Cách Viết Về Lễ Hội Bằng Tiếng Pháp
29 Tháng Một, 2022
Tổng Hợp Đề Mẫu Viết Thư Tiếng Pháp Trình Độ A2
8 Tháng Hai, 2022

Học Từ Vựng Tiếng Pháp Chủ Đề Tết Trung Thu

Học Từ Vựng Tiếng Pháp Chủ Đề Tết Trung Thu

(La Fête De La Mi-Automne)

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Một mùa tết đoàn viên lại đến. Bài học hôm nay cùng tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu bộ từ vựng tiếng Pháp chủ đề Tết Trung Thu nhé các bạn.

Chúng ta cùng bắt đầu bài học ngay nào!

 • La fête de la Mi-Automne – La fête de la Lune: Tết trung thu
 • La fête pour les enfants: Tết của thiếu nhi
 • La pleine lune: Trăng tròn
 • Le légende de Chị Hằng Nga (Déesse de la Lune): truyền thuyết chi Hằng Nga
 • La légende de Chú Cuội ( un jeune bûcheron nommé Cuoi) assis au pied du banian:Truyền thuyết chú Cuội ngồi gốc cây đa

Mời các bạn theo dõi cách đọc các từ vựng chủ đề tết trung thu qua video bên dưới. Các bạn đừng quên đăng ký theo dõi kênh Youtube CAP Học Tiếng Pháp – Cap France, để cập nhật các video bài học tiếng Pháp miễn phí bằng âm thanh hình ảnh mỗi ngày nhé.

Mỗi ngày hay học thêm một chủ đề từ vựng, bạn sẽ thông thạo tiếng Pháp chỉ sau một vài tháng.

 • Le Banian : cây đa
 • La lanterne d’étoile : đèn ông sao
 • La lenterne : đèn lồng
 • Le lampion: đèn xếp
 • Le tambourin : trống nhỏ
 • La danse du lion/ du licorne/ du dragon :múa sư tử/múa lân/múa rồng
 • Le plateau de fruits: mâm ngũ quả
 • Le gâteau de lune: Bánh trung thu
 • Les masques: mặt nạ
 • Joyeux festival de la Mi-Automne: Chúc mừng tết trung thu

Chúng ta mới cùng nhau tìm hiểu thêm một chủ đề từ vựng mới, chủ đề từ vựng tiếng Pháp về tết trung thu. Các bạn đừng quên ghi chép lại các từ vựng mà mình chưa biết, và theo dõi hướng dẫn cách đọc trong video bài học ở kênh Youtube CAP Học Tiếng Pháp Cap France.

Bạn đừng quên truy cập web của Cap: www.capfrance.edu.vn và nhấn theo dõi fanpage: Học Tiếng Pháp – Cap France và Kênh Youtube CAP để cập nhật thêm những bài học thú vị có hình ảnh và âm thanh nhé.

Từ Vựng Tiếng Pháp Chủ Đề Tết Trung Thu

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canadahồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: tu vung tieng phap chu de trung thuhoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *