Các Bước Du Học Canada Thành Công
28 Tháng Mười, 2021
Các Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Canada
30 Tháng Mười, 2021

Tìm Hiểu Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Canada

Tìm Hiểu Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Bạn đang muốn tìm kiếm các thông tin du học Canada giữa đại dịch Covid ? Hiện tại du học Canada có những gì thay đổi ? Hãy cùng CAP cập nhật các thông tin mới nhất về du học Canada.
Sau đây là một số chính sách mới nhất do chính phủ Canada ban hành nhằm giúp đỡ cộng đồng du học sinh đảm bảo cuộc sống, việc học tập lẫn quá trình tìm việc sau tốt nghiệp trong mùa dịch Covid-19.
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Chính sách nhập cảnh giữa đại dịch Covid
 • Đối tượng du học sinh được nhập cảnh vào Canada giữa đại dịch Covid
 • Học trực tuyến có được cấp giấy phép lao động dành cho sinh viên không ?
 • Sinh viên gia hạn giấy phép lao động như thế nào ?
1. CHÍNH SÁCH NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI ĐÃ ĐƯỢC TIÊM PHÒNG ĐẦY ĐỦ ĐÁP ỨNG CÁC ĐIỀU KIỆN CỤ THỂ
Bắt đầu từ ngày 5/7/2021 lúc 11h59 tối (giờ ET), những ai đã tiêm phòng đầy đủ, được phép nhập cảnh vào Canada, và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 khi tới Canada, sẽ không phải tuân theo yêu cầu của liên bang về việc cách ly hoặc làm xét nghiệm COVID-19
1.1. Bạn có thể đủ điều kiện để được miễn một số yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra nếu bạn:
 • Đủ điều kiện để vào Canada
 • Đã tiêm đủ vắc xin COVID-19 được chấp nhận hoặc kết hợp các loại vắc xin được chấp nhận
 • Đã tiêm liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước ngày nhập cảnh vào Canada.

Ví dụ: nếu liều cuối cùng của bạn là Thứ Năm ngày 1 tháng 7, thì Thứ Năm ngày 15 tháng 7 sẽ là ngày đầu tiên bạn đáp ứng điều kiện 14 ngày nhập cảnh.

 • Gửi bằng chứng tiêm chủng của bạn lên ArriveCAN
1.2. Các loại vắc xin được chấp nhận:
 • Pfizer-BioNTech COVID-19
 • Moderna COVID-19
 • AstraZeneca / COVISHIELD COVID-19
 • Janssen (Johnson & Johnson) – liều duy nhất
Nếu bạn đã tiêm vắc-xin bên ngoài Canada, vắc-xin vẫn được chấp nhận nhưng phải tải giấy xác nhận việc tiêm chủng bằng Tiếng Anh hoặc Pháp lên ArriveCAN.
2. DU HỌC SINH CANADA HỢP PHÁP VẪN ĐƯỢC NHẬP CẢNH TRONG MÙA DỊCH COVID-19
Tình hình du học ở Canada kể từ khi có vaccine đã trở nên ổn định hơn. Để được nhập cảnh Canada, bạn phải đang theo học tại một trong những cơ sở được chấp thuận. Nếu trường của bạn không nằm trong danh sách được chấp nhận, bạn không thể đến Canada học trong thời gian này.
Nếu bạn đến Canada bằng đường hàng không thì phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 (Tiếng Anh) trong vòng 72h trước ngày khởi hành. Bất kỳ hành khách nào có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ không được phép sang Canada bằng máy bay.
Nếu chưa được tiêm đủ liều vaccine, sau khi đến Canada, bạn bắt buộc phải tự cách ly tại nhà hoặc khách sạn trong vòng 14 ngày kể cả khi không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào.
Nếu bạn đang là sinh viên ngành y tế tại Canada thì có thể sẽ được xem xét không cần thực hiện quá trình cách ly bắt buộc mà được phép làm việc ngay để giúp đỡ cộng đồng. Miễn là trong vòng 14 ngày sau khi đặt chân đến Canada bạn không trực tiếp chăm sóc người nào từ 65 tuổi trở lên là được. Mỗi tỉnh thành ở Canada sẽ có quy định khác nhau về cách ly nên bạn cần lưu ý.
Hãy sử dụng ứng dụng ArriveCAN để cung cấp thông tin bắt buộc về chuyến đi của bạn trước và sau khi vào Canada.
3. THỜI GIAN HỌC TRỰC TUYẾN VẪN ĐƯỢC TÍNH CHO CHƯƠNG TRÌNH CẤP GIẤY PHÉP LÀM VIỆC TẠI CANADA
Cụ thể, chỉ chương trình nào có thời lượng học trực tuyến ít hơn 50% tổng thời gian khóa học thì mới hiệu lực trong việc xin giấy phép làm việc tại Canada (Post-Graduate Work Permit). Nếu thời gian học trực tuyến diễn ra bên ngoài Canada thì thời hạn trong giấy phép làm việc cũng sẽ bị rút ngắn lại tương đương.
Chương trình cấp giấy phép làm việc này yêu cầu học viên phải hoàn tất chương trình học kéo dài ít nhất 8 tháng để có thể làm việc hợp pháp ở Canada lên đến 3 năm. Kinh nghiệm làm việc có được về sau sẽ được xem xét để cấp giấy phép định cư dài hạn ở Canada nếu bạn có nhu cầu.
4. GIA HẠN GIẤY PHÉP LÀM VIỆC THÊM 18 THÁNG CHO DU HỌC SINH CANADA MÙA COVID-19
Đối với những bạn đã được cấp giấy phép làm việc nhưng vì tình hình dịch bệnh không thể tìm được việc như ý trong khi giấy phép sắp hết hạn thì có thể nộp hồ sơ cho chương trình “open work permit” để gia hạn thêm 18 tháng. Đặc biệt, giấy phép làm việc sau khi được gia hạn sẽ không chỉ định một nhà tuyển dụng cụ thể như trước mà bạn sẽ được phép chọn bất kể công việc nào phù hợp với năng lực của bản thân.
Động thái này của chính phủ nhằm mục đích giúp sinh viên quốc tế được phép ở lại Canada hợp pháp để tìm việc và xây dựng sự nghiệp trong mùa dịch nhiều khó khăn. Chính phủ Canada tin rằng đội ngũ sinh viên quốc tế sẽ đóng góp rất lớn trong việc khôi phục kinh tế trong mùa dịch và bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu hút ở các lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khỏe hay công nghệ thông tin.
5. CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRỢ CẤP TÀI CHÍNH MỚI CHO DU HỌC SINH CANADA MÙA COVID-19
Sau khi chương trình hỗ trợ tài chính khẩn cấp (Canada Emergency Response Benefit) kết thúc, chính phủ Canada đã lập nên hai gói cứu trợ mới có hiệu lực đến ngày 25 tháng 9 năm 2021 như sau:
 • Canada Recovery Benefit (CRB): Chương trình này sẽ cấp 500 CAD mỗi tuần trong 26 tuần liên tiếp cho những ai mất việc, không tìm được việc, không có bảo hiểm lao động hoặc thu nhập bị giảm ít nhất 50% vì dịch Covid-19. Khoản trợ cấp này sẽ được gửi vào mỗi hai tuần.
 • Canada Recovery Sickness Benefit (CRCB): Chương trình này sẽ cấp 500 CAD mỗi tuần trong tối đa 2 tuần cho những người lao động không thể đến chỗ làm vì nhiễm Covid-19, phải đi cách ly hay các lý do khác liên quan đến dịch bệnh. Khoản trợ cấp này sẽ được gửi hàng tuần.
Mỗi chương trình sẽ có một số yêu cầu riêng nhưng bạn vẫn phải đạt được các điều kiện chung sau:
 • Hiện đang sinh sống tại Canada và ít nhất 15 tuổi
 • Có số bảo hiểm xã hội
 • Bị bắt thôi việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ ngày 29 tháng 12 năm 2019 đến ngày 03 tháng 10 năm 2020Tổng thu nhập ít nhất đạt 5,000 CAD trong năm 2019, 2020 hoặc tính trong 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ
 • Không tự nguyện nghỉ việc

 

Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Canada

 

 

Tags: thong tin moi nhat ve du hoc canada, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dich vu du hoc phap va canada, dao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canada, tieng phap giao tiep, du hoc canada, dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *