Mẫu Tờ Khai Khi Nhập Cảnh Pháp
11 Tháng Chín, 2023
Hướng Dẫn Cách Đặt Lịch Hẹn Visa Pháp
14 Tháng Chín, 2023

Kinh Nghiệm Xin Visa Schengen Pháp Tự Túc

Kinh Nghiệm Xin Visa Schengen Pháp Tự Túc

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Schengen là tấm visa giúp bạn có thể dễ dàng ghé thăm nhiều nước Châu Âu trong khối 26 nước Schengen. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm xin visa Schengen, và thường xuyên mắc nhiều sai lầm trong những lần đầu xin visa đi Châu Âu. Hãy cùng Cap France điểm qua một số kinh nghiệm xin visa Schengen tự túc nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ
  • Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản đầy đủ
  • Không được để passport trắng
  • Lưu ý đối với các đoàn đi công tác tới các nước thuộc khối Schengen

 

  1. Chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ

 

Đây là khâu đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất trong quá trình xin visa Schengen tự túc. Nhiều người thường bị đánh rớt hồ sơ do thiếu sót mất các giấy tờ mà họ nghĩ không quan trọng, vậy nên thông thường mọi người thường tìm tới các dịch vụ xin visa để được tư vấn hỗ trợ tránh các sai sót. Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và trung thực sẽ dễ dàng hơn cho việc thuyết phục cơ quan Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của nước bạn muốn tới.

 

  1. Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản đầy đủ

 

Với một khu vực nghiêm ngặt với nạn nhập cư trái phép như châu Âu thì đây là một điều vô cùng cần thiết. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể cung cấp cho chuyến đi và đảm bảo những tài sản, nguồn thu nhập của bản thân là minh bạch, rõ ràng.

 

Trường hợp các bạn thiếu giấy tờ, làm hồ sơ giả (như khai gian nghề nghiệp, làm hợp đồng lao động giả hoặc giấy phép giả), khi nhân viên LSQ xác minh thấy gian dối thì sẽ loại hồ sơ của bạn.

 

Tài chính của bạn phải đảm bảo đủ cho chuyến đi và bạn phải chứng minh là mình đủ ‘giàu’ để không ở lại nước người ta. Vậy thì bạn có bao nhiêu tiền thì cứ đưa vào sổ tiết kiệm càng nhiều càng tốt nha.

 

Không có bảo hiểm du lịch cũng là một trong những lí do khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. Đi du lịch châu Âu bạn bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch cho cả chuyến đi, vừa là để xin visa vừa có lợi cho bản thân nhé.

 

Hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước châu Âu đang rất nóng, do vậy các bạn phải chứng minh được mình chỉ có ý định sang châu  u du lịch thôi và tuyệt đối không ở lại. Một số lý do làm hồ sơ của bạn không đủ tin tưởng như: thu nhập không cao, công việc hiện tại không đủ ràng buộc, lịch sử đi du lịch chưa nhiều, không có tài sản ràng buộc tại Việt Nam… Trường hợp người độc thân hoặc đi du lịch tự túc một mình họ sẽ rất để ý đấy, bạn phải chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và viết thư bày tỏ thể hiện rõ khát khao du lịch đến châu Âu của mình.

 

  1. Không được để passport trắng

 

Một cuốn hộ chiếu với lịch sử du lịch ở nhiều nước là một lợi thế. Để cải thiện hồ sơ, tăng tỉ lệ đậu, các bạn nên tranh thủ làm dày thêm lịch sử hành trình của mình trong hộ chiếu từ những nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam. Sau đó nên đi tiếp những nước dễ xin visa hơn ở khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.

 

  1. Lưu ý đối với các đoàn đi công tác tới các nước thuộc khối Schengen

 

Để nhập cảnh một nước Schengen chưa miễn thị thực với Việt Nam, cần có thị thực Schengen hoặc thị thực quốc gia muốn nhập cảnh. Thị thực quốc gia chỉ cho phép người được cấp đi lại trong lãnh thổ quốc gia đó, thị thực Schengen được phép đi lại tự do trong lãnh thổ các quốc gia khác thuộc khối. Vì vậy, trong hành trình tới nước đã miễn thị thực cho người mang HCNG/HCCV Việt Nam, nếu điểm đến đầu tiên thuộc khối Schengen (kể cả hình thức nhập cảnh vào lãnh thổ hoặc quá cảnh tại sân bay) là nước chưa ký Hiệp định miễn thị thực, người mang hộ chiếu tương ứng vẫn cần xin thị thực phù hợp.

 

Ví dụ, người mang HCNG (hộ chiếu ngoại giao) thuộc đoàn đi công tác tới Ba Lan (nước đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang HCNG) qua đường Thụy Điển, Áo hoặc Đan Mạch (kể cả hình thức nhập cảnh vào lãnh thổ hoặc quá cảnh tại sân bay) thì vẫn cần có thị thực phù hợp do ta chưa ký Hiệp định miễn thị thực cho HCNG với các nước Thụy Điển, Áo hoặc Đan Mạch; nhưng có thể quá cảnh miễn thị thực qua các nước như Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha.

 

Đối với trường hợp quá cảnh một nước thuộc khối Schengen để tới quốc gia khác không thuộc khối này, việc xin thị thực được thực hiện theo pháp luật của quốc gia quá cảnh đó.

 

Vì vậy, các đoàn công tác mang HCNG/HCCV (nếu không xin visa Schengen) hãy lưu ý lựa chọn đường bay thích hợp khi đi công tác tới các quốc gia thuộc khối Schengen, tránh quá cảnh qua nước chưa ký Hiệp định miễn thị thực với Việt Nam.

 

Ví dụ, người mang HCCV (hộ chiếu công vụ) thuộc đoàn công tác tới Slovenia (nước đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang HCNG/HCCV) thì có thể quá cảnh miễn thị thực qua Hungary (nước thuộc khối Schengen, đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang HCNG/HCCV) hoặc một quốc gia khác ngoài khối Schengen đã miễn thị thực cho HCCV của Việt Nam; tránh nhập cảnh/quá cảnh qua các quốc gia khác thuộc khối Schengen nếu chưa có thị thực phù hợp.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: kinh nghiem xin visa schengen tu tuc, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *