Tìm Hiểu Về Chính Sách Nhập Cư Của Pháp
7 Tháng Chín, 2023
Mẫu Tờ Khai Khi Nhập Cảnh Pháp
11 Tháng Chín, 2023

Quá Cảnh Ở Nước Pháp Có Cần Visa

Quá Cảnh Ở Nước Pháp Có Cần Visa

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Hành trình đi đến mỗi quốc gia sẽ phức tạp hơn đối với những chặng bay đường dài và cần phải nối chuyến. Với những trường hợp này, yêu cầu phải có visa quá cảnh. Vậy visa quá cảnh là gì? Quá cảnh ở Pháp có cần visa không? Cùng Cap France tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Visa quá cảnh là gì?
  • Quá cảnh ở Pháp có cần visa không?

 

  1. Visa quá cảnh là gì?

 

Visa quá cảnh hay còn gọi là visa transit, tức là visa nối chuyến. Một chuyến bay từ quốc gia này tới quốc gia khác có một hay nhiều điểm dừng được gọi là quá cảnh. Trong suốt chuyến bay hành khách có thể nghỉ ngơi trên máy bay trong thời gian transit hoặc di chuyển ra khu vực quá cảnh để chờ lên máy bay đi tiếp.

 

  1. Quá cảnh ở Pháp có cần visa không?

 

Việc quá cảnh tại Pháp sẽ có 2 trường hợp:

 

– Nước đến tiếp theo trong khu vực Schengen: Nếu quốc gia tiếp theo bạn đến nằm trong khối Schengen bạn không cần visa quá cảnh. Thực tế, vì trong trường hợp này đa phần hành khách đã có visa Pháp. Vì theo quy định của visa Schengen nếu muốn nhập cảnh vào một quốc gia trong khối Schengen trước tiên bạn phải đến quốc gia mình đã có visa nằm trong khối này để làm thủ tục mới được phép đi nước khác mà không cần visa của nước đến cuối cùng trong khối. Nếu bạn đến trực tiếp nước bạn cần đến và không có visa của nước đó cho dù nước đó nằm trong khối Schengen thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

 

– Nước tiếp theo không thuộc khu vực Schengen: Trong trường hợp này tùy thuộc vào hộ chiếu của hành khách sẽ cần hoặc không cần visa quá cảnh Pháp. Tốt nhất bạn nên liên hệ với lãnh sự Pháp để được xác nhận. Nhưng nếu yêu cầu visa quá cảnh thì loại visa đó không thể dùng để ra ngoài sân bay mà chỉ có thể ở trong khu vực phòng chờ.

 

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Pháp công dân các nước sau đây không cần xin visa Pháp bao gồm: Pháp, Áo, Bỉ, Anh (hộ chiếu xác nhận công dân Anh), Bulgaria, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland Rep, Ý , Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: qua canh o phap co can visa, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *