Quy Trình Xin Visa Du Học Pháp năm 2021
3 Tháng Chín, 2021
Hồ Sơ Xin Visa Dài Hạn Du Học Pháp
6 Tháng Chín, 2021

Có Nên Du Học Canada Ngành Kỹ Thuật

Có Nên Du Học Canada Ngành Kỹ Thuật

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

Đến Canada học là mục tiêu của nhiều sinh viên quốc tế. Bạn thích các ngành kỹ thuật. Cùng Cap Education tìm hiểu các thông tin du học Canada ngành kỹ thuật tại Canada

Nội dung chính:

 • Cơ hội nghề nghiệp
 • Điều kiện đầu vào
 • Các chương trình học bổng mà bạn cần biết

1. Cơ hội nghề nghiệp

Với sự đầu tư quy mô lớn vào chiến lược giáo dục Quốc tế, số lượng sinh viên quốc tế nhập học ngày càng tăng trong nước (tối thiểu là 15% mỗi năm trong các chương trình kỹ thuật ở bậc Đại học – cao đẳng), Canada là một trong những điểm đến tốt cho những ai sẵn sàng theo đuổi ngành Kỹ thuật.

Có hơn 20 trường đại học hàng đầu ở Canada cung cấp các khóa học Kỹ thuật theo QS TOP UNIVERSITY và hơn 1.15.000 công ty Kỹ thuật đã đăng ký tại Canada như AECON, Banterer, Canadian Natural Resource, CIMA +, Golder, và nhiều công ty khác.

Lực lượng lao động địa phương của Canada không đáp ứng đủ nhu cầu tại chỗ nên nhu cầu về Kỹ sư trong các lĩnh vực khác nhau ở Canada là rất cao.

Mỗi lĩnh vực kỹ thuật được dự báo sẽ phát triển vào năm 2025. Các dự đoán về việc làm hàng năm của thị trường lao động như sau:

 • Số lượng việc làm mới tăng lên khoảng 2500 cho các kỹ sư dân dụng.
 • 2100 cơ hội việc làm mới dự kiến ​​cho sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí.
 • Kỹ sư hóa học sẽ có khoảng 1300 cơ hội việc làm mới để ứng tuyển.
 • Dự kiến ​​nhu cầu về kỹ thuật sẽ tăng khoảng 1800 trong lĩnh vực kỹ thuật điện và điện tử.

Do đó, những điều này đã và đang làm cho Canada trở thành một điểm đến du học hoàn hảo cho những sinh viên quốc tế muốn định cư tại Canada với một công việc có mức lương trung bình như vậy.

Cơ hội nghề nghiệp và chương trình sau đại học

Sinh viên quốc tế dự định học cử nhân ngành kỹ thuật tại Canada có thể lập kế hoạch nghề nghiệp của mình theo các lĩnh vực khác nhau cũng như tiếp tục học lên bậc thạc sĩ về Kỹ thuật tại Canada. Bạn có thể theo học các chương trình sau sau khi hoàn thành Cử nhân Kỹ thuật của Canada:

Chương trình sau đại học 
Thạc sĩ về Kỹ thuật xây dựng ở Canada Thạc sĩ về Kỹ thuật điện ở Canada
Thạc sĩ Kỹ thuật Công nghiệp ở Canada Thạc sĩ về Kỹ thuật Y sinh ở Canada
Thạc sĩ về Kỹ thuật hóa học ở Canada Thạc sĩ về Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ ở Canada
Thạc sĩ về Kỹ thuật phần mềm ở Canada Thạc sĩ Quản lý Kỹ thuật ở Canada
Thạc sĩ về Kỹ thuật cơ khí ở Canada Thạc sĩ Kỹ thuật máy tính ở Canada

Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp đại học và sau đại học ngành Kỹ thuật ở Canada dao động trong khoảng từ 87% đến 89%. Mức lương hàng năm của sinh viên tốt nghiệp đại học và sau đại học ngành Kỹ thuật ở Canada có thể dao động từ $ 40.000 đến $ 103.568 CAD

Sinh viên phải lưu ý rằng sau khi hoàn thành chương trình bậc cử nhân ngành Kỹ thuật tại Canada, rất khó để trở thành một kỹ sư thực thụ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải có từ ba đến bốn năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành kỹ thuật tại chỗ (tùy thuộc vào khu vực pháp lý) dưới sự giám sát của một kỹ sư được cấp phép phép và người này phải chịu trách nhiệm với những công việc sinh viên đang làm, sau đó sinh viên phải tham gia kỳ thi đạo đức nghề nghiệp (professional ethics exam) – để lấy bằng P.Eng. (“Ing.” Hoặc “Eng.” Ở Quebec). Cách tốt nhất để đảm bảo tất cả các bước cần thiết được thực hiện là đăng ký làm kỹ sư đào tạo với cơ quan quản lý kỹ thuật ở tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nơi sinh viên đang làm việc.

Tuy nhiên, như đã nói, sinh viên có thể xin việc với vai trò là kỹ thuật viên làm việc dưới sự giám sát từ một kỹ sư được cấp phép và người này phải chịu trách nhiệm với những công việc sinh viên đang làm. Một số cơ hội việc làm phổ biến và mức lương trung bình hàng năm được cung cấp ở Canada như sau:

Công việc được chỉ định

Mức thu nhập hàng năm (CAD)

Kỹ thuật viên về âm thanh

152,000

Kỹ thuật viên lắp ráp

130,000

Trợ lý kỹ sư trưởng

164,000

Kỹ sư liên kết

145,000

Trợ lý/Kỹ sư hóa sinh

173,000

Nhà thiết kế CAD

151,000

Theo dữ liệu, mức lương trung bình hàng năm trong lĩnh vực kỹ thuật tăng 17% sau khi hoàn thành bằng tốt nghiệp / chứng chỉ đại học. Mức tăng này tăng lên khoảng 29% sau khi hoàn thành bằng sau đại học về kỹ thuật.

Tất cả những yếu tố này cho thấy rằng ngành cử nhân Kỹ thuật ở Canada không chỉ là một chương trình sinh lợi mà còn có thể mở ra cánh cửa cho việc định cư của quốc gia đó.

2. Các trường đại học hàng đầu

Sau đây là chi tiết về xếp hạng đại học, chuyên ngành và học phí chương trình của một số trường đại học phổ biến tại Canada.

Đại học Xếp hạng Toàn cầu Chuyên ngành Học phí 
Đại học Toronto #22 Hóa chất, công nghiệp, cơ khí, kỹ thuật dân dụng, khoáng sản, công nghệ, khoa học, vật liệu, khoa học máy tính, v.v. 234,720
Đại học British Columbia #42 Y sinh, kỹ thuật dân dụng, hóa chất, máy tính, điện, môi trường, cơ khí, v.v. 184,964
Đại học McGill #45 Y sinh, hóa học, kỹ thuật dân dụng, máy tính, v.v 183,296
Đại học Waterloo #46 Y sinh, hóa học, kỹ thuật dân dụng, máy tính, v.v 218,400
Đại học Alberta #107 Điện, máy tính, y sinh, hóa chất, phần mềm, kỹ thuật dân dụng, dầu khí, v.v. 158,000
Đại học McMaster #117 Điện, ô tô, kỹ thuật dân dụng, máy tính, cơ khí, v.v. 199,764
Đại học Queen #153 Kỹ thuật dân dụng, máy tính, hóa chất, địa chất, khai thác mỏ, điện, v.v.. 196,104
Đại học Western #184 Hóa chất, kỹ thuật dân dụng, cơ khí, y sinh, v.v. 165,248
Đại học Calgary #194 Hóa chất, kỹ thuật dân dụng, năng lượng, dầu khí, địa tin học, phần mềm, v.v. 161,808
Đại học Ottawa #256 Kỹ thuật dân dụng, hóa học, công nghệ sinh học, khoa học dữ liệu, cơ khí, v.v. 323,204

Cử nhân ngành kỹ thuật (Btech) ở Canada

Cử nhân ngành kỹ thuật ở Canada tập trung vào các kỹ năng mà sinh viên được yêu cầu phải giải quyết các vấn đề phức tạp với sự trợ giúp của công nghệ khoa học và toán học.

Hầu hết các chương trình đào tạo và giảng dạy đều yêu cầu ứng viên phải có năng lực về toán học nâng cao và kiến thức về khoa học cơ bản, điều này có thể giúp họ thêm kỹ năng trong các nghiên cứu say này.

Dưới đây là một số kỹ năng sinh viên được yêu cầu phải đạt được trong quá trình học tập:

 • Kỹ năng technical writing: phân tích và dùng keyword
 • Phân tích lợi ích và ước tính chi phí
 • Phân tích các giải pháp được đề xuất
 • Vẽ, Soạn thảo và Tài liệu về Thiết kế

Chương trình giảng dạy

Các chương trình kỹ thuật cốt lõi cơ bản có thể được giữ nguyên qua số lượng lớn các chuyên ngành được cung cấp như :Phương pháp số trong kỹ thuật, nhiệt động lực học, cơ học chất lỏng, Thống kê, cơ học vật liệu, động lực học, giải tích nâng cao ứng dụng và các chủ đề khác trong kỹ thuật. Các môn tự chọn được cung cấp cho sinh viên khác nhau tùy theo chuyên ngành và trường đại học mà sinh viên chọn ở Canada.

3. Điều kiện đầu vào

Sinh viên quốc tế có dự định theo học bằng Cử nhân Kỹ thuật của Canada cần phải đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chí nhập học tối thiểu như sau:

 • Hầu hết các trường cao đẳng/đại học kỹ thuật ở Canada yêu cầu sinh viên quốc tế phải có trình độ toán học và kiến ​​thức khoa học cơ bản nâng cao.
 • Phải nộp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ: Điều này có thể bao gồm kết quả kiểm tra tiếng Anh/Tiếng Pháp đầu vào
 • Nộp điểm cho các bài kiểm tra năng lực đầu : Ngay cả khi SAT / ACT không được yêu cầu bởi các trường đại học, sinh viên quốc tế vẫn nên nộp các điểm thi này để nâng cao cơ hội trúng tuyển – Điều này sẽ giúp ứng viên có sự đánh giá cao hơn so với nhóm ứng viên trong nước.
 • Các biểu mẫu hay chứng chỉ bổ sung nếu được yêu cầu nên được nộp kèm theo.
 • Ứng viên nên gửi thư giới thiệu (letter of reference), trong trường hợp nộp đơn xin học bổng hoặc các hỗ trợ tài chính khác.

Quyết định nhập học

Các trường cao đẳng/đại học hàng đầu ở Canada đều có sự cạnh tranh cao trong việc uyển sinh ngành cử nhân kỹ thuật. Các ứng viên quốc tế được đề nghị đảm bảo rằng họ có số điểm cao hơn các yêu cầu tối thiểu. Quyết định nhập học của hội đồng tuyển sinh thường được đưa ra dựa trên kết quả học tập. Điểm của môn học chính cũng được đánh giá cao trong khi xét duyệt hồ sơ.

4. Học phí

Chi phí trung bình hàng năm để theo đuổi một khóa học Kỹ sư Đại học bậc cử nhân ở Canada có thể là giao động từ khoảng $ 12.000 CAD đến $ 50.000 CAD, tùy thuộc vào khóa học và trường đại học mà ứng viên tuyển chọn. Học phí hàng năm cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học nổi tiếng của Canada được so sánh trong biểu đồ dưới đây:

 

Kỹ Thuật

 

5. Học bổng

Theo đuổi bậc cử nhân tại Canada có thể khiến sinh viên quốc tế phải trả một khoản tiền học rất lớn. Học phí trung bình để theo đuổi cử nhân ngành Kỹ thuật tại Candana đã tăng lên đáng kể so với những năm trước nên nó rất quan trọng đối với một sinh viên quốc tế để lập kế hoạch chi phí. Do đó, sinh viên quốc tế được đề nghị đăng ký các học bổng khác nhau do các trường đại học nổi tiếng cung cấp. Một số học bổng dành riêng cho trường đại học được liệt kê dưới đây:

Đại học Học bổng Số tiền

(CAD)

Điều kiện đầu vào
Toronto Học bổng Tuyển sinh Khoa Khoa học Ứng dụng & Kỹ thuật;

Học bổng Quốc tế Kỹ thuật Đại học Toronto

5000
25,000
Xét tuyển tự cùng với đơn đăng ký nhập học
BC Học bổng đầu vào Elizabeth & Leslie GOULD dành cho sinh viên quốc tế; Học bổng Engineering Scholarships for Innovation 2,500

5,000

Xét tuyển dựa trên thành tích thành tích cá nhân khi đi kèm với đơn đăng ký;

Được khen thưởng dựa trên thành tích cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học

McGill Học bổng đầu vào McGill 3000-5000/năm Học bổng có thể gia hạn dựa trên thành tích của ứng viên
Waterloo Học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế 10,000/năm Sinh viên quốc tế có giấy phép du học sẽ được xem xét khi họ đăng ký chương trình kỹ sư tại Waterloo
 Alberta Học bổng đầu vào ngành kỹ thuật 1000-50,000 Sinh viên kỹ thuật nộp đơn sẽ được xem xét cho học bổng

 

Kỹ Thuật

 

Tags: du hoc canada nganh ky thuat, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hocdu hoc nganh ky thuat o canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *