Cách Dùng Thì Quá Khứ Xa Plus Que Parfait Trong Tiếng Pháp
20 Tháng Mười Một, 2020
Bí Quyết Luyện Kỹ Năng Nghe Delf Dalf Tiếng Pháp
25 Tháng Mười Một, 2020

Học Về Dấu Trong Từ Trong Tiếng Pháp

DẤU TRONG TỪ TRONG TIẾNG PHÁP – LES ACCENTS EN FRANCAIS

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Chúng ta thường sử dụng các dấu trong từ khá nhiều, nhưng sẽ có nhiều bạn không biết cách đọc nó như thế nào. Vì vậy, khi chép dictée (chép chính tả) các bạn có thể sẽ gặp khó khăn.

Bài học hôm nay cùng Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu về các dấu trong từ trong Tiếng Pháp.

Các bạn lưu ý: Khi có dấu trong từ thì cách đọc của từ đó cũng thay đổi

1. L’accent aigu: Dấu sắc – là dấu rất phổ biến trong tiếng Pháp, đặc biệt hay xuất hiện ở âm tiết đầu, và âm tiết cuối của một từ. Tất nhiên chúng ta cũng gặp nó ở âm tiết giữa, nhưng không phổ biến bằng.

Ex: santé, intéressant, facilité …

2. L’accent grave: Dấu huyền –  thường được sử dụng để phân biệt một số từ đồng âm. Ví dụ “la” và “là”, “ou” và “où”, “a” và “à”.
Ex: lève, règle

3. C cédille : ç – Khi có dấu cédille, chữ “c” sẽ được đọc là /s/, khi nó đứng trước các nguyên âm: “a”, “o”, “u”.
Ex: français, ça

4. Le tréma: (dấu hai chấm trên nguyên âm) – Khi có dấu hai chấm này, nguyên âm phía trước nó sẽ được tách ra thành một âm tiết riêng biệt.
Ex: Noël, Länder, maïs, …

5. L’accent circonflexe: dấu mũ – Trong nhiều trường hợp, dấu mũ xuất hiện là do chữ “s” biến mất. Ví dụ: hôpital / hospitalisation, forêt / forestatier.

Trường hợp khác: naître, boîte

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

Tags: dau trong tu trong tieng phapday tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co banhoc tieng phaptieng phap giao tiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *