Có Nên Du Học Canada Ngành Digital Marketing
5 Tháng Mười, 2021
Có Nên Du Học Pháp Ngành Kiến Trúc
7 Tháng Mười, 2021

Có Nên Du Học Pháp Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn

Có Nên Du Học Pháp Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Hiện nay bên cạnh ngành kinh tế, ngành du lịch & nhà hàng khách sạn là ngành mà đông đảo du học sinh lựa chọn khi du học Pháp. Đây là một ngành rất năng động và cơ hội việc làm rất rộng mở đối với các bạn sinh viên.
Và nước Pháp luôn là điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới với ước tính khoảng 89,5 triệu du khách trong năm 2019. Chính vì vậy ngành quản trị du lịch, nhà hàng và khách sạn ở Pháp luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước xinh đẹp và thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến du học.
1. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN:
Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng tại Pháp có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí:
 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch;
 • Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch;
 • Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;
 • Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.
 • Mở công ty tự kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn

Quản trị du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, Quản trị Du lịch – Khách sạn là việc điều hành quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến ngành du lịch và các hoạt động của khách sạn nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

Quản trị nhà hàng – khách sạn, còn được gọi là ngành “công nghiệp không khói” do những đặc thù của ngành. Ngành cung cấp các dịch vụ lễ tân, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống nhằm mang lại sự hài lòng cho mỗi khách hàng. Để đem đến được những dịch vụ tốt nhất, các nhà hàng khách sạn cần có sự quản lý và tổ chức một cách hiệu quả và hợp lý những công việc bao gồm: quản lý buồng phòng, quản lý chế biến thực phẩm, quản lý tài chính, nhân sự, lập kế hoạch và theo dõi tiến độ công việc của từng bộ phận, xây dựng hình ảnh và nâng cao chất lượng, giá trị của nhà hàng, khách sạn.
Các chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Pháp như thế nào ? Ở Pháp, chương trình đào tạo được chia ra như sau:
2.1. CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TẠI CÁC ĐẠI HỌC TỔNG HỢP
Các chương trình đào tạo về quản lý nhà hàng khách sạn tại các trường đại học tổng hợp thường được giảng dạy dưới hình thức cử nhân chuyên nghiệp (Licence professionnelle).
Đối tượng dự tuyển sẽ là sinh viên đã hoàn thành năm hai đại học tại các khoa: Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ (Arts, lettres etlangues), Luật, Kinh tế và Quản trị (Droit, économie et gestion) và Khoa học xã hội và nhân văn (Sciences humaines et sociales). Ngoài ra, những sinh viên có bằng tốt nghiệp DUT hoặc BTS các khối ngành liên quan cũng có thể tham gia chương trình học này.
2.2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG TƯ CHUYÊN NGÀNH
Đa số sinh viên khi theo học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn đều chọn theo học trường tư bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời và cơ hội thực tập thường xuyên tại các khách sạn sang trọng. Các trường tư thục đều có chương trình đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn bậc Cử nhân, MBA, Thạc sĩ khoa học, Thạc sĩ thực hành. Một số trường tư tiêu biểu đào tạo về ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn có thể kể đến như Vatel, La Rochelle, Le Cordon bleu….
2.3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP (BTS/BUT):
Đây là chương trình học dành cho đối tượng có định hướng làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn và có mong muốn đi làm nhanh nhất ngay khi tốt nghiệp cấp 3.
Nội dung chương trình học chú trọng tính thực tiễn – thực hành với thời lượng học và sự kiểm tra gắt gao, được giảng dạy 100% bằng tiếng Pháp Bằng kỹ thuật viên cao cấp BTS (Brevets de technicien supérieur): được cấp sau khi hoàn thành 2 năm học tại một trường THPT hoặc 1 trung tâm dạy nghề và được công nhận bởi Chính phủ Pháp
 • Chương trình đào tạo chuyên nghiệp dành cho những học sinh có bằng BAC générale, BAC Techinique hoặc BAC professionnel. Để đủ điều kiện nhận bằng BTS, sinh viên phải hoàn thành 12 tuần thực tập. Ngoài ra, với chương trình đào tạo này, sinh viên có thể thực hiện chương trình vừa học vừa làm (Alternance)
 • Bằng BTS Quản lí Nhà hàng – Khách sạn được chia thành 3 chuyên ngành : Quản lý đơn vị nhà hàng, Quản lý đơn vị sản xuất thực phẩm, Quản lý đơn vị lưu trú
 • Cách dự tuyển BTS: Qua hệ thống Parcoursup Bằng đại học công nghệ DUT (Diplôme universitaire de technologie): Được cấp sau 2 năm học ở các Viện đại học công nghệ (IUT)
 • Chương trình đào tạo mang tính tổng quát hơn chương trình BTS, kéo dài 2 năm, cho phép theo học chuyên ngành về Nhà hàng – khách sạn vào năm thứ hai sau khi hoàn thành chương trình năm nhất các khối ngành : Quản lý hành chính và thương mại các tổ chức (GACO)/ Quản lý doanh nghiệp và hành chính (GEA) và Kỹ thuật thương mại (TC)…
– Có 2 chuyên ngành BUT trong lĩnh vực du lịch: Bằng BUT định hướng xã hội phát triển ngành du lịch và Bằng BUT Kĩ thuật tiếp thị, Định hướng Marketing du lịch hoặc kèm Thương mại khách sạn du lịch.
– Cách dự tuyển BUT: Dự tuyển trên hệ thống Études en France.
3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH, NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI PHÁP
Tương tự như du học các ngành học khác, để theo học ngành quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn tại Pháp, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Trình độ ngoại ngữ
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Học lực
4. TOP CÁC TRƯỜNG DẠY NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH – NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN
4.1. TRƯỜNG VATEL HOTEL & TOURISME BUSINESS (Paris, Bordeaux, Nîmes, Lyon, Nantes)
Ngày 14/11/2016, Học viện Vatel đã vinh dự nhận được giải “Best Hospitality Management School” trong lễ trao giải lần thứ 17 của Worldwide Hospitality Awards, diễn ra tại khách sạn InterContinental Paris Le Grand.
Với 35 kinh nghiệm, Vatel là một trong những trường quản trị khách sạn tốt nhất thế giới với tỉ lệ 100% sinh viên ra trường đều kiếm được việc làm với mức lương đáng mơ ước.
Lĩnh vực đào tạo: Quản trị Khách sạn, Nhà hàng, Du lịch, Rượu vang và Rượu mạnh
Văn bằng và thời gian đào tạo:
 • Quản trị khách sạn: 3 năm
 • Giám đốc khách sạn: 1,5 năm
 • Chuyên ngành rượu quốc tế: 1,5 năm
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp
Học phí:
 • Bậc Cử nhân: 8.280 euros/năm
 • Bậc Thạc sĩ: 11.700 euros/năm
 • Phí ghi danh: 350 euros
 • Đồng phục năm đầu tiên: 1500 euros
4.2. TRƯỜNG LUXURY HOTELSCHOOL PARIS
Nếu nhắc đến những trường đào tạo về quản trị khách sạn hạng sang, chúng ta không thể không nhắc đến trường Luxury Hotelschool ở Paris. Học tập tại ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và thực tập trong các khách sạn, nhà hàng hiện đại nhất của Pháp cũng như trên thế giới. Đây là một trải nghiệm vô cùng quý giá đối với những sinh viên có niềm đam mê với ngành quản trị du lịch khách sạn.
Lĩnh vực đào tạo: Quản trị Khách sạn hạng sang
Văn bằng và thời gian đào tạo:
 • Cử nhân: 3 năm
 • Thạc sĩ: 18 tháng
Ngôn ngữ giảng dạy : Tiếng Pháp, Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Anh
Học phí :
 • Cử nhân: 19.800 euros/năm
 • Thạc sĩ: 29.800 euros/năm
4.3. TRƯỜNG QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, ẨM THỰC VÀ DỊCH VỤ XA XỈ FERRIERE
Trường Đại học Ferrieres là một trong những cơ sở đào tạo tiêu chuẩn Quốc tế theo kiểu Pháp cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Ẩm thực, Dịch vụ xa xỉ.
a. Lĩnh vực đào tạo: Quản trị Khách sạn, Nhà hàng và Ẩm thực, Lĩnh vực xa xỉ, Du lịch và Sự kiện
b. Văn bằng và thời gian đào tạo:
 •  Cử nhân quản trị/Cử nhân Khoa học: 3 năm
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế: 4 năm
 •  Thạc sĩ khoa học: 1,5 năm
 • Chứng chỉ nghề Ẩm thực/Làm bánh/Tiệm bánh, Quản lý văn phòng (6 tháng)
 • Khoa học Rượu vang được cấp chứng chỉ (8 tháng)
c. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp, Tiếng Anh
d. Học phí :
 • Cử nhân: 20.000 euros/năm
 • Thạc sĩ: 35.000 euros/năm
 • Chứng chỉ nghề Ẩm thực/ Nghề bánh: 19.200 euros
 • Chứng chỉ nghề Tiệm bánh: 12.500 euros
 • Quản lý Văn phòng, quản lý tầng, trợ lý người thử rượu: 9.800 euros
 • Khóa học Rượu vang được cấp chứng chỉ (8 tháng): 18.500 euros
Với sự phát triển của ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn và chương trình đào tạo xuất sắc với tính cạnh tranh cao, nước Pháp đã trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế có niềm “say mê” với ngành nghề cực kỳ thú vị và có phần được xem là “đẳng cấp” này.

Hy vọng những chia sẻ phía trên của Cap Education có thể giúp bạn bước đầu tìm hiểu du học Pháp và chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch, khách sạn tại Pháp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ với  Cap Education qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France để được giải đáp.

Bạn đừng quên theo dõi các chia sẻ mới của Cap Education về du học Pháp tại website www.capfrance.edu.vn hoặc fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France để đón nhận các bài học tiếng Pháp thú vị và cập nhật các thông tin về hồ sơ du học Pháp, Canada mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *