Xem Ngay Học tiếng Nhật N4 online – Ngữ pháp bài 1 – shinkanzen master
31 Tháng Mười Hai, 2019
Cách Hỏi Số Điện Thoại Bằng Tiếng Pháp
6 Tháng Một, 2020

Cách Viết Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Pháp

Viết Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Pháp – Ma journée

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy học tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

 

Je m’appelle Caroline. J’ai 21 ans. Je suis actuellement étudiante à la faculté des lettres français de l’université des Sciences sociales et Humaines de Ho Chi Minh ville. Je suis très contente de vous partager aujourd’hui mes activités d’une journée.

Tôi tên là Caroline. Tôi 21 tuổi. Hiện tôi đang là sinh viên ngôn ngữ Pháp của trường đại học xã hội và nhân văn Thành Phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi rất vui được chia sẻ với các bạn những hoạt động hàng ngày của mình.

Comme d’habitude, je me souvent réveillée à 6 heures du matin, je passe 30 minutes à faire l’hygiène personnelle et le petit- déjeuner. Je n’ai pas beaucoup de temps à me préparer le petit-déjeuner à chez moi. J’ai donc souvent les repas rapides à l’alimentation de rue. A Sai Gon, il y a toujours des embouteillages aux heures de pointe, je dois sortir le plus tôt possible. Je prends le bus à 6h40 et arrive à l’école à 7h.

Như một thói quen, tôi luôn thức dậy vào lúc 6h sáng, tôi sử dụng 30 phút để vệ sinh cá nhân và cho bữa sáng. Tôi không có nhiều thời gian để tự chuẩn bị cho mình một bữa sáng ở nhà. Vì vậy, tôi thường xuyên có những bữa ăn nhanh trên đường phố. Ở Sài Gòn, luôn luôn có những kẹt xe giờ cao điểm, tôi phải luôn rời khỏi nhà sớm nhất có thể. Tôi bắt xe bus lúc 6h40 và đến trường lúc 7h.

Le cours français commence à 7h15 et finit à 11h15. À l’après-midi, je déjeune avec mes amis à la cantine d’école. Je rentre chez moi à 13h. Je me repose dans ma chambre jusqu’à 14h. À côté du cours français à l’école, je fais l’effort d’apprendre l’anglais au centre anglais car je sais que l’anglais joue le rôle important dans la vie actuelle… À 16h, je vais au marché pour la préparation au dîner. Je me baigne et dîne avec mes colocataires jusqu’à 18h30.

Khóa học Tiếng Pháp của tôi bắt đầu 7h15, và kết thúc lúc 11h15. Buổi chiều, tôi ăn trưa cùng những người bạn của tôi ở căn tin trường. Tôi trở về nhà lúc 13h. Tôi nằm nghỉ cho đến 14h. Bên cạnh khóa học tiếng Pháp ở trường, tôi nổ lực học tiếng anh ở trung tâm anh ngữ bởi vì tôi biết rằng, tiếng anh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vào 16h, tôi đi chợ để chuẩn bị cho bữa cơm tôi. Tôi tắm rửa và ăn tối cùng với các bạn cùng nhà cho đến 18h30.

Le soir, c’est le moment où j’attends le plus parce que je vois mes parents sur l’appel vidéo. Nous nous partageons tous les problèmes de travail ou d’étude à l’école. Pour une étudiante vivant loin de la maison, je pense que c’est le temps le plus heureux. En outre, je vais parfois au cinéma avec mes amis. À 21h, je regarde le film ou bien écoute un peu de la musique. J’aime bien le pop et la ballade. Je vais me coucher à 23h.

Buổi tối, đó là thơi gian mà tôi chờ đợi nhiều nhất với vì tôi trò chuyện cùng bố mẹ qua cuộc gọi video. Chúng tôi chia sẻ những vấn đề trong công việc và học hành ở trường. Cho một sinh viên sống xa nhà, tôi nghĩ rằng đó là khoảng thời gian hạnh phúc. Ngoài ra, tôi thi thoảng đi xem phim cùng những người bạn. Tôi xem phim hoặc nghe một chút nhạc vao lúc 21h. Tôi đi ngủ lúc 23h.

  • Être content(e) de + V-inf : rất vui/ hài lòng để làm gì…
  • Des embouteillages aux heures de pointe : kẹt xe giờ cao điểm
  • Faire l’effort de + V-inf : nổ lực để làm gì
  • Jouer le rôle important : đóng vai trò quan trọng.

Viết Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Pháp

 

Tags: viet ve mot ngay cua ban bang tieng phaphoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co banhoc tieng phaphoc tieng phap giao tiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *