bạn không chỉ cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng mà còn phải thể hiện rõ những điều đó trong hồ sơ xin học bổng du học. Thậm chí, bạn có thể truyền cảm hứng, truyền suy nghĩ về các chương trình hoạt động xã hội bản thân đã tham gia qua bộ hồ sơ xin cấp học bổng.
BƯỚC 6: APPLY HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG
Bước tiếp theo trong cách kiếm học bổng du học Canada tự túc là nộp hồ sơ cho đơn vị xét cấp học bổng và chờ phản hồi. Như Cap Education đã chia sẻ ở trên, tỉ lệ cạnh tranh khi xin học bổng là rất lớn. Vì vậy, người muốn xin được học bổng nên hộp hồ sơ đến một số chương trình mà bản thân cảm thấy phù hợp.
Bạn không nên gửi quá nhiều hồ sơ xin học bổng, không nên gửi hồ sơ đến các chương trình không phù hợp với năng lực của bản thân. Vì khi gửi hồ sơ, bạn có thể phải nộp một khoản lệ phí để đơn vị cấp học bổng xét hồ sơ của bạn. Thay vì vậy, hãy lựa chọn những chương trình phù hợp với ngành học, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích của bạn thân, và chuẩn bị thật kỹ hồ sơ.
Hơn nữa, dù nộp hồ sơ xong, bạn cũng không nên dừng lại để ôm hy vọng. Thay vào đó, hãy luôn hoàn thiện bản thân, luôn áp dụng các bí quyết để xin học bổng hiệu quả. Thậm chí, hãy sẵn sàng quay lại bước 1 bất cứ lúc nào. Vì luôn có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn xin cho học bổng để du học Canada và không phải ai cũng xin được học bổng ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên.

Săn Học Bổng Du Học Canada

BƯỚC 7: NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA
Bước cuối cùng trong quá trình săn học bổng du học Canada, để biến giấc mơ du học Canada thành hiện thực, chính là nộp hồ sơ xin Visa du học.
Để hoàn tất sở hữu tấm visa du học Canada bằng học bổng, bạn không thể bỏ qua bước cuối này. Thông thường các bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ Visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng có thể chờ đến khi được chấp nhận học bổng mới xin Visa du học. Ở bước này bạn cần phải hoàn thiện nhanh để tránh trường hợp bị nhập học muộn.
3. TỔNG HỢP MỘT SỐ LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC CANADA CHO CÁC BẬC 
Học bổng du học Canada thường chúng ta biết đến: Học bổng toàn phần, học bổng bán phần, học bổng đầu vào.
 • Học bổng toàn phần: 

Cung cấp đầy đủ tiền để du học sinh thanh toán học phí, sinh hoạt phí và các chi phí phát sinh trong thời gian học tập. Loại học bổng này thường dành cho người đến Canada học các chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ… Do có giá trị lớn nên việc săn học bổng toàn phần du học Canada luôn khó khăn, đòi hỏi người xin học bổng phải có bộ hồ sơ thật sự ấn tượng.

 • Học bổng bán phần:
So với học bổng toàn phần thì số suất học bổng bán phần ở Canada đang lớn hơn rất nhiều. Đây là học bổng có giá trị tương đương với học phí hoặc một phần học phí của học sinh, sinh viên ở Canada. Nó không thể giúp học sinh, sinh viên giảm tất cả áp lực tài chính khi đi du học. Nhưng sẽ giúp áp lực tài chính trở nên nhẹ nhàng hơn, để du học sinh có thể yên tâm học tập.
Hiện học bổng này thường được cấp cho sinh viên theo học chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học ở Canada.
 • Học bổng đầu vào:
Người quan tâm đến cách xin học bổng du học Canada cần biết đến thông tin của một loại học bổng phổ biến nữa là học bổng đầu vào. Học bổng này đang được áp dụng cho tất cả các cấp học tại Canada, từ trung học phổ thông đến sau đại học. Nó thường được xem xét dựa vào điểm đầu vào của học sinh, sinh viên.
Hơn nữa, tùy theo mức điểm đầu vào mà bạn có thể nhận học bổng với các giá trị khác nhau, có thể là 1,000 CAD nhưng cũng có thể là 5,000 đến 10,000 CAD. Tất cả phụ thuộc vào năng lực của chính bản thân bạn.
Sau đây là Top các học bổng dành cho các bậc mà bạn cần biết:
3.1. TOP 5 HỌC BỔNG DU HỌC CANADA DÀNH CHO BẬC TRUNG HỌC:
a. Trường Appleby College  – Học bổng du học cấp 3 $10.000 CAD

Trường Appleby College được thành lập vào năm 1911. Với chương trình học tập khai phóng, đa văn hóa, mục tiêu của trường là đào tạo ra những công dân toàn cầu, sẵn sàng hội nhập thế giới. Trường tọa lạc tại Oakville, bang Ontario, Canada.

Lý do chọn trường:

 • Lịch sử hình thành lâu đời, chương trình giáo dục chất lượng
 • Số lượng học bổng du học THPT Canada nhiều và giá trị cao nên bạn rất dễ dàng trong việc tiết kiệm chi phí học tập nếu săn được một suất.
 • Học phí và chương trình học bổng: Học phí của Appleby College rơi vào khoảng $55.000 CAD/học kỳ

Thông tin học bổng:

 • Trị giá $10.000 CAD
 • Ứng viên có thành tích học tập 2 năm gần đây nhất tốt, yêu thích thể thao và các hoạt động ngoại khóa phong phú.

b. Trường Willowdale High School – Học bổng lên đến 100% học phí

Willowdale High School nằm tại thành phố Toronto, bang Ontario và đào tạo xuyên suốt từ lớp 9 đến lớp 12. Trường nằm giữa các tổ hợp tiện lợi như thư viện, trung tâm thương mại, ngân hàng, dịch vụ y tế mang lại nhiều tiện ích cho du học sinh. Mỗi năm, trường có 4 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 1, tháng 3 và tháng 7 với tối đa 12 tín chỉ/năm.

Lý do chọn trường:

 • Trường có vị trí thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày của du học sinh
 • Môi trường học tập đa văn hóa, năng động
 • Có chương trình hỗ trợ học bổng dành cho du học sinh quốc tế với nhiều cấp độ khác nhau
 • Mỗi năm có 4 kỳ nhập học vào các tháng 9, 1, 3, 7, bạn linh hoạt sắp xếp thời gian săn học bổng du học cho học sinh cấp 3 sao cho phù hợp.

Chương trình học bổng:

 • Hỗ trợ 30% học phí: GPA 2 năm liên tiếp từ 7.0 – 8.0
 • Hỗ trợ 50% học phí: GPA 2 năm liên tiếp từ 8.0 – 8.5
 • Hỗ trợ 100% học phí: GPA 2 năm liên tiếp >8.5

c. Royal Elite International Academy – Lên đến 100% học phí

Royal Elite International Academy nằm tại bang Ontario – khu vực tập trung nhiều trường đại học nhất Canada. Điểm đặc biệt của ngôi trường này là rất gần với thác nước Niagara huyền thoại, chỉ mất 15 phút đi bộ. Trường nhập học vào 3 đợt tháng 1, 5, 9.

Lý do chọn trường:

 • Chương trình học tập đa dạng, từ lớp 9 – 12, dự bị đại học…
 • Cơ sở vật chất hiện đại, khu nội trú đầy đủ tiện nghi và an toàn
 • Môi trường học tập thân thiện
 • Học phí: Khoảng $14.500 CAD/ năm học

Chương trình học bổng:

 • Hỗ trợ 50% học phí: GPA 2 năm liên tiếp từ 8.0 – 8.5
 • Hỗ trợ 100% học phí: GPA 2 năm liên tiếp >= 8.5

d. Brookes Shawnigan Lake – Học bổng $10.000 CAD

So với những ngôi trường vừa nêu ở trên, trường Brookes Shawnigan Lake có tuổi đời ít hơn hẳn vì mới thành lập năm 2009. Tuy nhiên, trường lại được đánh giá cao về tính học thuật và chất lượng giảng dạy nhờ thế hệ sáng lập là những giáo sư đến từ đại học Yale danh tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Canada,  Brookes Shawnigan Lake còn có mặt tại Hàn Quốc, Anh và Mỹ.

Lý do chọn trường:

 • Chương trình giảng dạy liên kết chặt chẽ giữa các cơ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới
 • Có chương trình trao đổi học sinh giữa các cơ sở tại các quốc gia khác nhau
 • Hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế, bạn có cơ hội được nhận học bổng du học cấp 3 Canada
 • Chất lượng bữa ăn đáng kinh ngạc với 3 suất ăn/ ngày, 7 ngày/ tuần
 • Học phí: Khoảng $45.000 CAD/ năm học

Chương trình học bổng:

 • Trị giá: lên đến $10.000 CAD
 • Ứng viên phải đạt GPA >=8 và tham gia các vòng thi do nhà trường tổ chức

e. Pickering College – Học bổng $100.000 CAD

Pickering College thành lập vào năm 1842, đây cũng là một trong những trường nội trú cổ kính nhất tại Canada. Điểm đặc biệt của trường so với những đơn vị khác chính là chương trình Nhà Lãnh đạo toàn cầu dành cho học sinh của trường.

Lý do chọn trường:

 • Đa số học sinh sau khi tốt nghiệp được nhận học bổng ở cấp học cao hơn
 • Trường có học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế
 • Môi trường học tập năng động, sáng tạo, dễ dàng hội nhập

Chương trình học bổng:

 • Global Leadership Program Scholarship (học sinh lớp 9): 100.000 CAD/ 4 năm học (có giá trị từ lớp 9 – 12): GPA lớp 8 phải >= 9.0, IELTS 7.0, có thành tích hoạt động xã hội
 • Spring Family Scholarship (học sinh lớp 9, 10 và 11): 7.500 – 25.000 CAD/ năm học, GPA lớp 8 phải >= 8.5, IELTS 6.5

f. Urban International High School – Lên đến 50% học phí

Giống như Brookes Shawnigan Lake, trường có tuổi đời khá non trẻ (thành lập 2009). Bên cạnh việc cung cấp chương trình học phổ thông từ lớp 9 – 12, trường thường xuyên tổ chức các khóa hướng nghiệp, định hướng tương lai cho học sinh.

Lý do chọn trường:

 • Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học nổi tiếng trong nước cao
 • Môi trường học tập trẻ trung, năng động, hội nhập
 • Có nhiều câu lạc bộ để rèn luyện kiến thức, thể chất và năng khiếu

Chương trình học bổng:

 • Hỗ trợ từ 10 – 50% học phí tùy thuộc vào kết quả học tập của ứng viên
 • Ứng viên có thể tham gia phỏng vấn online qua SKype

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *