8 Từ Vựng Tiếng Pháp Về Châu Lục
24 Tháng Mười Hai, 2021
Mẫu Truyện Ngắn Song Ngữ Pháp Việt
27 Tháng Mười Hai, 2021

Khám Phá Nguồn Gốc Tiếng Anh Và Tiếng Pháp

Khám Phá Nguồn Gốc Tiếng Anh Và Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Nếu bạn là người học tiếng Anh và Tiếng Pháp bạn sẽ nhận thấy rất rõ, từ vựng của tiếng Anh và Tiếng Pháp rất giống nhau. Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 30% từ vựng của tiếng Anh được mượn từ tiếng Pháp.

Vậy bạn đã từng thắc mắc tiếng Anh và Tiếng Pháp có nguồn gốc từ đâu chưa? Với bài viết này cùng Cap EducationHọc tiếng Pháp Cap France tìm hiểu các nguồn gốc của tiếng Anh và Tiếng Pháp

1. Nguồn gốc tiếng Anh

Bạn có thể tìm thấy một số từ vựng tiếng Anh khá giống với các ngôn ngữ gốc Latin như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, nhưng chúng lại không có cùng gốc gác. Thực tế, những từ tiếng Pháp và tiếng Latin này được đưa vào tiếng Anh cổ cùng với cuộc xâm lấn của người Norman năm 1066.

Tiếng Anh cổ thuộc cùng họ với tiếng Đức, được đưa vào Anh hồi thế kỷ thứ 5 và thứ 6 bởi người Angle, Saxon, và người Jute. Những người này nói phương ngữ tiếng Đức hay còn gọi là tiếng Anglo-Saxon. Sau đó, những chiến binh Viking vào thế kỷ thứ 8 và 11 lại đem thêm từ mượn từ tiếng Bắc Đức cổ vào ngôn ngữ.

2. Nguồn gốc tiếng Pháp

Tiếng Pháp cũng như tiếng Ý, Bồ Đào Nha, Rumani và Tây Ban Nha là những ngôn ngữ lãng mạn. Ngôn ngữ lãng mạn có nguồn gốc từ tiếng Latin Vulgar (Common), vốn là ngôn ngữ hàng ngày của người La Mã. Nó được quân đoàn La Mã truyền bá đi rất xa trong những lần mở rộng bờ cõi, nhưng sau khi đế chế hùng mạnh này bị giải thể, nhiều vùng đất bị chinh phục đã trở nên cô lập về mặt văn hóa và ngôn ngữ.

Từ đó, tiếng Latin Vulgar chuyển hướng sang nhiều phương ngữ địa phương khác nhau, cuối cùng trở thành những ngôn ngữ lãng mạn mà chúng ta biết ngày nay. Tiếng Pháp phát triển từ phương ngữ Gallo-Romance của miền bắc nước Pháp và thay thế tiếng Latin thành ngôn ngữ nhà nước của Pháp vào năm 1539, khi François I biến nó thành ngôn ngữ chính thức của chính quyền.

Nhìn chung, tiếng Anh và tiếng Pháp luôn có nhiều sự tương đồng đáng kể. Cả hai thuộc cùng một họ gọi là Gia đình Ấn-Âu, một trong những họ ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới vì nó chứa một số ngôn ngữ. Người ta thống kê được có khoảng 27% từ vựng của 2 thứ tiếng này giống nhau về nghĩa và hình thái, 45% từ Tiếng Anh có nguồn gốc từ Tiếng Pháp.

Tuy nhiên, nếu xét kỹ về mặt ngôn ngữ học, Tiếng Anh thuộc nhóm Germanic còn tiếng Pháp thuộc nhóm Latinh hay nhóm chữ Ý của hệ Ấn-Âu. Đây là sự khác biệt chính giữa hai ngôn ngữ.

 

Tiếng Anh Và Tiếng Pháp Có Nguồn Gốc Từ Đâu

 

 

Tags: tieng anh va tieng phap co nguon goc tu dau, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc, nguon goc cua tieng anh va tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *